Ethereum: Bay lên mây xanh hoặc té xuống vô cùng!

Bitcoin là tiền tệ lớn thứ 6 trên thế giới theo lượng thông hành
Nếu một năm trước bạn đầu tư $1,000 cho 5 đồng tiền điện tử lớn nhất này, hãy đoán xem hiện tại bạn có bao nhiêu tiền
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo tối 3/12/2017 – Bitcoin is the King of coins
Giá Bitcoin có thể đạt được 7.800 USD trong tuần này rồi sau đó trượt về mốc 4.900 USD?
Cách chơi game CryptoKitties

Cũng là Ethereum, nhưng hoặc là lên tận mây xanh, hoặc là rơi xuống vô cùng.

Thật vậy các anh em ạ, Ethereum (ETH) nếu nhìn 1 kiểu thì đang hình thành 1 mô hình đảo chiều khổng lồ – mô hình nêm giảm:

ETH-USDT

Về mặt kỹ thuật thì Ethereum đang tiến vào vùng hỗ trợ mạnh 350-400 và đã chạm vào trendline dưới của mô hình nêm giảm, và nếu nó phá được đường down trendline nằm trên thì có thể về lại đỉnh cũ $14,000.

Tuy nhiên nhiều Trader đã nói rằng giao dịch với mô hình giá chẳng khác gì mò mẫm trên bãi cát ngoài sa mạc. Nếu nhìn theo góc độ này thì chúng ta sẽ có 1 kịch bản chẳng mấy tốt đẹp cho Ethereum:

ETH-USDT 2

Như anh em đã thấy thì Ethereum đã phá xuống đường cổ (neckline, màu đỏ) của mô hình Vai Đầu Vai. Chúng ta có thể kỳ vọng ETH bật lên từ đây và khi nó chấp nhận đường cổ là kháng cự thì hoàn toàn có khả năng rớt xuống vô cùng theo độ lớn của mô hình, tức là về zero.

Mình nghiêng về khả năng thứ hai hơn, vì sao? Thứ nhất, ta thấy đường ema 50 (xanh dương) đang nằm trên ema 200 (cam) và cả 2 đều đang hướng xuống, đặt ra các mức kháng cự vô cùng mạnh (nhất là khi EMA 200 lại trùng với đường cổ). Và có vẻ như là EMA 50 đang chuẩn bị cắt xuống EMA 200 – giao cắt tử thần (Death Cross) – là dấu hiệu của thị trường downtrend dài hạn.

Thứ hai, nhìn vào volume, ta thấy volume của ETH gần đây cực kỳ yếu và hầu như không hề có lực mua. MACD có vẻ như đang hình thành bullish crossover nhưng mình kỳ vọng rằng đó chỉ là dấu hiệu bật lên đến đường cổ rồi lại té xuống.

Anh em nghĩ thế nào?

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X