Facebook, Google, Twitter và Yandex sắp bị kiện tập thể vì không cho quảng cáo tiền mã hóa, ICO

Thị trường tiền điện tử có thể bị Cá mập ICO của Ethereum “phá hoại” bất kỳ lúc nào
Thủ tướng yêu cầu siết chặt quản lý tiền ảo và ICO kiểu đa cấp
Twitter chính thức ban hành lệnh cấm quảng cáo tiền mã hóa
Quan điểm về Lending và ICO
Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất tại Hàn Quốc thực hiện ICO tại Thụy Sĩ.

Các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa và Blockchain đến từ ba nước Nga, Trung Quốc và Hàn Quốc sẽ cùng nhau đệ trình một vụ kiện chung vào tháng 5 này.

Google, Facebook, Twitter, Yandex

Cụ thể, bắt nguồn từ sự kiện Facebook, Google, Twitter và Yandex cấm chạy quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa, ICO. Điều này khiến các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa và blockchain từ ba nước Nga, Trung Quốc và Hàn Quốc cùng nhau đệ trình một vụ kiện chung vào tháng 5 này .

Vào cuối tháng 1 vừa qua, “ông lớn” Facebook đã tuyên bố sẽ cấm các hoạt động quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa, ICO gây hiểu lầm hay lừa đảo. Một lệnh cấm tương tự cũng được Google đưa ra và sẽ có hiệu lực từ tháng 6 tới. Gần đây nhất Twitter cũng tuyên bố cấm quảng cáo có liên quan đến tiền mã hóa, đặc biệt là ICO và các quảng cáo chào bán token. Theo đó, Yandex cũng đang dự kiến ​​ban hành một bộ các biện pháp ngăn chặn riêng.

Các tổ chức tham gia vào vụ kiện sắp tới là Hiệp hội Cryptocurrency và Blockchain (RACIB) của Nga, hiệp hội doanh nghiệp liên doanh Hàn Quốc và LCBT và hiệp hội các nhà đầu tư tiền mã hóa đến từ Trung Quốc.

Liên quan đến sự việc trên, Chủ tịch RACIB đã bày tỏ quan điểm tại hội nghị Blockchain-RF 2018 tổ chức tại Moscow, Yury Pripachkin rằng những công ty công nghệ lớn này ( Facebook, Google, Twitter, Yandex) đã ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa.

Yury Pripachkin nói:

“ Chúng tôi tin rằng đây là việc sử dụng vị trí độc quyền của bốn công ty này, đã ký thỏa thuận với nhau để thao túng thị trường. Những lệnh cấm gần đây từ bốn công ty này đã dẫn tới sự sụt giảm đáng kể của thị trường tiền mã hóa trong những tháng gần đây”

Để thực hiên vụ kiện này, các tổ chức đã thành lập Hiệp hội Âu Á Blockchain để huy động và tạo ra một quỹ hỗ trợ . Theo tin tức của hãng tin địa phương RIA Novosti , Pripachkin nói rằng bất cứ ai quan tâm đều có thể gia nhập vào vụ kiện này.

Một yêu cầu bồi thường cũng sẽ được đệ trình chống lại các cổ đông của công ty này, nếu họ có ví crypto – Pripachkin nói thêm:

“ Chúng tôi tin rằng nếu các cổ đông hoặc nhà quản lý của các công ty này đang sở hữu ví crypto mà họ sử dụng để thu lợi cá nhân, sử dụng vị thế của công ty họ, họ sẽ bị truy tố.”

Vụ kiện tập thể này sẽ được diễn ra tại Mỹ.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X