Google cũng gia nhập vào thế giới blockchain?

Không gian blockchain sẽ không bị tác động nhiều bởi các lệnh cấm từ mạng xã hội
Những cuộc tranh luận đầy cảm xúc của Roger Ver và Samson Mow về quy mô Bitcoin tại Deconomy 2018
Malta: tham vọng trở thành ” đảo Blockchain” với sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới
Ba cựu nhân viên Google thành lập liên minh xGoogler Blockchain.
Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc (KBA) sẽ tiến hành kiểm tra 14 sàn giao dịch tiền mã hóa

Google đang nghiên cứu một công nghệ liên quan đến blockchain nhằm hỗ trợ nền tảng điện toán đám mây của mình và để bắt đầu cạnh tranh với những startup mới nổi đang sử dụng công nghệ tiềm năng này.

Google

Các công ty sử dụng blockchain và các sổ cái kỹ thuật số khác để có thể ghi lại các lịch sử giao dịch và xử lý dữ liệu trên Internet một cách an toàn. Ví dụ như một dịch vụ mà Google có thể sử dụng để tạo dựng niềm tin với khách hàng của mình đó là dịch vụ điện toán đám mây. Công nghệ này giúp đảm bảo an toàn cho thông tin của người dùng khi chúng được lưu trữ trên mạng máy chủ khổng lồ của Google.

Theo nguồn tin từ một người thân cận với Google, một số người trong nhóm cơ sở hạ tầng của Google đang nghiên cứu các giao thức blockchain trong những tháng gần đây. Những người khác trong nội bộ Google cho biết thị trường điện toán đám mây là một nơi rất phù hợp cho các dịch vụ liên quan đến blockchain. Phát ngôn viên của Google cho biết:

“Giống như nhiều công nghệ mới khác, chúng tôi có những cá nhân làm việc trong nhiều nhóm khác nhau để nghiên cứu tiềm năng của việc sử dụng công nghệ blockchain. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để chúng tôi nói về việc có thể sẽ sử dụng hay là lên kế hoạch để sử dụng nó.”

Từ năm 2016, Google đã bắt đầu cho các nhà phát triển thử nghiệm các dịch vụ blockchain trên điện toán đám mây của mình. Được biết, công ty hiện đang tìm nhiều cách hơn để triển khai công nghệ này.

Google

Blockchain mang đến cả cơ hội lẫn thách thức cho Google. Tính phân tán của nó giúp loại bỏ rủi ro của hệ thống mạng tập trung. Mặc dù hệ thống bảo mật của Google hoạt động rất tốt và nó đang là một trong những nơi lưu trữ nhiều thông tin nhất thế giới. Song, sự ra đời của blockchain đang mở ra cơ hội cho các đối thủ cạnh tranh của nó.

Trong số những gã khổng lồ về công nghệ, IBM và Microsoft Corp đang dẫn đầu trong việc cung cấp các công cụ liên quan đến blockchain. Họ cho phép các công ty làm việc với cuốn sổ cái kỹ thuật số bằng việc sử dụng dịch vụ đám mây của mình. Amazon cũng tham gia vào việc hỗ trợ các công ty xây dựng ứng dụng blockchain và giám đốc Facebook thì đang xem xét tiền điện tử cùng với các mạng phân tán khác.

Trước những nỗ lực của các đối thủ trong việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ blockchain, có lẽ Google cũng không thể tách biệt mình ra khỏi cuộc đua này.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X