Ethereum phổ biến hơn cả Bitcoin ở Ấn Độ

Đồng tiền số lừng danh Bitcoin đã được tiên đoán về sự ra đời vào năm 1990 của thế kỷ trước.
Bitcoin bắt đầu đi vào quỹ đạo, thành công quay trở lại mốc 8.000 USD.
Đã tìm ra được nguyên nhân khiến giá Bitcoin sụt giảm trong 2 ngày qua.
Các ông lớn đang dìm giá Bitcoin như thế nào?
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo: 17/01/2018 – BTC – sóng thần, vỡ đê và bầy cá mập khát máu tràn vào tàn sát

Nhà cung cấp dịch vụ internet miễn phí của Ấn Độ, Janacho biết ở Ấn Độ Ethereum còn phổ biến hơn cả Bitcoin.

btc vs eth

Cụ thể, theo báo cáo của Quartz, tính từ tháng 10 năm 2017 đến tháng 2 năm 2018, lượng truy cập tìm kiếm của Ethereum cao hơn hẳn so với Bitcoin, trong đó 34,4% bởi Ethereum và 29.9% bởi Bitcoin

Vào cuối tháng 2, mối lo ngại từ Ethereum bởi các quan chức tại Ấn Độ tăng gấp 2 lần so với Bitcoin.

Tiền điện tử đã được phổ biến rộng rãi tại Ấn Độ trong năm vừa qua, thỉnh thoảng Bitcoin đã được giao dịch so với mức phí dùng thử là 30%, lý do này có thể là từ Ngân hàng dự trữ Ấn Độ (RBI) gỡ bỏ các hóa đơn có giá trị cao vào năm 2016. Và điều này cũng gây sốc khi mà một loại tiền kỹ thuật số không được kiểm soát bởi một cơ quan trung ương nào, trong khi nó đã ra đời được 10 năm.

Tuy nhiên việc Ngân hàng dự trữ Ấn Độ (RBI) đã ban hành quy định, ngừng xử lý các giao dịch từ các tài khoản ngân hàng nào liên quan đến tiền kỹ thuật số, bất kể cá nhân hay doanh nghiệp cũng đều phải tuân thủ cho thấy Ấn Độ ngày càng thể hiện rõ mối lo ngại về tiền kỹ thuật số. Vì vậy, sau khi thực hiện biện pháp này, khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số ở các sàn giao dịch phổ biến ở Ấn Độ đã giảm khoảng 90%.

Sự sụt giảm khối lượng giao dịch cho thấy các nhà đầu tư ở Ấn Độ chỉ đơn giản là ngừng thực hiện giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung. Theo phân tích từ CryptoCompare, 2/3 các giao dịch Rupee Ấn Độ hiện đang diễn ra

Đặt ảnh đại diện

trên LocalBitcoins.

Với sự quan tâm ngày càng nhiều hơn tới các Altcoin, cụ thể ở đây là Ethereum đã cho thấy sự đa dạng hóa trong danh mục đầu tư.

Tuy vậy, theo Sathvik Vishwanath, đồng sáng lập Unocoin nói rằng:

“Thị trường tiền kỹ thuật số hiện đang rất ảm đạm, bởi vì nhà đầu tư đang rất quan tâm tới vần đề luật lệ và thuế , trước khi rót vốn đầu tư.”

Thi trường tiền điện tử đang trải qua quảng thời gian tương đối khó khăn, lời hứa của Ethereum về các ứng dụng phân cấp và các ICO dựa trên ERC-20 cho thấy thị trường tiền kỹ thuật số ở Ấn Độ có sự khởi sắc trở lại và một tương lai tích cực hơn mặc dù thị trường hiện tại thì đang suy giảm.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X