Các tổ chức hoạt động trên mô hình tháp ponzi bị ủy ban Thương mại Liên bang “sờ gáy”

Sàn Coinsecure chuẩn bị quy trình bồi thường tới khách hàng sau vụ mất cắp 438 bitcoin.
Mặc tin đồn cấm quảng cáo, CEO của Twitter: “Bitcoin sẽ là đồng tiền chung của Internet”
Chính phủ Trung Quốc nhắc lại lập trường cứng rắn đối với tiền mã hóa, đặc biệt là hành động gây quỹ bất hợp pháp.
Huawei ra mắt nền tảng dịch vụ blockchain tại Trung Quốc
Các nhà nghiên cứu Thụy Sĩ dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm xuống trong năm 2018.

Mô hình tháp ponzi là một hình thức lừa đảo “khét tiếng” và ra đời từ hàng trăm năm nay. Thật không may tiền điện tử cũng là nạn nhân của mô hình này. Chính điều này đã thúc đẩy Ủy ban Thương mại Liên bang – một cơ quan độc lập của chính phủ Hoa Kỳ – bắt đầu quan tâm hơn về mô hình lừa đảo này.

thap pozi bitcoin

Thị trường tiền ảo nói chung, Bitcoin nói riêng đã chứng kiến một sự tăng trưởng giá trị lớn vào năm ngoái và chúng ngày càng phổ biến. Và  điều này cũng đồng nghĩa là những vụ lừa đảo và mô hình tháp Ponzi trở nên phổ biến hơn. Đáp lại điều này, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã bước vào cuộc chiến.

Ba thành viên của Bitcoin Funding Team và My7network đã bị FTC đã ban hành lệnh cấm và đóng băng tài sản. Các báo cáo của FTC đã cáo buộc rằng ba bị cáo này “hứa thưởng lớn cho một khoản thanh toán nhỏ của Bitcoin hoặc Litecoin”.

Theo bản báo cáo này của FTC, hoạt động trên giống như bất kỳ mô hình tháp ponzi khác. Cách duy nhất để người tham gia có thể kiếm tiền là tuyển dụng thành viên mới. Những người mới tham gia chương trình được yêu cầu phải trả một khoản phí “đầu vào” cho người tham gia trước đó và Bitcoin Funding Team. Sau khi trả khoản tiền này, người dùng sau đó sẽ được phép tuyển dụng thành viên mới và thành viên mới đó sẽ trả lại tiền cho họ. Tổ chức này cũng nói với các thành viên rằng họ sẽ đủ điều kiện để nhận thêm phần thưởng nếu họ trả một khoản tiền cao hơn.

Ngoài Bitcoin Funding Team, một trong những bị đơn khác là Scott Chandler, người đã cho ra mắt một dịch vụ có tên là Jet-Coin. Nền tảng này đã mô tả một mô hình tuyển dụng tương tự như Bitcoin Funding Team và hứa hẹn rằng người dùng sẽ nhận được lợi tức đầu tư cố định từ việc kinh doanh Bitcoin. Ngoài ra trong dịch vụ bổ sung trên còn có một loạt “khuyến mại”, Chandler hứa rằng các khoản đầu tư của người dùng có thể tăng gấp đôi trong vòng 50 ngày.

Có một điều cần chú ý rằng Bitcoin Funding Team bị FTC đã nhắm tới dù họ có sử dụng bất kể loại tiền tệ nào, vì cơ bản tổ chức này vẫn hoạt động trên mô hình tháp Ponzi.

Tom Pahl – Giám đốc Cục bảo vệ người tiêu dùng của FTC – cho Tech Crunch biết:

“Trường hợp này cho thấy những kẻ lừa đảo luôn tìm ra những cách thức mới để tiếp thị mô hình ponzi, đó là lý do tại sao FTC sẽ thận trọng trong bất kể nền tảng hay tiền tệ nào đã sử dụng chúng.”

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X