Giá Bitcoin có thể lên 30.000 USD vào cuối năm nay

8 lời khuyên trong mua bán Bitcoin và Altcoins
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo 14/12/2017
Các nhà đầu tư đang bán vàng để chuyển qua Bitcoin
Sau một tuần đầy biến động, Bitcoin tăng trưởng nhẹ.
Hợp đồng thông minh Smart Contracts blockchain là gì?

Mặc dù bitcoin có sự suy giảm vào 3 tháng đầu tiên của năm nhưng vào thời điểm cuối năm nay giá bitcoin có thể đạt 30.000 USD – Nhà phân tích David Drake, người sáng lập công ty đầu tư LDJ Capital cho biết.

Bitcoin

Một nhà phân tích và cũng là nhà sáng lập công ty đầu tư LDJ Capital, ông David Drake nói rằng mặc dù bitcoin bắt đầu năm 2018 trong 3 tháng đầu tiên với liên tiếp sự sụt giảm, thì vào thời điểm cuối năm nay giá bitcoin có thể sẽ tăng mạnh. Sau khi biết tin hội nghị thượng đỉnh G20 tổ chức vào tuần trước, không ban hành các quy định mới nào cho tiền mã hóa, ông đã đặt cược lớn vào bitcoin.

Drake nhà dự đoán liều lỉnh

Drake đã dự đoán rằng giá bitcoin sẽ đạt 30.000 USD vào cuối năm nay trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào tuần trước. Mặc dù không đưa ra chi tiết về dự đoán của mình nhưng dự đoán của ông cũng gần giống với các nhà phân tích trước, khi đòi hỏi giá bitcoin phải trên 25.000 USD vào năm nay.

Theo Drake, bitcoin đã phải “trải qua một mùa đông lạnh giá” với mức giá không đạt được như kỳ vọng. Khi đồng tiền số hàng đầu này giao dịch ở mức 8.435 USD, bitcoin đã giảm hơn một nữa kể từ mức lập đỉnh gần 20.000 USD. Gần đây, mức giá giao dịch cao nhất cũng chỉ 11.600 USD và bitcoin đang phải chịu nhiều áp lực từ thị trường.

Bitcoin USD chart

Drake cho rằng một số altcoin gần đây gây được sự chú ý là vì liên quan đến “gian lận” và “sự tò mò”. Với ông, bitcoin vẫn là một vị vua trong thế giới tiền mã hóa rộng lớn này. Khi vốn quay trở lại thị trường, nó có thể sẽ chảy vào bitcoin đầu tiên.

Đánh giá dự báo của Drake

Tâm lý của các nhà đầu tư có vẻ đã thay đổi ,dù không có câu hỏi nào được đưa ra về dự đoán giá bitcoin của Drake. Một số “ông lớn” trong lĩnh vực công nghệ do lo sợ về vấn đề pháp lí, gần đây đã ban hành nhiều lệnh cấm đối với tiền mã hóa, ICO. Và có lẽ nhu cầu yếu hơn ở cấp độ thể chế đã làm cân bằng thị trường.

Và như là một phần của sự suy giảm dài hạn trong thị trường tiền mã hóa, Bitcoin đã giảm dưới 6.000 USD vào đầu tháng 2.

Hàng loạt các quy định mới, các chính sách mới được ban hành bởi các ngân hàng trung ương và các quốc gia đã làm giảm giá trị của bitcoin. Họ gọi bitcoin là “mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính toàn cầu” và cảnh báo rằng cần phải có “can thiệp chính sách”, thậm chí phải “ưu tiên” xử lý, giải quyết vấn đề này.

Với tốc độ tăng trưởng của bitcoin trước đó, cụ thể là nó đã lập đỉnh ở mức 20.000 USD vào cuối năm 2017, hoàn toàn có cơ sở cho dự đoán của Drake về giá bitcoin có thể đạt 30.000 USD vào cuối năm nay.

Để hiểu tại sao, hãy xem xét những điều sau đây

Như chúng ta đã biết, Bitcoin luôn có sự biến động về giá. Nếu thị trường chứng khoán có thể mất nhiều năm để đạt được 20% tăng trưởng thì bitcoin có thể làm điều đó trong một vài ngày.

Kể từ khi giá lập đỉnh ở mức 20.000 USD, các nguyên tắc cơ bản của bitcoin đã không thay đổi nhiều. Cộng thêm những nỗ lực không ngừng về khả năng mở rộng và cải tiến sự bảo mật, có thể tạo nên một tương lai sáng sủa hơn cho Bitcoin.

Nhiều bằng chứng cho thấy nhu cầu về bitcoin đang ngày càng tăng, như sự tăng trưởng nhanh chóng của các giao dịch trực tuyến, các nỗ lực về thể chế để đưa bitcoin hoặc các altcoin vào các vòng đầu tư truyền thống cùng sự tăng trưởng mạnh liên tục của ICO.

Tuy nhiên, theo quan điểm của Drake sự tăng trưởng của bitcoin sẽ dựa trên một điều hết sức cơ bản.

“ Thế giới cuối cùng rồi cũng sẽ có chung một đơn vị tiền tệ, Internet sẽ có một đơn vị tiền tệ. Cá nhân tôi tin rằng, đó chính là bitcoin. Điều này sẽ xảy ra trong tương lai gần”

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X