Cả cộng đồng tiền điện tử đang lo ngại về việc Donald Trump ký luật CLOUD

Tổng thống Trump và Thống đốc ngân hàng Mỹ đang để mắt đến Bitcoin
Amazon nhận bằng sáng chế liên quan đến Bitcoin
Trade Bitcoin thế nào trong năm 2018?
Nhà sáng lập Netcoins: “Bitcoin sẽ thực sự tự thiết lập mình như là một loại tài sản bền vững”
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo tối 3/12/2017 – Bitcoin is the King of coins

Giá Bitcoin tiếp tục giảm hơn 6% trong 24 giờ qua, hiện đang giao dịch ở mức 7.927 USD. Sự sụt giảm này không chỉ do lệnh cấm mới đây của Twitter mà nó còn bị ảnh hưởng bởi đạo luật mà Tổng thống Donald Trump mới ký kết.

Trump

Thị trường tiền điện tử đang rung động bở Đạo luật CLOUD, đặc biệt là sau khi người tố giác nổi tiếng, Edward Snowden tiết lộ về việc Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) theo dõi người dùng Bitcoin. Vấn đề này đã làm dấy lên nghi vấn về sự riêng tư của nó.

Mới đây, Tổng thống Donal Trump đã thông qua đạo luật CLOUD, luật sử dụng dữ liệu ở nước ngoài. Nó cho phép chính phủ các nước có quyền truy cập vào dữ liệu của các công ty ở Mỹ để tìm kiếm thông tin về công dân của họ. Bên cạnh đó, trên danh nghĩa thực thi bảo mật đạo luật cũng cung cấp cho chính phủ Mỹ quyền truy cập nhiều dữ liệu riêng tư hơn.

Top 10 Cypto

Thị trường sụt giảm đồng loạt.

Các nhà lập pháp chỉ có thể từ chối cả đạo luật CLOUD và đối mặt với nguy cơ phải đóng cửa chính phủ mà không được tranh luận, không được bỏ phiếu về lợi ích của đạo luật này. CLOUD là một luật quốc tế mở rộng quyền kiểm soát hoạt động trên mạng, cho phép các chính phủ có nhiều quyền lực hơn trong việc giám sát bảo mật trực tuyến. Điều này khiến cho cả cộng tiền điện tử, những người ủng hộ tính riêng tư của nó không khỏi quan ngại.

Andreas Antonopoulos, diễn giả nổi tiếng trong giới tiền điện tử đã kêu gọi:

“ Đạo luật CLOUD đã được thông qua. Nó phá huỷ sự riêng tư trên toàn cầu. Vì vậy, nghị quyết bị dồn vào một chiếc xe buýt 1.3 tỷ đô mà không cần tranh luận gì. Hãy mã hoá hết rồi quay đi. Vì khi quyền riêng tự bị biến thành phạm pháp thì chỉ tội phạm mới có quyền riêng tư. Chúng ta lại bị chính quyền bán rẻ một lần nữa.”

Thật vậy, tiền điện tử luôn hướng tới sự riêng tư. Cuộc hành trình đi đến một thế giới tiền số có tính riêng tư cao hơn và mã hoá tốt hơn đang trở nên vô cùng khó khăn.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X