Coinbase sẽ là Wall Street của thế giới tiền điện tử

Coinbase chính thức mua lại Earn.com – Vụ sáp nhập lớn nhất từ trước đến nay.
Sàn giao dịch Coinbase tự định giá mình ở mức 8 tỷ USD
Ngân hàng Barclays tiến hành hợp tác với Coinbase
Coinbase hỗ trợ Bitcoin Fork
Reddit quay lưng với Bitcoin, tại vì Coinbase?

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử trị giá 1,6 tỷ USD, đang thành lập một quỹ đầu tư liên doanh để đầu tư vào các công ty thay đổi thế giới tài chính, công ty này đã công bố trong một bài đăng trên blog vào hôm thứ sáu 06/04/2018.

coinbase

Coinbase Ventures sẽ “cung cấp tài chính cho các công ty ở giai đoạn đầu hứa hẹn có các đội ngũ và ý tưởng có thể thúc đẩy không gian crypto tiến triển một cách tích cực, có ý nghĩa. Tại Coinbase, chúng tôi cam kết tạo ra một hệ thống tài chính mở cho thế giới.” Đại diện công ty cho biết.

Vào thời điểm này thì công ty này sẽ không đầu tư vào token bảo mật.

Có một lý do khiến Coinbase nhảy vào đội ngũ của VC, đó là công ty có thể kiếm được cả núi tiền nhờ vào đó. Theo báo cáo của Recode, doanh thu của công ty này trong năm 2017 là hơn 1 tỷ USD.

Như Bloomberg báo cáo, để chắc chắn, Coinbase không phải là sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất ôm toàn bộ số tiền, sẽ có top 10 sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất hoạt động với mức phí 3 triệu USD mỗi ngày.

Tuy nhiên, Coinbase là một trong những sàn giao dịch tích cực nhất khi đầu tư liên doanh ngoài giao dịch.

Tổng giám đốc của công ty Dan Romero gần đây đã nói với Becky Peterson rằng hãng đang tuyển thêm nhiều giám đốc điều hành cấp C, người mà Romero hy vọng sẽ biến đổi công ty thành một tập đoành kinh doanh toàn bộ các khía cạnh của công nghệ tiền điện tử.

Chúng tôi đang có gắng xây dựng một công ty giống Google cho không gian tiền điện tử, Romero nói vào thời điểm đó.

Coinbase, bắt đầu cung cấp dịch vụ cho các công ty Wall Street vào năm 2014 thông qua sàn giao dịch GDAX của họ, gần đây đã hoạt động cho nhiều định chế tài chính trong lĩnh vực tiền điện tử mà GDAX chính là trọng tâm của sứ mệnh đó.

Nhưng công ty cũng đã tuyên bố ra mắt Coinbase Custodian, một sản phẩm lưu ký cho không gian tiền điện tử mà công ty đang cố gắng trở thành “Con phố trung tâm (State Street) của crypto”.

Theo báo cáo trước đây của Business Insider, dịch vụ sẽ cung cấp cho khách hàng cơ sở phương pháp để lưu trữ tiền điện tử của họ cùng mức độ bảo mật tương đương với các ngân hàng lưu ký như State Street. Dịch vụ này sẽ chỉ có sẵn cho khách hàng có ít nhất 10 triệu USD tiền ký quỹ.

GDAX cũng đang làm việc trên các sản phẩm và dịch vụ khác, bao gồm các đơn đặt hàng nâng cao và các sản phẩm gắn với dữ liệu thị trường.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X