Coinbase Mafia – thế lực mới trong không gian Blockchain

Hợp đồng thông minh Smart Contracts blockchain là gì?
Dubai triển khai dự án đăng ký kinh doanh Blockchain
Ngân hàng lớn nhất UAE triển khai Blockchain để ngăn chặn những âm mưu lừa đảo
Blockchain: Công nghệ này có ý nghĩa gì với bạn?
Gia tộc Rockefellers tham gia vào thị trường tiền mã hóa, đầu tư vào blockchain startups

Sự thành công của nền kinh tế crypto vẫn còn rất mơ hồ khi hầu hết các dự án có thể sẽ thất bại và một vài quyết định có thể thay đổi thế giới. Ở giai đoạn đầu, rất khó để xác định đâu là dự án sẽ thành công trong tương lai.

Một số yếu tố chúng ta có thể xem xét là kinh nghiệm của đội ngũ, tham vọng của dự án chia cho khả năng thực hiện thực tế, tính thanh khoản/ khả năng tiếp cận và tầm ảnh hưởng của những người bảo trợ.

Với hơn 13 triệu người dùng, tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 50 tỷ đô la, Coinbase là một nhà lãnh đạo thực sự trong không gian cryptocurrency. Giống như Paypal đã từng đi tiên phong trong lĩnh vực thương mại điện tử, Coinbase đang làm tương tự cho thị trường cryptocurrency hôm nay. Nó được ví như Paypal Mafia (“băng đảng công nghệ” giàu nhất thung lũng Silicon bao gồm Thiel, Musk, Hoffman, và những người khác) khi tiếp tục tận dụng mọi mặt trong lĩnh vực công nghệ, mạng lưới của Coinbase được chuẩn bị để làm tương tự cho cryptocurrency.

Gần đây Coinbase đã đưa ra hai thông báo thú vị: hỗ trợ các token ERC-20 và tạo ra Coinbase Ventures.

Sau khi xây dựng một sàn giao dịch mạnh mẽ, tầm nhìn cuối cùng của “Kế hoạch Tổng thể và Bí mật” của Coinbase là phát triển hệ sinh thái dApp cho một nền kinh tế kỹ thuật số mở. Nhiều nhân viên Coinbase đáng chú ý đã khởi nghiệp hoặc xây dựng một hệ thống tài chính mở trên nền tảng Ethereum.

ERC-20 thực hiện giao dịch các token Ethereum trên nền tảng Coinbase, cho phép mọi người tham gia vào thế giới phát triển nhanh chóng của Ethereum dApps.

Coinbase Ventures đưa ra khoản đầu tư ban đầu là 15 triệu đô la vào các công ty, phù hợp với kế hoạch tổng thể và bạn có thể mong đợi Coinbase sẽ “nhiệt tình đầu tư vào những ý tưởng từ mạng lưới của mình”.

Vì vậy, chúng ta có thể suy đoán điều này nghĩa là gì?

Trước tiên, chúng ta cần phải nhìn vào các cựu nhân viên nổi tiếng của Coinbase, bắt đầu với những nhân viên đầu tiên của Coinbase, Olaf Carlson-Wee:

fobes

Nỗ lực chính của Carlson-Wee là thành lập một quỹ được gọi là Polychain Capital, quỹ này đã huy động được hàng trăm triệu đô la tiền vốn. Một số công ty đang vận hành các giao thức crypto trong danh mục Polychain là:

  • Coinlist: Một dịch vụ để kiểm tra, hỗ trợ và chạy ICO tương thích. Tài sản bao gồm Filecoin (lưu trữ tệp phân phối), Blockstack (các ứng dụng phân phối) và PROP (phương tiện truyền thông xã hội được phân phối / video).
  • DFINITY: Một giao thức cho điện toán phân quyền lớn.
  • dYdX: Các công cụ tài chính phi tập trung, cung cấp cơ chế cho blockchain
  • Maker: Xây dựng và điều hành một cái ổn định có tên là Dai.
  • Basecoin: Một giao thức stablecoin khác.
  • Kin: Đang token hóa ứng dụng nhắn tin Kik.
  • Orchid: Một phiên bản được mã hoá của giao thức Tor, khuyến khích nhân rộng hơn so với người tiền nhiệm dựa trên tình nguyện của nó.

Tất cả các giao thức nói trên có thể phù hợp với định nghĩa “ý tưởng từ mạng lưới cựu nhân viên của Coinbase”. Câu hỏi đặt ra là, tất cả những điều này nhất thiết phải phù hợp với mục tiêu của một hệ thống tài chính mở hay không? Các giao thức gửi tin nhắn, lưu trữ tệp tin, phương tiện truyền thông xã hội và tính toán có thể không phù hợp với trọng tâm tài chính này. Mặt khác, các stablecoin trả lời một câu hỏi quan trọng về biến động tài chính của cryptocurrency. dYdX cho phép các cơ chế rút ngắn tài chính hạn chế bong bóng thị trường chứng khoán cryptocurrency.

dYdX đặc biệt thú vị vì đối thủ cạnh tranh gần đây nhất của Coinbase là Robinhood, vừa tiết lộ các lựa chọn giao dịch bên cạnh giao dịch cryptocurrency. Một giao thức phân quyền đối với các loại tài sản sẽ phù hợp với tầm nhìn lớn hơn của Coinbase, đồng thời giúp phòng ngừa sự cạnh tranh.

Tiếp tục, một trong những dự án thú vị khác mà Carlson-Wee đang nghiên cứu được gọi là giao thức 0x (là một khuôn khổ cho giao dịch token Ethereum ERC-20 phân cấp). Giao dịch ngang hàng trực tiếp sẽ giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến việc ủy ​​thác các khóa cá nhân của bạn cho người trung gian tại các sàn giao dịch tập trung.

Một điều thú vị trong bài viết công bố của Coinbase Ventures cho biết: “Bạn có thể thấy chúng tôi đầu tư vào các công ty vốn có vẻ cạnh tranh với Coinbase”. Về mặt lý thuyết, một sàn giao dịch phi tập trung như 0x một ngày nào đó sẽ không cần những sàn giao dịch như cách mà Coinbase hiện đang hoạt động, nó có thể giúp các đối thủ cạnh tranh như Bitfinex xây dựng các công cụ sáng tạo. Tuy nhiên, một sàn giao dịch phân quyền để trao đổi token ERC-20 được truy cập thông qua Coinbase có thể giúp chúng thành công hơn.

Nhóm cố vấn 0x cũng được kết nối với các cựu nhân viên đáng chú ý và ngay cả đồng sáng lập Coinbase, Fred Ehrsam nói:

Việc kết nối 0x dots vào Coinbase không phải là bí mật với cộng đồng. Sự đầu cơ đã tràn ngập trong nhiều tháng, với giá trị token 0x vượt qua 1 tỷ đô la đã nằm trong sự dự đoán về hội nhập của Coinbase. Kể từ khi Litecoin được bổ sung vào Coinbase năm ngoái theo sự hỗ trợ của Charlie Lee (người sáng tạo ra Litecoin & trước đây là CTO tại Coinbase), giá cả tăng vọt của nó đã đặt ra xu hướng này.

coinbase advisor

Vì vậy, khi xem xét các khoản đầu tư cao cấp của Polychain và quan hệ rõ ràng của 0x đối với tầm nhìn của Coinbase, những kẻ khác có thể phù hợp với cuộc điều tra?

Hai thành viên khác của mạng lưới cựu nhân viên của Coinbase đã tiếp tục xây dựng các giao thức sáng tạo: Joey Urgo của District0x và Maria Gomez của giao thức Aragon.

Distritox là một giao thức tạo ra các thị trường phân quyền các loại, và Aragon là một giao thức cho quản lý phân quyền của các tổ chức này.

District0x đặc biệt hấp dẫn bởi vì nó tích hợp cả 0x và Aragon. Hai thị trường district0x đã có mặt trên mạng, đồng thời cung cấp các sản phẩm chức năng cho người tiêu dùng và tài liệu cho người sử dụng để xây dựng thị trường riêng của họ: Ethlance- một thị trường phân cấp và Namebazaar- một thị trường tên miền phân quyền. Việc tích hợp Aragon sẽ cho phép các chủ sở hữu có quyền đưa ra các quyết định quan trọng. Hơn nữa, tích hợp 0x sẽ cho phép người tiêu dùng thanh toán cho các dịch vụ này với bất kỳ token ERC-20 nào họ chọn.

Theo lý thuyết, toàn bộ thế giới thương mại điện tử có thể bị phá vỡ, cải tạo và cải tiến thành hệ thống district0x mở.

distric0x

Các tầm nhìn của District0x, Aragon và 0x rõ ràng là những ý tưởng vĩ đại trong tầm nhìn của Coinbase về một hệ thống tài chính phân cấp. Mỗi công ty đều có tham vọng lớn, khả năng tiếp cận / tính thanh khoản. Đáng chú ý nhất là mỗi công ty này vận hành các giao thức crypto có sự hỗ trợ từ các thành viên chủ chốt của Coinbase Mafia.

Tuy nhiên, những gì chúng ta biết bây giờ về Coinbase là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ trong không gian crypto và họ sẽ đầu tư mạnh vào mạng lưới đang phát triển của mình.

Do đó, khi dYdX cuối cùng được phát hành, tôi rất có thể sẽ không muốn đặt cược vào bất kỳ một trong ba giao thức này.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X