Đồng Verge (XVG) sẽ “Hard Fork bất ngờ” để chống lại cuộc tấn công bị thiệt hại (51%) của Hacker lớn nhất trong lịch sử

CEO Lightning Labs: “hãy đặt niềm tin vào Blockchain, chứ không phải Bitcoin”
Ethereum: Bay lên mây xanh hoặc té xuống vô cùng!
Lý do gì khiến Bitcoin chưa thể có một đà tăng trưởng mạnh mẽ?
Lightning kết hợp với NFC -> Kế hoạch mới để mang Bitcoin tới các nhà bán lẻ?
[Shock] Hầu hết lượng giao dịch trên các sàn được chứng minh là giả mạo hoặc thổi phồng

Verge (XVG) – đồng tiền điện tử tập trung vào tính ẩn danh, đã mất 25% giá trị vào ngày 4 tháng 4 khi khi có tin bị tin tặc tấn công và các nhà phát triển đã giải quyết vấn đề này bằng cách bắt đầu một hard fork.

hacker attack

Theo các nguồn thông tin báo chí và truyền thông xã hội khác nhau, bao gồm cả nhà phát triển Verge được biết đến với cái tên Sunerok, có một lỗi cho phép thao túng các hàm i. Điều này tạo ra tiềm năng cho các đồng xu bất hợp pháp xuất hiện từ hư không.timestamp trong việc khai thác khối.

“Hiện tại đang có một cuộc tấn công quá bán 51% đang diễn ra trên XVG đang khai thác lỗi trong việc nhắm mục tiêu lại trong bộ mã XVG”, OCminer của mỏ khai thác Suprnova báo cáo trên Bitcointalk.

“Do một số lỗi trong bộ mã XVG, bạn có thể khai thác tính năng này bằng các khối khai thác mỏ với dấu thời gian giả mạo. Khi bạn gửi một khối khai thác mỏ (như là một thợ mỏ độc hại hoặc pool) bạn chỉ cần đặt một timestamp giả cho khối này một giờ trước và XVG sẽ “nghĩ” khối cuối cùng khai thác trên thuật toán đó là một giờ trước đây.”

Vụ việc vỡ lở xảy ra chỉ ba tuần sau khi John McAfee xác nhận Verge mất quyền kiểm soát tài khoản Twitter của mình cho tin tặc nhưng các quỹ của đồng này được cho là chưa bị đe dọa.

Tuy nhiên, theo các báo cáo lỗi mới, Sunerok dường như chấp nhận buông bỏ việc sửa chúng, và giải quyết thông qua một hard fork bất ngờ.

OCminer tiếp tục:

“Các bạn có biết rằng ‘bản sửa lỗi’ mà bạn tạo ra thực sự là một hard fork? Vì vậy, các snapshot blockchain của bạn không hợp lệ nữa, ví sẽ không đồng bộ từ đầu nữa và chuỗi hiện tại chỉ đơn giản là không thể sử dụng nữa với ‘sửa chữa’ mới.”

Phân tích của Suprnova cho rằng hacker sẽ dừng lại vào ngày 5 tháng 4. “Tôi đã lướt qua các bản ghi và thấy kẻ tấn công đã bắt đầu cuộc tấn công mới vào khoảng khối 2014060 và dừng lại ngay tại khối 2026196”, OCminer viết trong một bài viết tiếp theo.

Cập nhật Twitter cuối cùng của Verge đã được đưa ra khoảng 19 giờ trước, tuyên bố rằng quỹ của đồng tiền này chỉ có thể khai thác được trong ba giờ:

“Chúng tôi đã có một cuộc tấn công băm nhỏ kéo dài khoảng 3 tiếng đồng hồ sáng nay, nó đã được giải phóng ngay bây giờ. Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra triệt để cho những thứ như vậy trong tương lai!”

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X