Giữa 190 sàn giao dịch hiện nay, làm sao để tìm được đúng nơi “chọn mặt gửi coin”?

Coinbase tiếp tục mở rộng thị trường, mua lại trình duyệt Cipher Browser.
Reddit quay lưng với Bitcoin, tại vì Coinbase?
Coinbase chính thức mua lại Earn.com – Vụ sáp nhập lớn nhất từ trước đến nay.
Coinbase hỗ trợ Bitcoin Fork
Coinbase sẽ là Wall Street của thế giới tiền điện tử

Nếu mới bước chân vào thế giới crypto, bạn có thể lựa chọn giao dịch trên các sàn giao dịch, đó là nơi người mua và người bán đều tương tác với nhau. Về mặt lý thuyết, các sàn giao dịch crypto hoạt động như một sàn giao dịch chứng khoán, tuy nhiên trên thực tế lại có khá nhiều điểm khác biệt.

Hiện nay, trên thị trường đang có ít nhất khoảng 190 sàn giao dịch, và con số này sẽ còn tăng nhiều hơn nữa. Do không có quy định gì về pháp lí nên các sàn cũng không có nghĩa vụ hoàn trả số tiền cho người sử dụng trong trường hợp bị tấn công. Minh chứng rõ nhất là sàn Mt. Gox với vụ việc bị tấn công nổi tiếng dẫn đến tình trạng phá sản.

Vì vậy đối với những Trader mới chân ướt chân ráo bước chân vào lĩnh vực này, đừng đánh bạc bằng cách mua crypto từ những sàn giao dịch có thể “biến mất sau một đêm”. Dưới đây là năm lời khuyên dành cho bạn khi lựa chọn giao dịch trên sàn.

1. Tra cứu địa chỉ

Nếu không có địa chỉ, tuyệt đối không mua bán. Nếu bạn không biết sàn có trụ sở ở đâu, nền tảng pháp lý ra sao, bạn sẽ rất khó đòi lại quyền lợi khi sàn bị tấn công.

2. Sàn có thật sự uy tín?

Việc đơn giản là bạn chỉ cần lên google và tra cứu tên sàn. Kết quả tìm kiếm sẽ dẫn bạn đến các diễn đàn- nơi mọi người chia sẻ kinh nghiệm từ chính bản thân họ. Bạn có thể đánh giá các rủi ro tiềm ẩn và thảo luận cùng với những người dùng khác. Tuy nhiên đừng chỉ tìm tên, mà hãy thêm chữ “hack” vào sau tên sàn để tìm hiểu những câu chuyện về các vụ tấn công có liên quan.

3. Hãy cẩn trọng với vấn đề bảo mật

Bạn cảm thấy mở một tài khoản trên sàn rất khó khăn? Tốt. Ngược lại, nếu quá dễ dàng, đó không phải một sàn đáng tin cậy và bạn sẽ không thể lấy lại tiền trong trường hợp bị tấn công. Các chuyên gia khuyên rằng: ít nhất 95% tài sản trên sàn nên được giữ ở trạng thái ngoại tuyến.

4. Hãy xem xét các mức phí

Các sàn giao dịch an toàn hơn sẽ tính phí giao dịch cao hơn. Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá uy tín hàng đầu, tính một mức lãi suất cơ bản là 4% cho tất cả các giao dịch. Theo đó, nếu thấy phí giao dịch xấp xỉ 0,2%, hãy bật chế độ cảnh giác.

5. Hãy biết chớp thời cơ

Chìa khóa đối với việc kinh doanh cypto là hãy biết cách giao dịch một cách hiệu quả . Đừng giữ quá nhiều tiền trên sàn quá lâu và cũng đừng bao giờ giao dịch nhiều hơn số tiền bạn có thể mất.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X