Ethereum là một bong bóng tài chính đang chờ cơ hội bùng nổ?

Ethereum cuối cùng đã lấy lại đà tăng trưởng
Ethereum: Bay lên mây xanh hoặc té xuống vô cùng!
Tiền ảo Cryptocurrency là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo 13/12/2017
Giá Bitcoin có thể đạt được 7.800 USD trong tuần này rồi sau đó trượt về mốc 4.900 USD?

Vào sáng nay, khi giá Ethereum lần đầu tiên rớt khỏi mốc 400 USD là lúc chúng ta đặt ra câu hỏi: Ethereum có phải là một bong bóng tài chính sắp bùng nổ không? Vì sao giá ETH lại trượt sâu như vậy?

eth 

Phản ứng ban đầu của tôi là: Không! Ethereum không phải là một bong bóng.

Điều quan trọng hiện giờ là phải đặt ra câu hỏi về những dự đoán của chính chúng ta thay vì đặt ra những câu hỏi chung chung như thế. Vì vậy, chúng ta hãy suy xét kỹ hơn xem liệu sự sụt giảm hiện tại có chính đáng hay không?

Thực ra, giá Ethereum đã không còn ổn định kể từ vào quý cuối cùng của năm 2017. Sau những tháng ngày bị giới đầu tư ‘lạnh nhạt’, đồng altcoin lớn thứ hai trong thị trường đã tỏa sáng khi giá trị đồng này tăng lên đến 1.400 USD vào tháng 1 năm 2018, nhưng sau đó giá lại quay đầu giảm mạnh.

Chuyện gì đã xảy ra?

Nếu thị trường có xu hướng tăng trưởng sau hai phiên giao dịch và một hợp đồng tương lai của Bitcoin được thông qua, các nhà đầu tư sẽ coi đây như một hình thức hợp pháp hóa các đồng tiền mã hóa. Sau đó, họ hình dung một lộ trình rõ ràng cho tương lai và sẽ biện minh cho bất kỳ một biến động tăng giá nào trong không gian tiền mã hóa.

Quá trình tăng giá của tiền mã hóa sẽ diễn ra như sau: Đầu tiên, họ sẽ lập các quỹ bảo hiểm rủi ro. Sau đó, khi các nhà quản lý chấp thuận việc lập các quỹ ETF thì các khoản tiền của các tổ chức sẽ đổ vào tài sản ảo.

Đây là *ETF (Exchange Traded Fund) là một hình thức quỹ đầu tư vào chỉ số. ETF không hẳn là một công cụ đầu tư an toàn với lợi nhuận thấp, nhưng cũng không phải là một sản phẩm rủi ro hứa hẹn lợi nhuận cao.

Vậy điều gì đã phá vỡ điều trên? 

Chính là các quy định và sự không chắc chắn .

Nó bắt đầu từ Hàn Quốc. Sự lo lắng về một “lệnh cấm tiền mã hóa” đã làm nản lòng các nhà đầu tư nước này và ảnh hưởng không nhỏ đến các nhà đầu tư nước ngoài. Kể từ đó, giá cả đã trở nên nhạy cảm với các quy định.

Cần có một tính toán đối với những tác động của các quy định vào hệ thống tài chính rộng lớn hơn. Điều này có nghĩa là cần có một cuộc đối thoại rộng rãi giữa các nhà quản lý, ngân hàng trung ương và Quốc hội.

Kết luận: các nhà đầu tư Ethereum có phải là nạn nhân của hiện tượng cuồng tiền mã hóa?

Tôi không nghĩ thế. Chắc chắn đã có rất nhiều tin tức bị “thổi phồng”, một số trong đó hoàn toàn là rác. Những đổi mới cốt lõi trong công nghệ blockchain, các cuốn sổ cái phân phối và các hợp đồng thông minh của Ethereum là những nhân tố thay đổi thế giới.

Vì thế tôi cho rằng giá trị của ETH sẽ khớp với những nhân tố đó. Đó là lý do tại sao tôi dự báo giá trị của Ethereum trong quý 2 sẽ lên mức 1.500 USD. Hãy nhớ rằng giá của ETH hầu như đã ở mức đó vào hồi tháng Giêng.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X