CEO Mt. Gox: “Tôi không muốn nhận hàng tỉ đô la từ vụ phá sản của sàn giao dịch”

“Tôi sẽ “chết”, Nếu Vợ tôi biết” – Một người đã ông chia sẻ câu chuyên mất 1000 Bitcoin
Ngân hàng Barclays tiến hành hợp tác với Coinbase
Liệu Bitcoin có thực sự phân quyền?
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo: 17/01/2018 – BTC – sóng thần, vỡ đê và bầy cá mập khát máu tràn vào tàn sát
Telegram thu được 850 triệu USD cho vòng 2 ICO

Cựu giám đốc điều hành của Mt Gox –từng là một sàn giao dịch bitcoin lớn nhất đã một lần nữa lên tiếng xin lỗi vì trách nhiệm của ông trong vụ sụp đổ của công ty năm 2014 dẫn đến phá sản.

CEO Mt.GOX
CEO Mark Karpeles đã viết một bức thư gửi đến người dùng của sàn Mt. Gox trong bài đăng trên Reddit vào thứ tư. Trong thư, ông gửi lời xin lỗi những người đang mắc kẹt trong cuộc chiến kéo dài nhằm thu hồi số tiền bị mất sau vụ việc năm đó. Đồng thời, ông đã phản bác lại ý kiến cáo buộc ông hưởng tư lợi từ việc xét xử thuộc thẩm quyền tòa án ở Nhật Bản.

Tờ Wall Street Journal đã đưa tin, Karpeles có thể nhận được hàng triệu đô la còn dư sau khi hoàn tất bồi thường cho người dùng, vì tất cả các “chủ nợ” sẽ được hoàn trả giá trị tài sản bitcoin họ đang nắm giữ bằng Yên Nhật chứ không phải chính giá trị đồng bitcoin.

Theo Karpeles, sau khi phá sản, sàn  Mt. Gox sẽ thu về hơn “160.000 bitcoin và bitcoin cash”, trị giá hơn 1 tỷ USD ở mức giá hiện tại. CEO viết: “Tôi không muốn vậy, tôi không muốn nhận hàng tỷ đô la này. Từ ngày đầu tiên tôi chưa bao giờ mong đợi nhận được bất cứ điều gì từ việc phá sản này cả. Giờ đây khả năng tôi nhận số tiền đó chỉ là thông tin sai lệch và tôi tin rằng đó là trách nhiệm của tôi để bảo đảm nó không xảy ra.”

Đặc biệt, Karpeles nhấn mạnh ý định ủng hộ kế hoạch “tái thiết dân sự” nhằm tìm kiếm nguồn hỗ trợ để các nạn nhân được bồi thường bằng bitcoin. Trong các bài blog trước đó ông cũng đã từng nhấn mạnh điều này. Ông kết luận “Tôi chưa từng tưởng tượng mọi thứ sẽ đi đến nước này và tôi mãi mãi cảm thấy có lỗi vì mọi chuyện đã xảy ra cũng như ảnh hưởng của nó đối với mọi người”.

Dù không đề cập chi tiết đến kế hoạch dự thảo của vị CEO này, Mt. Gox vẫn đang tiến hành thanh lý tài sản của sàn, một phần trong kế hoạch hoàn trả tiền cho nhà đầu tư.

Đầu tháng 3, đã có tin tức cho biết người ủy thác xử lý phá sản của Mt. Gox – Nobuaki Kobayashi đã tự bán ra khoảng 400 triệu USD tiền số trong vài tháng trước đó.
Hành động này đã gây nhiều tranh cãi với một số bộ phận trong ngành cho rằng số tài sản đó tác động đến sự suy giảm giá bitcoin kể từ tháng 12 năm 2017.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X