Dragonchain là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Dragonchain Coin (DRGN)

Bitcoin bắt đầu đi vào quỹ đạo, thành công quay trở lại mốc 8.000 USD.
Hàng loạt các quốc gia và khu vực tuyên bố sẽ đưa Bitcoin vào khuôn khổ
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo: 26/12/2017 – Sóng yên, biển lặng, thuyền BTC lặng lẽ trôi
Sắp có điện thoại Blockchain. Giá dự kiến ngang Iphone X. Có bán ở Việt Nam
Savedroid ICO lừa đảo sau khi gọi vốn thành công 50 triệu đô la

Dragonchain (DRGN) là gì?

Từ một nền tảng Blockchain riêng được phát triển bởi Disney,  sau khi công bố mã nguồn mở Dragonchain Coin (DRGN) được tiếp tục bởi một tổ chức phi lợi nhuận có tên Dragonchain Foundation. (Có  trụ sở đặt tại thành phố Seatle, bang Washington, Mỹ). Mục đích của Dragonchain là đơn giản hóa việc tích hợp các ứng dụng trong kinh doanh vào công nghệ blockchain.

dragonchain 1

Với 5 mức tiêu chuẩn Dragonchain thể hiện sự tin cậy cho người tiêu dùng về dữ liệu. Khi các cấp độ càng tăng thì tương ứng với độ an toàn càng cao đồng thời độ rủi ro càng giảm đi và có thể lường trước.

Dragonchain không phải là một đồng tiền ảo thông thường mà nó là một nền tảng Blockchain có thể cạnh tranh được với nền tảng với Blockchian Ethereum.

Tính năng và đặc điểm của Dragonchain

Tính năng vượt trội của Dragonchain so với Bitcoin và Ethereum chính là bảo mật thông tin.  Là một nền tảng blockchain dạng Hybrid vì vậy Dragonchain có một số thông tin được công khai, và một số thông tin được bảo mật, giúp người dùng giữ được sự riêng tư.

Nền tảng Dragonchain có những ưu điểm như:

 • Các doanh nghiệp có thể tạo được những blockchain của riêng họ hay lựa chọn blockchain công khai.
 • Kiến trúc của Dragonchain giúp hỗ trợ việc kiểm soát gắt gao khi có ai đó muốn tiếp cận với hợp đồng thông minh hay các dữ liệu bí mật.
 • Hỗ trợ nhiều loại loại tiền mã hóa trên một chuỗi.
 • Là nền tảng không cần có máy chủ, Dragonchain có thể mở rộng mạnh mẽ và dễ dàng.

Lịch sử và lộ trình phát triển của Dragonchain

 • 2015: DragonChain được sinh ra từ một văn phòng của Disney tại Seattle – Mỹ như một nền tảng BlockChain Riêng Tư (có tên là Disney Private Blockchain Platform).
 • 2015-2016: DragonChain được thử nghiệm, tham gia và giải quyết một số tác vụ và dự án của Disney.
 • Tháng 1/2017: thành lập Dragonchain Foundation để duy trì quyền sở hữu và trách nhiệm của mã nguồn mở này.
 • Tháng 10/2017: Dragonchain quyết định triển khai ICO với mục đích chính là gây quỹ thực thi các ý tưởng và công nghệ đã được thử nghiệm thành công tại công ty cũ Walt Disney.
 • Tháng 11/2017: Gây quỹ nhận được khoảng 15 triệu USD, bao gồm 13 triệu tại public ICO và 1.5 triệu từ các đối tác chiến lược.
 • 2018: Hoàn thiện mã nguồn mở Dragonchain

Đội ngũ phát triển của Dragonchain

Các thành viên chủ chốt của dự án Dragonchain bao gồm:

team dragonchain

 • Eileen Quenin: người sáng lập và chủ tịch Quỹ Dragonchain. Bà có kinh nghiệm 7 năm tại Công ty The Walt Disney và thành viên cốt lõi của dự án Dragonchain.
 • Joe Roets: CEO ,kỹ sư trưởng của dự án Dragonchain, một lập trình viên của Disney có hơn 20 năm kinh nghiệm trong kiến trúc phần mềm tập trung vào bảo mật và khả năng mở rộng.

Ngoài ra có Paul Sonier, Catherine Lenihan, Shirly Roets, Jonel Cordero.

Đội ngũ tư vấn hùng mạnh như Jeff Garzik, biểu tượng cho Bitcoin, hay Ed Fries .

Tỷ giá của đồng tiền ảo Dragonchain hiện tại

gia dragonchain

Tại thời điểm ngày 21/3/2018, đồng DRGN đang ở mức 0,984978 USD/ coin. Thời điểm ra mắt với giá chỉ 0,26 USD thì đồng tiền ảo này đã tăng giá gấp 3.76 lần. Hiện tại đồng DRGN đang ở vị trí 60 trong các đồng coin được được niêm yết trên bảng xếp hạng của Coin Market Cap với tổng vốn hóa thị trường là hơn 234 triệu USD, và có khối lượng giao dịch 24h hơn 1,4 triệu USD.

Tổng số coin đang được phát hành là 433.494.437 DRGN, số coin đang được khai thác là 238.421.940 DRGN. Bạn có thể xem Tỷ giá DRGN Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Mua bán Dragonchain coin ở sàn giao dịch nào?

san mua ban dragonchain

Kucoin, Gate.io, Fatbtc, Bancor Network, ForkDelta, CoinExchange, Token Store, IDEX, Tidex, Cobinhood là các sàn giao dịch diễn ra các hoạt động mua bán đồng Dragonchain, thông qua các cặp giao dịch chủ yếu là DRGN/BTC, DRGN/ETH, DRGN/USDT hoặc qua các cặp giao dịch khác DRGN/NEO và DRGN/CNY. Trong đó khối lượng giao dịch trên sàn Kucoin và Gate.io là lớn nhất.

Lưu trữ Dragonchain coin ở ví nào?

Là đồng tiền ảo được xây dựng theo chuẩn ERC20 của Ethererum , Dragonchain có thể được lưu trữ trên bất kỳ các loại ví nào phù hợp theo tiêu chuẩn ERC20. Một số loại ví để lưu trữ DRGN như MyEtherWallet, Trezor, Ledger Wallet, MetaMask,… trong đó được sử dụng nhiều nhất là ví MyEtherWallet.

Nếu giao dịch thường xuyên bạn có thể lưu trữ DRGN coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn để tiện cho việc trading. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư tiền ảo lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý.

Xem thêm các thông tin về đồng tiền điện tử Dragonchain

 • Website chính thức: https://dragonchain.com/
 • Whitepaper: https://dragonchain.com/assets/Dragonchain_Business_Summary.pdf
 • Facebook: https://www.facebook.com/Dragonchaingang/
 • Linkedin: https://www.linkedin.com/company/18216867/
 • Twitter: https://twitter.com/dragonchaingang
 • Telegram: https://t.me/dragontalk
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/dragonchain/
 • Github: https://github.com/dragonchain/dragonchain
 • Blog Medium: https://medium.com/@dragonchain

Lời kết

Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã có được những thông tin hữu ích về Dragonchain coin. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về đồng coin DRGN với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X