Giá Bitcoin có thể sẽ giảm mạnh trước ngày 17 tháng này

Hàng loạt các quốc gia và khu vực tuyên bố sẽ đưa Bitcoin vào khuôn khổ
Làm sao để bán Bitcoin
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo: 25/12/2017 – Bão đã tan và BTC đã vào trend hồi phục ???
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo 9/12/2017 – BTC – Cú xảy chân của nhà vua
Có thể có hơn 3 triệu người giao dịch tiền điện tử ở Nhật Bản

Đến trước ngày 17 tháng 4, khi công dân Hoa Kỳ đang vào mùa nộp thuế thì thị trường Bitcoin có thể sẽ phải chứng kiến một đợt trượt giảm khá mạnh chứ không phải chứng kiến một đà tăng giá.

bitcoin

Hiện tại, thị trường cryptocurrency vẫn còn ảm đạm, đặc biệt Bitcoin hiện đứng ở mức 6,848.63, giảm 1,18% vào thời điểm này. Do đó, trong mùa thuế mọi thứ thực sự không mang đến nhiều hứa hẹn.

Như chúng ta biết, IRS (sở thuế vụ Hoa Kỳ) đang kiềm chế việc đánh thuế tài sản tiền mã hóa sau năm 2017, do đó IRS đang mong đợi nhiều lợi nhuận từ những người hưởng lợi từ sự bùng nổ của thị trường. Họ đã tính rằng giá trị của lợi nhuận vốn phải chịu thuế trong nước Mỹ  khoảng 25 tỷ USD. Nên nhớ rằng toàn bộ thị phần của Bitcoin hiện đang đứng ở mức 116.213.717.607 USD, đó là một khoản tiền khá lớn.

Matthew Frankel đã viết một bản tóm tắt nhanh trong ‘The Motley Fool’ dường như đã mô tả đầy đủ tình hình hiện tại của nhiều nhà kinh doanh tiền mã hóa ở Hoa Kỳ:

Nhiều người đã kiếm được rất nhiều tiền từ các khoản tiền mã hóa vào năm 2017 nhưng có vẻ họ lại không có đủ tiền mặt để trang trải thuế thu nhập mà họ phải nộp. Vì vậy, họ có thể cần phải bán thêm những đồng coin của mình để có đủ số tiền cần nộp cho sở thuế vụ. Xét rằng toàn bộ thị trường tiền mã hóa toàn cầu hiện tại có giá trị khoảng 258 tỷ USD, vậy 25 tỷ USD có nghĩa vụ nộp thuế là một khoản tiền tương đối lớn.

Tất nhiên, không phải bất kì nhà đầu tư nào cũng gặp phải vấn đề trên nhưng điều then chốt ở đây là nếu Frankel đúng, thị trường sẽ sớm đón nhận một đợt bán tháo lớn của Bitcoin và các altcoin khác. Vì phải mất vài ngày để chuyển đổi tiền tệ thông qua giao dịch, nhiều giao dịch này có thể đã được thiết lập nên việc bán tháo có thể sẽ xảy ra cùng một lúc. Điều này có thể có tác động khá lớn đến giá trị các đồng tiền mã hóa, đặc biệt là với Bitcoin. Frankel mô tả điều này sẽ như một biến động lớn liên quan đến thuế.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X