Đây là lý do vì sao nhiều người Mỹ lựa chọn không đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

Áp lực trong nước khiến các sàn giao dịch tiền số tại Ấn Độ muốn chuyển đến Singapore, Thụy Sĩ hoặc Malta
3 trang web không thể thiếu cho nhà đầu tư cryptocurrency
Các ứng dụng di động không thể thiếu cho nhà đầu tư cryptocurrency
George Soros, gia tộc Rothschild và một số định chế tài chính lớn khác đã nhảy vào thị trường Bitcoin
Báo động: có tới 20% sinh viên vay tiền đi đầu tư crypto!

Theo một thống kê của trang Finder cho biết chỉ có khoảng 8% (khoảng 16 triệu người) người Mỹ sở hữu tiền điện tử. Mặc dù tỷ lệ sở hữu 1% vào cuối năm 2016 tăng lên giúp giải thích cơn sốt Bitcoin trong năm 2017, nhưng cho đến nay 92% người Mỹ không lựa chọn sở hữu bất kỳ đồng tiền điện tử nào.

Dưới đây là một số lý do giải thích vì sao phần lớn người Mỹ quyết định không sở hữu Bitcoin.

Reason American don't own bitcoin

Khảo sát 92% người Mỹ lựa chọn không sở hữu tiền điện tử là vì họ cảm thấy chúng quá rủi ro (35.3%), quá phức tạp để hiểu (26.8%), hoặc đơn giản là không quan tâm (39.7%).

Công bằng mà nói, những lý do trên cũng khá nghiêm túc và đáng để xem xét.

1. Tiền điện tử không cần thiết hoặc không đáng quan tâm (39,7%): một nickname trên Twitter gần đây mình theo dõi cho biết tiền điện tử rất khó có thể so sánh với đồng USD vì tính ổn định và thanh khoản cao của nó. Fan tiền điện tử có thể nghĩ rằng trong tương lai tiền điện tử sẽ thay thế các tiền fiat, nhưng với người Mỹ, họ sẽ không lựa chọn sử dụng một đồng tiền có biến động quá lớn. USD đang ổn định, tại sao lại phải dùng tiền điện tử?

Reason American don't own bitcoin

​2. Quá rủi ro (35.3%): biến động giá của thị trường tiền điện tử đang ở mức quá lớn… để được xem là tiền. Kể từ thời điểm giữa tháng 12 năm ngoái, Bitcoin đã mất 50% giá trị. Và tại thời điểm mình đang viết bài này, giá các đồng tiền điện tử vẫn di chuyển ở mức trung bình 10% mỗi ngày.

3. Quá khó để sử dụng (11,4%): dù là công nghệ mang tính cách mạng, nếu không dễ sử dụng, hầu hết mọi người sẽ không chấp nhận nó. Mặc dù tiền điện tử đã trở nên thân thiện hơn với người dùng trong nhiều năm quá. Tuy nhiên, nếu so sánh với Credit card (thẻ tín dụng), việc mua bán bằng tiền điện tử khó có thể tiện lợi bằng.

4. Có quá nhiều khoản phí khi sử dụng (5,8%): đây là vấn đề liên quan cụ thể đến Bitcoin nhiều hơn là một đồng tiền điện tử nào. Theo underfined.com, giao dịch bitcoin trung bình tốn 1,35 USD, nhưng con số này đã tăng lên hơn 20 USD vào cuối năm 2017.

Cho đến khi nhận thức của người Mỹ bắt đầu thay đổi, việc áp dụng tiền điện tử vào thực tế sẽ còn gặp nhiều khó khăn.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X