George Soros – Nhà đầu tư cáo già của Phố Wall sẽ nhảy vào thị trường tiền tệ số

Lý do gì khiến Bitcoin chưa thể có một đà tăng trưởng mạnh mẽ?
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo: Đêm 17-18/12/2017
Weiss công bố danh sách 12 đồng tiền ảo yếu kém nhất
Singapore: thiên đường ICO nhờ sự ủng hộ của Chính phủ
11 quốc gia vẫn xem Bitcoin là đồng tiền bất hợp pháp.

George Soros – nhà đầu tư cáo già của phố Wall từng gọi tiền kỹ thuật số là bong bóng thì nay công ty gia đình trị giá 26 tỷ USD của ông chuẩn bị tham gia vào giao dịch tài sản kỹ thuật số.

George Soros

Theo một nguồn tin thân cận, Adam Fisher – người chịu trách nhiệm đầu tư thương vụ lớn ở công ty quản lý quỹ Soros có trụ sở tại New York, vừa được chấp thuận thực hiện các giao dịch tiền ảo.

Soros phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos rằng tiền kỹ thuật số không thể hoạt động như tiền thật bởi sự biến động quá lớn của nó. Tuy nhiên, ông không dự đoán nó sẽ sụt giảm nghiêm trọng như các nhà quan sát khác tại thời điểm đó.

Soros, 87 tuổi, nói vào ngày 25/1 rằng: “Một khi các chế độ độc tài tăng lên, sẽ có một kết cục khác, bởi vì các nhà cai trị ở những quốc gia này sẽ chuyển sang Bitcoin để bảo toàn tài sản ở nước ngoài”.

Bitcoin investing

Kể từ khi nhà đầu tư tỷ phú đưa ra nhận xét của ông, Bitcoin đã giảm 41%. Việc lên xuống trong 6 tháng qua đã khiến một số nhà đầu tư nghi ngờ giá trị của việc kinh doanh nó. Mike Novogratz – Cựu giám đốc quỹ đầu cơ mạo hiểm đã lên kế hoạch phát hành quỹ tiền kỹ thuật số vào tháng 12, chuyển các nỗ lực của mình sang một ngân hàng thương mại tập trung vào tiền kỹ thuật số và những kế hoạch dựa trên các công nghệ liên quan.

Khi lợi nhuận từ quỹ đầu tư khác giảm, các nhà quản lý vĩ mô khác đã chuyển sang đồng tiền kỹ thuật số. John Burbank- người đóng quỹ chính vào năm ngoái, có kế hoạch tăng 150 triệu USD cho hai quỹ đầu tư vào tiền kỹ thuật số. Quỹ Passport Capital bắt đầu vào tháng Giêng và phần lớn đã tìm kiếm các khoản đầu tư từ các công ty gia đình và các nhà đầu tư giàu có khác.

Soros đã đầu tư gián tiếp vào tiền kỹ thuật số. Công ty nắm giữ cổ phần của Overstock.com trong quý thứ tư, trở thành cổ đông lớn thứ ba của công ty thương mại điện tử này. Vào tháng 8 năm 2017, nó trở thành nhà bán lẻ lớn đầu tiên chấp nhận đồng tiền số. Công ty cũng đã có kế hoạch để bắt đầu một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số cũng như cho ra đời đồng tiền có thể giao dịch trên nền tảng này.

Vào tháng 3, Overstock.com tiết lộ rằng Ủy ban Chứng khoán đang điều tra đề xuất ICO của họ, khiến cổ phiếu sụt giảm khoảng 40%.

Các nhà đầu tư vào tài sản số cũng phải đối mặt với khả năng can thiệp của chính phủ ngày càng tăng. Các ngân hàng trung ương trên thế giới đang điều tra những lợi ích và rủi ro của tiền kỹ thuật số, trong khi các nhà quản lý tại Hàn Quốc, một trong những thị trường Bitcoin lớn nhất thế giới, đang làm ảnh hưởng thị trường này với các cáo buộc gian lận.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X