G20 kêu gọi đề xuất các quy định về tiền mã hóa vào tháng 7

Coinbase Mafia – thế lực mới trong không gian Blockchain
Lending là gì? Hiểu rõ hơn về Lending
Amazon – Ebay: Nếu một ngày cả 2 đại gia chấp nhận thanh toán Bitcoin thì thị trường tiền ảo sẽ bay tới đâu?
Việt Nam: Thủ tướng yêu cầu ngăn chặn các hoạt động lợi dụng hệ thống thanh toán để mua bán, trao đổi tiền mã hóa
Ngân hàng Canada đưa ra báo cáo nghiên cứu về Tiền Kỹ Thuật Số

Các nhà lãnh đạo kinh tế thế giới đã đặt ra một thời hạn là vào tháng 7 sẽ bước đầu hướng tới sự thống nhất của tiền mã hóa.

Sau cuộc họp của Bộ trưởng Tài chính G20 ở Buenos Aires, chủ tịch Ngân hàng Trung ương Argentina – ông Frederico Sturzenegger cho biết các nước thành viên hiện nay đồng ý rằng các vấn đề về tiền mã hóa cần phải được kiểm tra, nhưng cần thêm nhiều thông tin trước khi có bất kỳ quy định nào.

g20 va tien ao

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo, ông nhấn mạnh rằng các thành viên đã đưa ra một thời hạn vào cuối tháng 7 cho các khuyến nghị. Ông cho biết:

Trong tháng 7 này, chúng tôi phải đưa ra các khuyến nghị rất cụ thể, cực kì cụ thể , không phải theo dạng “chúng tôi điều chỉnh cái gì?” nhưng là theo dạng “những dữ liệu chúng ta cần là gì?”.

Tuy nhiên, không quốc gia nào cũng có kế hoạch này. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Brazil – Ilan Goldfajn tuyên bố nước này sẽ không cần bất cứ một quy định nào về tiền mã hóa.

Trong khi chờ đợi, G20 cam kết áp dụng các tiêu chuẩn của FATF ( cơ quan liên chính phủ được thành lập để chống lại nạn rửa tiền và tài trợ cho khủng bố ) vào thị trường tiền mã hóa.

Trong một tuyên bố đưa ra vào chiều thứ ba, G20 cho biết:

Chúng tôi cam kết thực hiện các tiêu chuẩn FATF khi áp dụng cho các tài sản ảo và chúng tôi mong muốn FATF xem xét lại các tiêu chuẩn đó và kêu gọi FATF thực hiện các biện pháp triển khai toàn cầu. Chúng tôi kêu gọi các cơ quan thiết lập tiêu chuẩn quốc tế tiếp tục theo dõi các tài sản ảo và rủi ro của chúng.

Cuộc thảo luận đã được lấy cảm hứng từ các lời kêu gọi cần có một cái nhìn gần hơn về tiền mã hóa của Pháp, Đức, Mỹ và Nhật trong vài tháng qua.

Các ngân hàng trung ương và các quan chức chính phủ đã có cái nhìn gần hơn về những tác động tiêu cực từ giới tội phạm, các nhà đầu tư và nền kinh tế thế giới. Các quan chức tài chính của Pháp và Đức cho rằng tiền mã hóa “có thể gây ra những rủi ro đáng kể cho các nhà đầu tư”. Còn Bộ trưởng Tài chính Mỹ – Steven Mnuchin và một quan chức chính phủ ẩn danh lại bày tỏ quan ngại về việc tiền mã hóa bị sử dụng trong các hoạt động bất hợp pháp .

Những nhà quản lý đều quan tâm nhất trí về tác động của tiền mã hóa đối với hệ thống tài chính toàn cầu. Ông Mark Carney – người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Anh và cũng là chủ tịch của Ủy ban Ổn định Tài chính của G20 – đã nói vào hôm chủ nhật rằng:

Tài sản ảo không gây nguy hiểm cho sự ổn định tài chính toàn cầu tại thời điểm này.

Ông nói, tiền mã hóa chiếm ít hơn 1% tổng sản phẩm quốc nội (GDP), trong khi hoán đổi nợ tín dụng tương đương với GDP toàn cầu năm 2008.

Vào phần cuối của bản thông báo khẳng định, các quy định về tiền mã hóa sẽ được đưa ra vào tháng 7 năm 2018. Trong báo cáo cho biết:

Chúng tôi yêu cầu FSB – với sự tham vấn của các SSB khác bao gồm CPMI và IOSCO và FATF – báo cáo công việc của họ về tài sản ảo vào cuối tháng 7 năm 2018.

Chủ tịch FSB và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Mark Carney đã đưa ra kết luận: các nhà lãnh đạo kinh tế thế giới đã tỏ rõ quan điểm của họ rằng “trong thời gian này, không có rủi ro nào đối với sự ổn định tài chính toàn cầu”.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X