Chuyện thật như đùa: Gửi 99 triệu USD Litecoin (LTC) chỉ tốn $0,4 phí giao dịch

Top 5 đồng coin an toàn nhất để đầu tư
Được cộng đồng đón nhận tích cực, liệu giá LTC sẽ tăng đến $1.000?
Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo đối với Litecoin?
Reddit kích hoạt lại Bitcoin cho các khoản thanh toán, sắp tới sẽ hỗ trợ cả Ethereum và Litecoin
Những nhận định sai trong không gian tiền mã hóa.

Tiền điện tử ngày càng khẳng định mình là trung gian chuyển tiền hiệu quả hơn rất nhiều so với những hệ thống thanh toán truyền thống. Litecoin gần đây là một ví dụ.

litecoin

Chuyện thật như đùa

Theo UK Business Insider, vào thứ Năm 19/4/2018, ai đó đã gửi số Litecoin (LTC) trị giá 99 triệu Đô-la sang một ví tiền ảo khác. Dù danh tính các bên đều không được tiết lộ, giao dịch cực lớn này vẫn thu hút được nhiều sự chú ý từ cộng đồng trên Reddit. Chủ đề này nhanh chóng đứng top 3 trên Litecoin subreddit vào thứ Sáu 20/4.

User b30 bình luận:

Đáng chú ý ở đây là giao dịch $99 triệu mà chỉ tốn có $0,4 phí và 2 phút rưỡi. Trời đất ơi!!!

ltc transaction detail

Chi tiết giao dịch số Litecoin cực khủng.

Nhiều user rất ấn tượng với tốc độ giao dịch và sự hiệu quả của Litecoin. Bên cạnh đó, user Hodl4dayz tự hỏi nếu là tiền pháp định thì giao dịch tương tự phải tốn bao nhiêu và bao lâu. Và nhiều người có cùng quan điểm là:

Giao dịch tiền pháp định với số tiền lớn như vậy không những rất đắt, mà còn mất nhiều ngày và cần CPA, luật sư cùng hàng tá nhân viên liên quan.

That’s a lot of money from r/litecoin

Litecoin: Phí giao dịch thấp và thời gian xác nhận nhanh

Litecoin hiện đang xếp thứ 6 với vốn hóa thị trường là $8,7 tỷ. Litecoin được tạo ra bởi kỹ sư phần mềm Charlie Lee để giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng mà Bitcoin phải đối mặt.

Litecoin (LTC)
146,63 USD (-9,98%)
0,01638500 BTC

ltc

RANK

6

MARKET CAP

$8,25 B USD

VOLUME (24H)

$654,03 M USD

Powered by CoinMarketCap

Mặc dù Bitcoin lưu trữ giá trị tốt hơn, Litecoin lại hữu dụng hơn cho thanh toán. Thời gian tạo block là 2 phút rưỡi, so với 10 phút của Bitcoin. Do đó, các giao dịch diễn ra trên network Litecoin nhanh hơn nhiều so với ông anh cả. Hơn thế, LTC là một trong những cryptocurrency đầu tiên tích hợp SegWit để giúp giao dịch càng nhanh và rẻ hơn nữa.

Charlie Lee đã từng phát biểu:

Chúng tôi đã có tất cả công nghệ mở rộng tốt nhất. Nhưng chúng tôi chấp nhận SegWit không phải vì tính năng mở rộng, mà bởi vì nó cho phép thanh toán off-chain tức thì.

Theo số liệu từ BitInfoCharts, vào 22/4/2018, dùng Litecoin user chỉ tốn trung bình là $0,0388/giao dịch. Con số cao nhất vào tháng 12/2107 là $1,434.

BitInforchart

Chart 1: Phí giao dịch trung bình của LTC, BTC và BCH

Bitcoin chậm hơn các altcoin

Không như Litecoin, Bitcoin chậm và đắt hơn nhiều. Mặc dù phí giao dịch trung bình của Bitcoin đã giảm so với đỉnh điểm vào cuối năm ngoái. Nhưng cũng phải cần trung bình 9 phút để xác nhận một giao dịch vào 24/4/2018, còn đầu năm nay là 2,536 phút.

Trong năm 2017, phí giao dịch và thời gian xác nhận của Bitcoin đã tăng rất nhiều, thậm chí dẫn đến chia tách trên blockchain gốc. Vào tháng 8/2017, hard fork ra Bitcoin Cash là một minh chứng.

So sánh với Litecoin, phí giao dịch của Bitcoin Cash rẻ hơn nhưng tốn nhiều thời gian xác nhận hơn. Phí trung bình của BCH là $0,0508. Bitcoin Cash cũng trở thành altcoin phổ biến, xếp thứ 4 về vốn hóa thị trường. Đồng tiền ảo này được chấp nhận rộng rãi trên nhiều sàn giao dịch lớn như Coinbase, KrakenBinance. Và nhiều doanh nghiệp kinh doanh sử dụng Bitcoin Cash làm phương tiện thanh toán.

Chart 2 cho thấy phí trung bình của BCH và LTC trong tháng 1/2018 nhưng đã nhanh chóng khác biệt, vì phí BCH giảm nhanh hơn. Thời gian tạo block của BCH cũng sẽ giảm với sự kiện hard fork sắp tới vào 15/5.

coin price chart

Chart 2

Trong khi Bitcoin cực chậm, thì các altcoin như Litecoin hay Bitcoin Cash lại có tiềm năng trở thành hệ thống thanh toán mới.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X