Bytom là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Bytom Coin (BTM)

Achain là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo tiền kỹ thuật số Achain Coin (ACT)
Dentacoin là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Dentacoin (DCN)
ETHLend là gì? Thông tin cần biết về đồng tiền điện tử ETHLend Coin (LEND)
TokenPay là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử TokenPay Coin (TPAY)
Centrality là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Centrality Coin (CENNZ)

Bytom Coin (BTM) là gì?

Bytom là một nền tảng blockchain công cộng có nhiệm vụ kết nối, quản lý, giải quyết các vấn đề liên quan đến các tài sản trong thế giới số với tài sản trong thế giới thực. Bytom có thể ví như cầu nối giữa thế giới kỹ thuật số và thế giới vật lý, xây dựng một mạng lưới phân cấp, nơi có thể đăng ký và trao đổi các tài sản số với tài sản vật lý khác nhau (như chứng khoán, cổ tức, trái phiếu…).

Bytom

Mục tiêu của Bytom là trở thành nền tảng blockchain công cộng lớn nhất thế giới, giúp kết nối các loại tài sản khác nhau với blockchain, nhằm nâng cao tính thanh khoản, an ninh và giá trị của các tài sản này.

BTM Coin là đồng tiền điện tử chính của Bytom được dùng để chi trả cho các hoạt động mua bán hay là dịch vụ trong nền tảng như phí quản lý tài sản, phí giao dịch tài sản hay …

Tính năng và đặc điểm của Bytom Coin

Dưới đây là những tính năng mà Bytom cung cấp:

Mô hình UTXO cho phép xác minh nhiều giao dịch cùng 1 lúc: Mô hình UTXO của Bytom gồm có ba lớp: Giao dịch dữ liệu và lớp truyền tải, lớp hợp đồng và lớp tương tác tài sản. Lớp hợp đồng và lớp tương tác tài sản hoạt động bằng hợp đồng mở (có tên là Call contract – hợp đồng có những điều khoản mở, cho phép người tham gia có thể đòi hỏi những điều kiện tốt về cho mình). Lớp giao dịch và truyền dữ liệu tương thích với mô hình UTXO và truyền dữ liệu của Bitcoin để đạt được tốc độ cao nhất với độ bảo mật tốt nhất. Mô hình UTXO Bytom cho phép xử lý song song các giao dịch, bởi vậy việc xử lý các giao dịch nhẹ hơn Ethereum. Bytom cũng có cơ chế xác minh gọn nhẹ. Khi đó người dùng chỉ cần xác minh các giao dịch có liên quan thay vì toàn bộ blockchain. Toàn bộ quá trình được thực hiện thông qua Merkle.

Sử dụng định dạng địa chỉ chung: Các định dạng địa chỉ chung BIP32, BIP43 và BIP441 được sử dụng trong nền tảng để thuận tiện cho việc thiết kế ví Bytom. Nó cũng giống như định dạng địa chỉ được dùng để thiết kế các ví của Bitcoin và Ethereum có mục đích hỗ trợ được đa tiền tệ, đa tài khoản, đa địa chỉ và đa khóa với Hierarchical Deterministic Wallets (ví HD).

Thuật toán đồng thuận PoW tương thích với ASIC: Tương tự như Bitcoin, Bytom cho phép khai thác ASIC qua một proof-of-work riêng biệt. Thuật toán PoW của Bytom Blockchain được thiết kế để tương thích với chip ASIC của AI. Nó cho phép tính toán ma trận được đưa vào hàm Hash để các thợ đào có thể được sử dụng các dịch vụ gia tốc phần cứng AI.

Đặt tên tài sản chuẩn bằng ODIN: Việc đặt tên của tài sản sẽ tuân theo các tiêu chuẩn được tạo ra riêng trong nền tảng có tên là ODIN (Open Data Index Name) để đảm bảo tính duy nhất của tài sản trên toàn bộ mạng lưới blockchain. Không giống như các giải pháp nhận dạng khác dựa trên blockchain, ODIN dựa trên blockchain của Bitcoin và hỗ trợ các blockchain khác (như các blockchain công khai, blockchain liên kết, blockchain riêng) thông qua việc đánh dấu đa cấp. Thay vì theo chuỗi ký tự ODIN sử dụng chiều cao blockchain làm tiêu chuẩn đặt tên.

Chữ ký giao dịch riêng biệt: Trong thiết kế của Bytom, một giao thức có tên là DLT cho phép tương tác giữa nhiều loại tài sản. Nhiều blockchains sử dụng cùng một giao thức có thể tồn tại một cách độc lập và có thể được trao đổi qua chuỗi, tạo nên sự khác nhau về mặt tương tác trong cùng một định dạng. Để đảm bảo được sự an toàn của các tài sản, nền tảng tạo ra một chữ ký riêng biệt để thực hiện mọi giao dịch trong Bytom.

Lịch sử và lộ trình phát triển của Bytom

Tháng 1/2017: Dự án Bytom Blockchain bắt đầu

Tháng 6/2017: Bytom Blockchain hoàn thành chương trình gây quỹ đầu tư

Tháng 9/2017: Phát hành phiên bản Testnet Bytom 0.1.0 tại Hàng Châu, Trung Quốc

Tháng 10/2017: Thử nghiệm thông qua Howey, Bytom trở thành dự án Blockchain công cộng phi chứng khoán đầu tiên ở Mỹ

Tháng 12/2017: Phát hành phiên bản Bytom 0.2.0 – SPARK – bao gồm các chương trình khách hàng đa nền tảng

Tháng 1/2018: Phát hành phiên bản Bytom 0.3.0 dành cho khách hàng – Scope – vào ngày 04/01. Cũng trong tháng 1, phát hành thuật toán POW trí tuệ nhân tạo thân thiện trên toàn cầu.

Tháng 2/2018: Bytom phát hành phiên bản mới của Testnet cho khách hàng, có tên là “NEU”

Q2/2018: Bytom ra mắt phiên bản chính thức (Mainnet), tên “NEU”

Đội ngũ phát triển của Bytom Coin

Bytom được tạo ra bởi một nhóm đội ngũ phát triển người Trung Quốc, trong đó có những tên tuổi hàng đầu như:

Chang Jia: “Cha đẻ” của Bytom. Là người từng tham gia vào đội ngũ tạo ra 8BTC, ông là người hoạt động rất mạnh mẽ để phát triển sự phổ biến của Blockchain ở Trung Quốc. Chang Jia là một tác giả khoa học viễn tưởng từng đoạt giải và là đồng tác giả của cuốn sách đầu tiên viết bằng tiếng Trung Quốc về Bitcoin là “Bitcoin: A Real Yet Virtual Financial World (2014)”.

Duan Xinxing: Đồng sáng lập Bytom và hiện là Chủ tịch điều hành của 8BTC.com. Trước đây ông từng là Phó chủ tịch của OKCoin, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới.

Bytom team

Những thành viên khác gồm:

LangYu: Bằng Thạc sỹ về khoa học máy tính của Đại học Xidian, kỹ sư hệ thống tại Alipay từ năm 2012 đến năm 2014, tham gia 8BTC vào năm 2014 để phát triển một hệ thống trung tâm dữ liệu Bitcoin, Blockmeta.com.

Qu ZhaoXiang: sở hữu bằng Thạc sỹ về kỹ thuật điện của Đại học Bách khoa Hồng Kông, từng tham gia 8BTC vào năm 2014 với vai trò COO. Anh là một trong những tác giả của Báo cáo phát triển tiền tệ kỹ thuật số trong năm 2014 – 2015.

Li ZhongCheng: Bằng Thạc sỹ kinh tế kỹ thuật của Đại học Chiết Giang Gongshang. Anh từng làm việc tại Chiết Giang International Bussiness Co, Ltd và Codi Capital Group và gia nhập 8BTC vào năm 2017. Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong đầu tư và tài chính.

Guo Guanghua: Làm việc tại ARRIS GROUP trong nhiều năm. Trước đây anh là nhà phát triển Java tại Cryptape Inc. Guo là một trong những nhà phát triển của một nhóm Trust Automation. Ngoài ra anh cũng là nhà phát triển của hệ thống soạn thảo kỹ thuật số thông minh của Viện nghiên cứu thẻ thông minh Zhongchao.

Tỷ giá của đồng tiền ảo BTM Coin hiện tại

Đồng tiền mã hóa BTM được niêm yết trên CoinMarketCap từ tháng 8/2017 với giá ban đầu là 0.11 USD/1 coin. Tại thời điểm 16/4/2018 thì giá đồng tiền điện tử BTM là 0.84 USD/1 coin.

Bytom price chart

 

Hiện tại đồng tiền kỹ thuật số BTM có tổng vốn hóa đang là hơn 831 triệu USD, và khối lượng giao dịch trong 24h hơn 69 triệu USD, và đang ở vị trí 27 theo bảng xếp hạng của Coin Market Cap. Số coin được phát hành sẽ là 1.407.000.000 BTM, số coin đang được khai thác là 987.000.000 BTM. Tỷ giá Bytom Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực ở biểu đồ trên.

Mua bán BTM coin ở sàn giao dịch nào?

Bytom market

 

Tại thời điểm hiện tại thì bạn có thể mua bán hay giao dịch đồng BTM coin tại rất nhiều sàn giao dịch trên thế giới gồm Huobi, OKEx, Bibox, Gate.io, EXX, CoinEgg, RightBTC, Kucoin, CoinEx, HitBTC, Cryptopia, BigONE, Lbank, OEX, Allcoin và IDAX qua cặp BTM/BTC, BTM/ETH và BTM/USDT. Trong đó khối lượng giao dịch tại Huobi và OKEx là lớn nhất.

Lưu trữ đồng BTM Token ở ví nào?

BTM Token là đồng coin phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20 nên bạn có thể sử dụng các ví hỗ trợ token ERC20 để lưu trữ nó như: MyEtherWallet, Trezor, Ledger Wallet, ImToken hay Metamask.

Ngoài ra, nếu bạn là người thường xuyên trading thì có thể giữ BTM coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên.

Xem thêm thông tin về đồng tiền điện tử Bytom (BTM)

Website chính thức: http://bytom.io/

White paper: https://bytom.io/wp-content/themes/

Facebook: https://www.facebook.com/bytomofficial/

Twitter: https://twitter.com/Bytom_Official

Telegram: https://t.me/BytomInternational

Reddit: https://www.reddit.com/r/BytomBlockchain/

Medium: https://medium.com/@bytomblockchain/

Lời kết

Với những kiến thức tổng quan về đồng tiền điện tử Bytom Coin (BTM) hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích về BTM coin. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hay kiến thức muốn chia sẻ , đừng quên để lại ý kiến của bạn ở dưới phần bình luận nhé!

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X