Cách chơi game CryptoKitties

Ethereum (ETH) là gì?
Giá Bitcoin hạ xuống dưới mức 8.000 USD, những con gấu tiếp tục chiếm lĩnh thị trường
Những nhận định sai trong không gian tiền mã hóa.
Ethereum sẽ là kẻ phá hoại đối với giới đầu tư
Ethereum cuối cùng đã lấy lại đà tăng trưởng

Game nuôi mèo CryptoKitties đang rất hot trong cộng đồng tiền ảo. Sau đây là cách chơi game nuôi mèo CryptoKitties, trò chơi này dựa trên công nghệ blockchain.

CryptoKitties là gì?

Game nuôi mèo CryptoKitties có nhiệm vụ là lai tạo các giống mèo gọi là CryptoKitties sau đó bán và trao đổi bằng tiền ảo. Những con mèo độc nhất vô nhị và 100% sở hữu thuộc về bạn.

Những chú mèo này có các đặc điểm khác nhau và có nhiều điểm khiến chúng khác biệt so với những con mèo còn lại. Hầu hết người dùng cố gắng lai tạo hoặc thu thập mèo vì chúng hiếm và rất đắt. Một con mòe đặc biệt hiếm vừa được bán với giá hơn 100.000$. Trên thực tế tổng doanh thu của số mèo bán ra đến nay vào khoảng 3 triệu $, con số rất ấn tượng cho một tựa game được phát hành mới chỉ 1 tuần.

Lưu ý trò chơi này yêu cầu dùng tiền ảo Ethereum – ETH để chơi, loại tiền ảo này có thể chuyển đổi thành tiền thật. Và nó có cấu trúc kim tự tháp, có nghĩa là những người mua mèo đầu tiên có thể mua những con mèo hiếm giá rẻ hơn những người chơi sau.

Mua một khoản tiền ảo Ether khi bắt đầu chơi game 

Để chơi game, người chơi cần mua tiền ảo ETH và để nó trong ví MetaMask. Metamask là một trong những loại ví điện tử đơn giản vì nó hoạt động như 1 extension của trình duyệt Chrome nên dễ dàng tương tác với Ethereum blockchain, trong đó có game CryptoKitties.

ETH bạn có thể mua được từ sàn giao dịch Diginet.io được giới thiệu trong bài sau:
Giới Thiệu Diginet.io Sàn Giao Dịch Thời Gian Thực Bitcoin ETH Đầu Tiên Tại Việt Nam

Khi đã mua được một khoản tiền ảo Ether, cài đặt MetaMask và tạo ví điện tử, người chơi cần chuyển một khoản tiền ảo ETH vào chiếc ví đó (trước khi gửi ETH, thử thực hiện một giao dịch với một khoản tiền Ether nhỏ như 0.0001 ETH để kiểm tra xem mọi thứ hoạt động có tốt không). Trong ví MetaMask đã có tiền ETH (nên bắt đầu với khoản tiền ít nhất là 0,1 ETH, tương đương khoảng 47 đô la), người chơi chỉ cần vào trang web CryptoKitties.co để tạo một tài khoản. Bây giờ, Ví MetaMask đã được mở khóa và kết nối với mạng chính của ETH, người chơi sẽ bắt đầu mua, bán và lai tạo giống mèo trên CryptoKitties.co .

Lưu ý: trước khi thực hiện giao dịch này trên ETH như bán, mua và nhân giống mèo, người chơi cần có đủ ETH để thanh toán các khoản phí giao dịch.

Khi MetaMask đang hoạt động, hoàn tất việc tạo tài khoản và có một số ETH trong ví ảo, đã đến lúc mua một chú mèo. Nhưng tại sao cần phải làm vậy?

Đối với một người mới, họ có thể cảm thấy nhàm chán khi bắt đầu chơi game CryptoKittiesco . Vì họ không thực sự được vuốt ve những chú mèo, không cho chúng ăn như trong Tamagotchi, không làm gì khác ngoại trừ mua, bán chúng hoặc cho thuê.

Nhưng trò chơi trở nên thú vị khi người chơi bắt đầu tìm ra những đặc điểm hiếm và cách tạo ra chúng. Ví dụ, có hàng ngàn con mèo trong trò chơi, nhưng theo trang web theo dõi mèo của CryptoKittydex chỉ có 81 con mèo “mainecoon” và 56 con mèo “jaguar”. Với những đặc điểm quý hiếm, một con mèo có thể bán với giá hàng trăm ETH, có khi lên đến hàng triệu đô la. Nếu nhân giống tạo ra hai con mèo phổ biến và một con quý hiếm, bạn có thể thực sự bán nó với rất nhiều tiền.

Game nuoi meo CryptoKittie

Tuy nhiên, để bắt đầu, điều duy nhất người chơi cần làm là mua một con mèo hoặc hai con nếu có thể. Để mua mèo, truy cập vào MarketPlace, tìm vào chọn một con mèo yêu thích, sau đó nhấp vào “buy now“. Một thông báo từ MetaMask sẽ xuất hiện yêu cầu xác nhận giao dịch (kiểm tra số tiền, nếu không hợp lý nhấn “reject“, làm mới trang và thử lại).

Cách chọn mèo

Những chú mèo này có một số thuộc tính quan trọng, hay chú ý đến những đặc điểm này khi mua chúng. Ngoài ra, mỗi chú mèo sẽ có các đặc điểm khác như số thế hệ giá trị phục hồi sau khi sinh nở.

Số thế hệ của một con mèo cho biết nó là con mèo thứ mấy sinh ra từ mèo Gen 0. Mèo Gen 0 được cho vào game mỗi 15 phút một lần (hiện tại có mức giá khá cao 7,7 eth). Nếu con mèo Gen 0 nhân giống với con Gen 0 khác thì con của chúng là Gen 1. Nếu giống mèo Gen 1 lai với Gen 5 thì con của nó là Gen 6. Một con mèo có thế hệ càng cao thì giá trị của nó càng thấp.

Giá trị cooldown của con mèo là chỉ số quan trọng, được tính theo các bậc từ fast tới catatonic, nó cho biết một con mèo cần nghỉ ngơi bao nhiêu thời gian trước khi được nhân giống thêm. Do vậy cooldown “swift” và sở hữu đặc điểm “jaguar” và “chartreux” là rất hiếm và chúng có thể được nhân giống nhiều lần để tạo ra các con mèo hiếm khác.

Ví dụ, một con mèo Gen 20 với giá trị cooldown “sluggish” (2-4 ngày) không phải con mèo được yêu thích trừ khi chúng có một số đặc điểm thực sự hiếm. Mặt khác, một mèo Gen 1 với giá trị cooldown “swift” và sở hữu đặc điểm “jaguar” và “chartreux” là rất hiếm và nó có thể được nhân giống nhiều lần để tạo ra các loại mèo hiếm khác.

Người chơi nên bắt đầu với một con mèo rẻ, có số thế hệ từ Gen 8 đến Gen 15 và đảm bảo giá trị cooldown không quá xấu.

Cách lai tạo những con mèo hiếm

Không có một mẹo cụ thể nào về cách tạo ra mèo hiếm. Nếu dễ dàng thì tất cả mọi người đều có thể tạo ra những con mèo “mainecoon”  với giá hàng ngàn $ mỗi con. Các thuật toán và cách tạo ra đặc điểm của mèo là bí mật, các nhà phát triển của game tuyên bố những người biết điều đó đã bị cấm chơi. Tuy nhiên có một số thủ thuật để người chơi có thể áp dụng để tạo được mèo tốt hơn.

CryptoKittie

Người chơi cần biết Gen di truyền của con mèo là 256-bit, và một số đặc điểm của con mèo được quyết định bởi số gen này. Ví dụ: Gen Zero của mèo là số 5. Cách gen di truyền từ bố mẹ sang con cũng là bí mật, nhưng hơi giống cách hoạt động trong sinh học, mèo con thừa hưởng một số đặc điểm từ bố mẹ nó. Tuy nhiên không phải trường hợp này lúc nào cũng xảy ra, một số mèo con có thể có những đặc điểm mới mà cả bố và mẹ đều không có, ví dụ mèo mắt xanh dương lai với mèo mắt xanh lá cây thì tạo ra mèo mắt nâu.

Bây giờ, tất cả những gì bạn có thể làm là đoán và tạo ra những chú mèo càng nhiều càng tốt và hy vọng kết quả tốt nhất. CryptoKittydex.co có một bảng các đặc tính và mức độ phổ biến của chúng. Vì vậy, ngay cả khi ai đó bán một con mèo với dòng chữ ULTRA RARE (cực hiếm), người chơi có thể xem bảng này và xem liệu các đặc tính của nó có thực sự hiếm hay không.

Người chơi cũng nên biết rằng không có thuật toán cố định cho những con mèo hiếm và các nhà sản xuất của trò chơi không quyết định mèo nào đắt hơn mèo nào mà do nhu cầu của người chơi. Một lời khuyên cuối cùng, luôn kiểm tra giá trị đồng đô la trước khi mua bất cứ thứ gì.

Bài viết này đã đủ để bạn đưa bạn tới hành trình cryptokitty chưa? Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử sức với tựa game này thì hãy cẩn thận. Hiện tại, Việt Nam sẽ cấm mọi hình thức thanh toán sử dụng tiền mã hóa Cryptocurrency vào ngày 1 tháng 1 năm 2018. Những hành vi sử dụng tiền mã hóa để mua bán các loại sản phẩm, hàng hóa có thể bị kết tội hình sự. Do đó mặc dù CryptoKitties.com đang là cơn sốt trên thế giới, nhưng các bạn cần nắm rõ kiến thức và quy định của pháp luật, không nên tham gia vào việc mua bán mèo ảo bằng tiền mã hóa Cryptocurrency.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X