Chứng khoán Australia sẽ là nơi đầu tiên áp dụng công nghệ Blockchain

Tứ đại gia ngành công nghiệp xe hơi BMW, Renault, Ford và General Motors sẽ đưa công nghệ Blokchain vào ô tô của họ
NASA sử dụng công nghệ blockchain của Ethereum cho tàu vũ trụ
Đồng sáng lập Ripple, Stellar: Blockchain cần phải phi tập trung thì mới có thể thành công !
Gia tộc Rockefellers tham gia vào thị trường tiền mã hóa, đầu tư vào blockchain startups
Kakao xác nhận việc thành lập nền tảng Blockchain mới, bác bỏ tin đồn ICO

Sở Giao dịch Chứng khoán Australia (ASX) thông báo rằng họ dự định triển khai công nghệ Blockchain để thay thế cho hệ thống hiện tại để xử lý các giao dịch. ASX – hợp tác với Digital Asset, nhà cung ứng công nghệ này – để trở thành sàn chứng khoán đầu tiên trên thế giới áp dụng công nghệ Blockchain trong hoạt động của các dịch vụ giao dịch chủ chốt.

bitcoin australia

Các hoạt động giao dịch đang sử dụng công nghệ Blockchain để thay thế cho hệ thống thanh toán và bù trừ hiện tại, CHESS (Hệ thống đăng ký điện tử của nhà cung cấp dịch vụ thanh toán bù trừ). Bản chất của việc dùng Blockchain là một sự “lên đời”, vì nó cung cấp cho người dùng giao dịch nhanh hơn và an toàn hơn, giảm chi phí.

ASX đã đưa ra quyết định này cùng với Digital Asset, một công ty tư vấn chuyên giúp đỡ các công ty tài chính chấp nhận công nghệ phân phối phân tán.

Australia đã trải qua hai năm nghiên cứu và thử nghiệm công nghệ phân phối phân loại, trong đó có hai đánh giá an toàn của các bên thứ ba đối với các giải pháp của Digital Asset. ASX dự kiến sẽ chuyển sang hệ thống mới vào cuối tháng 3 năm 2018.

Động thái này đánh dấu một thời điểm đáng chú ý trong việc áp dụng kỹ thuật của Blockchain, khiến Australia trở thành quốc gia tiên phong trong cuộc đua của thị trường tài chính truyền thống về nghiên cứu, thử nghiệm và áp dụng công nghệ mới.

Giám đốc điều hành Digital Asset, Blythe Masters, cho biết:

” DA và khách hàng của chúng tôi, ASX đã chứng minh rằng công nghệ này không chỉ ứng dụng được mà còn đáp ứng được các yêu cầu của cơ sở hạ tầng tài chính quan trọng”.

Thị trường chứng khoán của Úc hiện nay tham gia vào một danh sách rất ít các thị trường đủ dũng cảm để xây dựng nền tảng công nghệ Blockchain mới, trong danh sách đó có Nasdaq, The London Stock Exchange và Japan Exchange Group.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X