Đóng băng các tài khoản ngân hàng của 3 sàn giao dịch tiền mã hóa ở Chilê

Hạ viện Nga xem xét dự luật về các quy định đối với cryptocurrency
Hội nghị G20 kết thúc mà không có bất kỳ quy định điều chỉnh nào về tiền điện tử
Thị trường tiền mã hóa tiếp tục giảm mạnh khi tin tức xấu dồn dập kéo đến
Ấn Độ: Tòa án Tối cao Delhi chờ đợi câu trả lời từ Ngân hàng Dự trữ (RBI) về lệnh cấm tiền mã hóa vừa qua.
Coinbase Mafia – thế lực mới trong không gian Blockchain

Mới đây, 3 sàn giao dịch tiền mã hóa ở Chilê là BUDA, Orionx và CryptoMKT đã bị các ngân hàng trong nước đóng băng tài khoản, khiến cho các hoạt động giao dịch bị ảnh hưởng nặng.

coins

3 sàn giao dịch tiền mã hóa ở Chilê là BUDA, Orionx và CryptoMKT đã nộp đơn kiện lên tòa phúc thẩm để kiện các ngân hàng trong nước vì đã đóng băng tài khoản ngân hàng của mình, theo nguồn tin từ Bloomberg.

Hãng tin đia phương Emol cho hay, các ngân hàng như Itau Corpbanca và Scotiabank đã tuyên bố đóng băng các tài khoản ngân hàng của 2 sàn giao dịch BUDA và CryptoMKT vào ngày 19 tháng 3. Một tuần sau, ngân hàng Banco del Estado de Chile cũng đã đóng băng tài khoản ngân hàng của sàn Orionx. Như vậy cho đến nay, đã có 3 sàn giao dịch tiền mã hóa ở Chilê đã bị đóng băng các tài khoản ngân hàng.

Cộng đồng tiền mã hóa ở Chilê đã sử dụng hashtag trên Twitter #ChileQuiereCryptos để kêu gọi các nhà chức trách ban hành các quy định để hỗ trợ cho nền công nghiệp tiền mã hóa ở Chilê, có thể được mua bán các đồng tiền số như Bitcoin một cách hợp pháp.

Người dùng trên Twitter, Hernan Maureira đã lên án hành động này của các ngân hàng Chilê và rằng “trong khi thế giới đang đón nhận tiền mã hóa, thì Chilê lại làm điều ngược lại”

Guillermo Torrealba – Người đồng sáng lập và giám đốc của sàn BUDA nói rằng việc đóng băng tài khoản của các sàn giao dịch tiền mã hóa là “giết chết toàn bộ ngành công nghiệp này”

Theo Bloomberg, sàn BUDA giao dịch khoảng 1 triệu USD mỗi ngày trước khi nó bị ngân hàng đóng băng tài khoản.

Vào ngày 27 tháng 3, 2 sàn giao dịch là BUDA và CryptoMKT đã công bố một tuyên bố công khai yêu cầu Hiệp hội các ngân hàng Chilê (ABIF) làm rõ lập trường của họ về tiền mã hóa cũng như các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa. Tuy nhiên, ABIF tuyên bố rằng nó không phải là trách nhiệm giải quyến vấn đề giữa các ngân hàng và các sàn giao dịch tiền mã hóa, các quy định đó là thuộc về cá nhân của mỗi tổ chức.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X