Đồng sáng lập Ripple, Stellar: Blockchain cần phải phi tập trung thì mới có thể thành công !

Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo 10/12/2017 – Hợp Đồng Tương Lai Là Cái Gì? Có Ăn Được Không?
SEC lo ngại về vấn đề thao túng trên thị trường tiền điện tử
Dubai: Bắt giữ băng nhóm 10 tên cướp trong vụ tấn công người mua Bitcoin
Một băng đảng tội phạm bị bắt vì sử dụng Bitcoin để rửa 1,24 tỷ USD
Mua bitcoin như thế nào trên sàn Diginet

Jed McCaleb, đồng sáng lập của hai đồng tiền điện tử Ripple (XRP) và Stellar (XLM), cũng như là sàn giao dịch tiền điện tử khét tiếng Mt. Gox, khẳng định rằng tiền tệ kỹ thuật số và công nghệ Blockchain ẩn đằng sau nó cần phải tiếp tục duy trì đặc tính phân quyền của mình để có thể gặt hái thêm nhiều thành công trong tương lai, CNBC đưa tin ngày 23/03.

Net

Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình Fast Money của CNBC, McCaleb cho biết từ trước đến nay anh chỉ biết duy nhất một mạng lưới phi tập trung mà được dùng phổ biến trên toàn cầu, đó chính là Internet. McCaleb tiếp đến đã thẳng thắn công kích Ripple – một giao thức thanh toán anh đồng sáng lập vào năm 2013, nhưng sau đó McCaleb đã rời dự án này – cho rằng lộ trình phát triển hiện tại của Ripple cũng sẽ chỉ dẫn đến việc hình thành thêm một hệ thống thanh toán tiền điện tử tập quyền khác, “chẳng tốt đẹp gì hơn so với SWIFT hay PayPal”. McCaleb một lần nữa so sánh Internet với Blockchain, nói:

“Tầm nhìn thật sự là phải xây dựng nên một mạng lưới, tương tự như Internet, mà bất cứ ai cũng có thể tham gia vào [. . .] Điểm mấu chốt là phải thực hiện thành công các yếu tố ấy.”

Jed McCaleb

Chân dung Jed McCaleb – Đồng sáng lập Ripple, Stellar và Mt. Gox.

Hồi đầu tuần này, McCaleb cũng đã giải thích tầm nhìn của anh về một “mạng lưới thanh toán toàn cầu” dựa trên Blockchain, đồng thời đưa ra dự đoán rằng tất cả các loại tài sản đều sẽ được token hoá vào năm 2028.

Tuy nhiên, McCaleb không phải là nhân vật có tiếng tăm duy nhất đưa ra bình luận về tiền điện tử và Blockchain trong tuần này. Vào ngày 22/03, “người thổi còi” Edward Snowden đã công khai bày tỏ lo ngại của bản thân mình trong một cuộc phỏng vấn khác, cho rằng Blockchain của Bitcoin đang “tàn phá cộng đồng”, còn số cái công khai cả BTC vẫn sẽ luôn là một “khiếm khuyết mãn tính”.

Còn vào đầu tuần, ngày 21/03, CEO của Twitter và dịch vụ thanh toán Square là Jack Dorsey khẳng định với truyền thông đại chúng là anh chỉ thấy một đơn vị tiền tệ duy nhất cho thế giới nói chung và Internet nói riêng tồn tại trong tương lai, và “… cá nhân tôi tin đó chính là Bitcoin”.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X