Hàn Quốc lên kế hoạch công bố thu thuế đối với tiền kỹ thuật số vào tháng 6.

Philippines sẽ hợp pháp hóa các sàn giao dịch tiền mã hóa trong đặc khu kinh tế Cagayan
3 trang web không thể thiếu cho nhà đầu tư cryptocurrency
Coinbase Mafia – thế lực mới trong không gian Blockchain
Tổng giám đốc của IMF kêu gọi một chính sách mở đối với tiền mã hóa.
George Soros, gia tộc Rothschild và một số định chế tài chính lớn khác đã nhảy vào thị trường Bitcoin

Bộ kế hoạch chiến lược và tài chính của Hàn Quốc mới đây công bố đang lên kế hoạch thu thuế đối với tiền kỹ thuật số vào cuối tháng 6 này. Và dự kiến sẽ bắt đầu đánh thuế vào năm 2019.

korea vs bitcoin

Bộ kế hoạch chiến lược và tài chính của Hàn Quốc mới đây tuyên bố đang lên kế hoạch thu thuế đối với tiền kỹ thuật số vào cuối tháng 6 này. Và dự kiến sẽ bắt đầu đánh thuế vào năm 2019.

Sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh G20, Hàn Quốc đang lên kế hoạch thu thuế cùng với thời gian dự kiến ban hành các quy định chung về tiền kỹ thuật số của G20 trong tháng 7 này.

Theo Bộ trưởng tài chính Hàn Quốc, Bộ chiến lược và Tài chính đang xem xét thuế lợi nhuận từ việc tăng vốn và thuế thu nhập đối với tiền kỹ thuật số.

Một quan chức cho biết:

“ Hiện tại chưa có kế hoạch công bố cụ thể, nhưng chúng tôi đang nghĩ tới việc công bố một khoản thu thuế đối với tiền kỹ thuật số vào nửa đầu năm nay.”

Trong số tất cả các đề xuất, Bộ tài chính cho biết đang xem xét đánh thuế vào lợi nhuận thu được từ việc mua bán tiền kỹ thuật số. Các hình thức thu thuế khác cũng sẽ được xem xét nếu thu nhập từ giao dịch tiền kỹ thuật số được coi là tạm thời và không ổn định.

“ Để đánh thuế thu nhập từ giao dịch tiền kỹ thuật số, cần sửa đổi luật thuế thu nhập để thêm vào danh mục các đối tượng chịu thuế”

Bộ phận thuế của Bộ Thông tin và Truyền thông dự kiến sẽ đệ trình đề xuất sửa đổi dự thảo luật thuế tại Quốc hội vào tháng 8 năm nay, mở đường bắt đầu thu thuế tiền kỹ thuật số vào năm 2019.

Bộ thuế vụ Hàn Quốc đang nghiên cứu cách tiếp cận thuế mật của các nước khác bằng cách cử nhân viên đến các quốc gia như Nhật, Đức, Anh và Hoa Kỳ để học hỏi.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X