Chính phủ Trung Quốc nhắc lại lập trường cứng rắn đối với tiền mã hóa, đặc biệt là hành động gây quỹ bất hợp pháp.

Quan điểm về Lending và ICO
Snapchat xác nhận cấm quảng cáo ICO
Lí do khiến chính quyền Hàn Quốc buộc phải hợp pháp hoá lại ICO
Binance công bố niêm yết Golem, GNT được kỳ vọng sẽ đạt $1 trong tương lai gần
Xin đừng biến Airdrop thành rác trong tương lai, đừng biến User Newbie thành những cỗ máy kiếm tiền!

Trong cuộc họp báo mới đây, chính phủ Trung Quốc đã nhắc lại lập trường cứng rắn có phần tiêu cực của họ đối với ICO và giao dịch tiền mã hóa.

bitcoin china

Theo hãng tin Reuters, các nhà chức trách nước này tuyên bố họ sẽ tiếp tục giám sát lãi suất cho vay, các công ty chứng khoán và công ty kỳ hạn trong cuộc chiến chống lại các hoạt động huy động vốn bất hợp pháp.

Trong một tuyên bố chung được đưa ra bởi một số nhà quản lý, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) tuyên bố sẽ tiếp tục chống lại rủi ro từ tài chính Internet, đồng thời nhấn mạnh rằng các dự án ICO và sàn giao dịch đã bị đóng cửa là vì lợi ích an toàn cho công dân.

Theo tuyên bố chung, các quy định đã giúp nước này giảm một phần tình trạng gây quỹ bất hợp pháp ở Trung Quốc, tuy nhiên “tình hình vẫn còn nghiêm trọng.” Theo tòa án tối cao của Trung Quốc, thị trường quốc gia và an ninh tài chính đã phải chịu thiệt hại to lớn từ hành vi gây quỹ bất hợp pháp.

Bằng cách tập trung vào việc chống lại việc gây quỹ bất hợp pháp, các nhà quản lý Trung Quốc tìm cách bảo vệ công chúng khỏi các vụ lừa đảo và đồng thời cũng nhấn mạnh rằng một số người đã mất tiền tiết kiệm của họ khi tham gia đầu tư vào tiền mã hóa.

Chính phủ Trung Quốc đưa ra lệnh cấm giao dịch tiền mã hóa và ICO vào cuối năm 2017 như là một phương pháp ngăn chặn các hành vi phạm pháp. Ở thời điểm hiện tai, chính phủ nước này một lần nữa khẳng định lập trường cứng rắn của mình đối với thị trường tiền mã hóa trong năm nay.

Vào ngày 11 tháng 4, trang web mua sắm trực tuyến của Trung Quốc – Taobao, một công ty con của gã khổng lồ bán lẻ Alibaba – tuyên bố sẽ cấm các cửa hàng trên trang web cung cấp dịch vụ liên quan đến ICO, tránh rủi ro từ việc gây quỹ bất hợp pháp và đầu cơ.

Tại đặc khu hành chính của Trung Quốc Macau, cơ quan tiền tệ gần đây đã cảnh báo công chúng về khả năng “gian lận và các hoạt động tội phạm” trong tiền mã hóa. Các cảnh báo tiết lộ rằng Macua Dragon Group đã sử dụng Cambridge Analytica để quảng bá Dragon Coin, một loại tiền mã hóa mới cho các con bạc để chuyển tiền đến sòng bạc Macau.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X