Giá Bitcoin hôm nay 24/4: Vượt mốc 9.000 USD

Bong bóng lớn nhất trong lịch sử chuẩn bị bùng nổ – Bank of America.
“Bitcoin là một đồng tiền ‘độc quyền’, và sẽ bị bỏ đi” – Jim Cramer
Cảnh báo lừa đảo bitcoin lên đến nửa tỷ đồng ở Việt Nam
Top 10 đồng tiền mã hóa thành công nhất và tồi tệ nhất trong quý 1 này.
Chỉ còn 4 triệu Bitcoin để khai thác – Vì sao?

Giá bitcoin trong phiên giao dịch sáng nay (24/4) cuối cùng cũng đã vượt mốc 9.000 USD, nó đang được giao dịch ở mức 9.133 USD tăng 3.53% so với 24 giờ trước.

bitcoin

Sau khi tăng mạnh vào tuần trước, giá Bitcoin tuần này biến động liên tục và khá chật vật để đạt được sự ổn định trên 9.000 USD. Theo phân tích kĩ thuật, Bitcoin đã thoát ra khỏi xu hướng giảm dài hạn, báo hiệu sự tăng trưởng trong thời gian tới.

bitcoin chart

Biểu đồ giá bitcoin hôm nay 24/4

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hiện đang được giao dịch với 9.133 USD, tăng gần 3.53% so với 24 giờ trước đó. Tổng giá trị trao đổi trong ngày tăng không đáng kể, đạt 6,9 tỷ USD.

Vốn hóa thị trường được đẩy nhẹ qua ngưỡng 150 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo chỉ còn 37,8% trong bối cảnh gia tăng mạnh mẽ của các đồng tiền khác, nổi bật là Bitcoin Cash.

Không thể phủ nhận rằng Bitcoin Cash hiện là cái tên nóng nhất trong thị trường tiền kỹ thuật số khi liên tiếp gia tăng giá trị với tốc độ cao. Trong 24 giờ qua, Bitcoin Cash đạt mức giá 1.430 USD, đã tăng tới hơn 17%,  cao nhất trong vòng 3 tháng trở lại đây. Tổng giá trị trao đổi trong ngày cũng bùng nổ mạnh mẽ khi đạt mức cao nhất kể từ ngày 9/2 tới nay.

Sự bùng nổ của Bitcoin Cash được đánh giá có một phần tác động từ Antpool, một trong những nhóm đào tiền ảo lớn nhất thế giới khi nhóm này đang “đốt cháy” không nhỏ số tiền sở hữu nhằm giải quyết vấn đề toán học trong mạng lưới, tiến tới giảm cung và đẩy giá trị tăng lên.

Vụ điều động này là sự kiện mới nhất trong cuộc chiến không cân sức giữa những người ủng hộ Bitcoin và Bitcoin Cash. Trên một số mạng xã hội như Twitter hay Facebook, nhiều chủ sở hữu lớn nhất của hai đồng tiền trên cho biết đang cố gắng tạo ảnh hưởng và áp lực lên giá của chúng sau khi trải qua những khoản lỗ đáng kể vào năm ngoái.

Máy tính của Antpool hiện xác nhận khoảng 8,2% lượng giao dịch Bitcoin Cash hàng ngày. Không chỉ có sự suy giảm về số lượng, Bitcoin Cash còn nhận được thông tin ủng hộ từ những nhà đầu tư lớn mà một trong số đó là Roger Ver , người được biết đến như là Jesus Bitcoin. Ông đánh giá Bitcoin Cash chứa nhiều lợi thế hơn so với phiên bản gốc Bitcoin.

Từ lâu, Bitcoin đã bị cản trở phát triển bởi sự bất đồng giữa các nhà phát triển phần mềm cũng như những người đào trong vấn đề cải thiện mạng lưới. So với Bitcoin, Bitcoin Cash có chi phí thấp hơn và thời gian giao dịch nhanh hơn.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X