Gặp gỡ Flash Boys của thị trường Cryptocurrency: tin rằng mình sẽ đánh bại thị trường vào tương lai

Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo sáng 4/12/2017
API yêu cầu thanh toán của Apple Pay sử dụng công nghệ Interledger của Ripple?
Giá Bitcoin Private tiếp tục Pump khi vốn hóa thị trường vượt 1 tỷ USD
Tương lai của Bitcoin sẽ giống với sự ảnh hượng hiện tại của Internet đối với đời sống.
Tỷ lệ ICO lừa đảo là bao nhiêu? Bao nhiêu ICO sau đó lên được sàn giao dịch?

Năm 2014, Michael Lewis cho xuất bản cuốn sách Flash Boys gây chấn động giới tài chính khi phơi bày sự thật Phố Wall hoàn toàn bị kiểm soát bởi các giao dịch thuật toán. Các HFT với tốc độ giao dịch nhỏ hơn 1 milli giây có thể tạo ra các cú sập giá trên thị trường trong chớp mắt.

Flash Boy
Bốn năm sau khi cuốn sách này ra mắt, một nhóm cựu Trader tại Wall Street đang lên kế hoạch thực hiện một câu chuyện tương tự, nhưng lần này, kế hoạch sẽ diễn ra trên thị trường tiền điện tử. EverMarkets – công ty do nhóm cựu Trader này thành lập và hiện đang nhắm đến thị trường Bitcoin Futures. Tuy nhiên, chúng ta cũng biết Bitcoin Futures hiện tại chịu toàn quyền quản lý của các sàn chính thống như CBOE và CME, nghĩa là kẻ đứng đầu vẫn là các Trader tốc độ cao tại phố Wall.

Công ty EverMarkets tuyên bố sẽ ứng dụng công nghệ Blockchain trên nền tảng giao dịch của họ nhằm tăng tốc độ khớp lệnh. Khác với mô hình khớp lệnh liên tục mà các sàn giao dịch đang thực hiện ở thời điểm hiện tại, EverMarkets sẽ thực hiện cơ chế khớp lệnh mới qua hình thức đấu giá. Với mô hình giao dịch mới, các giao dịch sẽ được thu thập lại và khớp lệnh tại một thời điểm cụ thể.

EverMarket
Để mình giải thích rõ hơn cơ chế này cho anh em dễ hiểu, với mô hình đấu giá trên thị trường qua cổng blockchain, các giao dịch HFT sẽ bị “ngắt”, lợi thế về tốc độ giao dịch của các quỹ sử dụng HFT sẽ không còn. Hơn nữa, một Trader bình thường nếu giao dịch qua nền tảng trading của EverMarkets sẽ có cơ chế khớp lệnh tốt hơn. Hãy tưởng tượng bạn giao dịch trong thời điểm thị trường xuất hiện flashcrash và bạn bị requote (không khớp lệnh), bạn sẽ thấy khó chịu đến mức nào.

Flashcrash
Flashcrash – bạn trade như thế nào?​

Tuy nhiên, tin xấu là chỉ có 2% công ty tại Mỹ muốn tham gia giao dịch thông qua nền tảng của EverMarkets, với thanh khoản còn yếu Trader sẽ chưa có cơ chế khớp lệnh tốt như lời quảng cáo từ phía công ty. Chúng ta sẽ cùng chờ xem.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X