Hai sàn giao dịch tiền ảo ở Nhật sẽ phải ngừng hoạt động?

Ethereum: Bay lên mây xanh hoặc té xuống vô cùng!
Gặp gỡ Flash Boys của thị trường Cryptocurrency: tin rằng mình sẽ đánh bại thị trường vào tương lai
Cựu JPMorgan Banker: Thị trường tiền mã hóa đang thúc đẩy một cuộc cách mạng tài chính
Trung Quốc tăng cường quản lý tiền kỹ thuật số để bảo vệ đồng Nhân dân tệ
Giá Bitcoin có thể đạt được 7.800 USD trong tuần này rồi sau đó trượt về mốc 4.900 USD?

Hai sàn giao dịch tiền mã hóa tại Nhật Bản đang chuẩn bị ngừng hoạt động do những đợt thanh tra gắt gao của chính quyền sau vụ đánh cắp hơn 500 triệu USD tại sàn Coincheck.

bitcoin

Theo Nikkei, hai sàn giao dịch Mr.Exchange và Tokyo GateWay hiện đang rút hồ sơ đăng ký hoạt động tại cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) Nhật Bản.

Hiện tại vẫn chưa có tuyên bố chính thức từ cả hai sàn này, mặc dù từ ngày 8/3, sàn Mr.Exchange đã báo cáo rằng họ vừa nhận được lệnh yêu cầu củng cố lại các giao thức nội bộ sau vụ hack Coincheck vào cuối tháng 1. Theo Nikkei, việc dừng hoạt động của hai sàn giao dịch sẽ không xảy ra cho đến khi người dùng sàn đã rút hết tiền về.

Hồi đầu tháng này, các nhà quản lý Nhật đã đình chỉ hai sàn giao dịch tiền mã hóa là FSHO và Bit Station do các lỗ hổng về an ninh. Theo Nikkei, Bit Station đã rút đơn đăng ký hoạt động với cơ quan, cùng 2 sàn khác là Raimu và bitExpress.

Một số nguồn tin tức khác cho biết thêm:

“Nhiều sàn cũng sẽ phải dừng hoạt động trong tương lai vì họ không thể đáp ứng được yêu cầu về an ninh và một số qui định khác từ chính phủ đối với một sàn giao dịch tiền mã hóa. FSA đã trao cho họ những cơ hội tự nguyện dừng hoạt động trước khi cơ quan này ra lệnh cho họ phải làm như vậy.”

Kể từ tháng 3/2017, các sàn giao dịch ở Nhật Bản bắt buộc phải đăng ký giấy phép hoạt động tại FSA. Mặc dù có khá nhiều sàn giao dịch đã có đủ giấy phép, nhưng giới chức Nhật Bản vẫn “làm mạnh tay” sau sự kiện Coincheck.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X