Cái chết được báo trước vào lần thứ 184 của Bitcoin? Nhưng ai là kẻ châm ngòi?

Dự án Bitcoiin đại diện bởi ngôi sao Holywood vừa thực hiện lừa đảo 75 triệu đô la
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo 10/12/2017 – Hợp Đồng Tương Lai Là Cái Gì? Có Ăn Được Không?
Liệu Ripple hoặc Ethereum có thể đánh bại được Bitcoin?
Phân tích kỹ thuật Biểu đồ Bitcoin và Tiền ảo cho người mới bắt đầu
Đồng tiền số lừng danh Bitcoin đã được tiên đoán về sự ra đời vào năm 1990 của thế kỷ trước.

Giá Bitcoin có thể giảm sâu xuống nữa trong trường hợp FED thực hiện đúng kế hoạch tăng lãi suất cho đến hết năm nay. Đây là một dự đoán đã được phân tích từ bài viết trước đó mình từng chia sẻ.

Kể từ tháng 1 năm ngoái đến thời điểm hiện tại, giá Bitcoin vẫn duy trì ở mức 8500 USD, và nhiều người còn tin giá sẽ tiếp tục giảm nữa trước khi có động thái hồi phục trở lại. Tuy nhiên, tin vui cho anh em đầu tư Bitcoin là FED chỉ là người châm ngòi chứ chưa chắc có khả năng “kết thúc” sự tồn tại của đồng tiền điện tử lớn nhất. Tại sao lại như vậy? Vì anh em “fan cuồng” Bitcoin chắc chắn biết rằng sự tồn tại của Bitcoin không phụ thuộc vào Fed hay Big boy nào cả, số phận của nó phụ thuộc vào sự tồn tại của các mỏ đào coin đang xuất hiện khắp nơi trên thế giới.

Bitcoin
Thực ra không quá khó để bạn biết “kẻ hủy diệt” Bitcoin là ai, bạn có lẽ đã biết đến chúng nếu đã tìm hiểu sâu về Bitcoin một thời gian. Hai yếu tố gây trở ngại lớn nhất đó chính là hệ thống thanh toán (cả vĩ mô và vi mô) và khả năng trở thành “vàng kỹ thuật số”.

Vì sao Bitcoin không thể trở thành vàng kỹ thuật số?

Bỏ qua những lý do nguyên thủy khiến con người bị thu hút bởi vàng, vàng có một số đặc tính kinh tế tốt đẹp. Vàng rất khó có thể khai thác và lượng, do nguồn cung không ổn định, vàng khó bị Lạm phát. Vàng cũng không bị ăn mòn, vì vậy giá trị thanh khoản của nó luôn ổn định. Điều này dẫn đến biến động giá của vàng luôn giữ ở mức tối thiểu, nó trở thành tài sản lưu trữ giá trị một cách tuyệt vời. Và trong suốt hàng nghìn năm, vàng vẫn được xem là một tài sản phi tập trung với quy mô toàn cầu (bất kỳ quốc gia nào cũng sử dụng nó như tiền tệ).

Nhưng khác với vàng, do biến động giá quá lớn của nó, Bitcoin còn lâu mới có thể thay thế được vàng vật chất. Xem biểu đồ biến động giá trung bình của Bitcoin ở chart bên dưới.

Bitcoin Daily Violatility

Vấn đề về hệ thống thanh toán đối với Bitcoin

Vấn đề lớn nhất với Bitcoin hiện nay vẫn là chi phí giao dịch quá lớn cộng với tốc độ xử lý giao dịch. Visa có thể xử lý được 60.000 giao dịch mỗi giây, trong khi Bitcoin trong lịch sử cao nhất chỉ đạt được 7 giao dịch. Nếu bạn thử áp đặt tần suất giao dịch của Bitcoin như Visa, lượng điện cần thiết cho hoạt động của nó có thể ngang với phần còn lại của thế giới.

Mình chưa biết tương lai sẽ như thế nào, nhưng trong ngắn hạn Bitcoin rất khó để làm nên câu chuyện tương tự trong năm 2017. Chúng ta thử cùng chờ xem. Các bạn có ý kiến gì không?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X