Bong bóng lớn nhất trong lịch sử chuẩn bị bùng nổ – Bank of America.

Tương lai của Bitcoin sẽ giống với sự ảnh hượng hiện tại của Internet đối với đời sống.
Dự án Bitcoiin đại diện bởi ngôi sao Holywood vừa thực hiện lừa đảo 75 triệu đô la
Samsung cung cấp chip ASIC cho máy đào Bitcoin mới của Halong
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo sáng 5/12/2017 BTC kiểm soát coin market???
Đồng sáng lập Ripple, Stellar: Blockchain cần phải phi tập trung thì mới có thể thành công !

Bank of America đã chính thức công bố rằng bong bóng vĩ đại nhất trong lịch sử đang chuẩn bị bùng nổ.

bitcoin

Bong bóng vĩ đại nhất trong lịch sử:

Từ lần đầu ra mắt vào năm 2011 đến nay, Bitcoin đã được cho là chết ít nhất 279 lần.

Theo hãng tin Bloomberg, Michael Harnett  – Nhà chiến lược Đầu tư của Bank of America đưa ra tuyên bố rằng Bitcoin đang bước vào con đường mà các bóng bóng tài sản khổng lồ từng bùng nổ.

“ Chưa đầy một năm sau thời điểm đạt đỉnh, Bitcoin đã lao dốc không phanh và kéo toàn bộ thị trường tiền mã hóa đồng loạt giảm điểm”, Michael Harnett  nói.

Tính đến hiện nay, đồng tiền mã hóa hàng đầu này đã mất hơn 65% giá trị kể từ ngày đạt đỉnh ở mức 19.511 USD. Hiện Bitcoin đang giao dịch ở mức xung quanh 7.000 USD.

Greatest Price bubbles

Quá trình hình thành và sụp đổ của 5 bóng bóng trong lịch sử và Bitcoin có thể là bong bóng thứ 6 lớn nhất từ trước đến nay.

Bỏ qua các sự kiện quan trọng:

FUD (sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ) của Bank of America xuất hiện vào thời điểm Bitcoin đang nỗ lực duy trì hoạt động giá trên 7.000 USD.

Bên cạnh đó, Bank of America cũng tỏ ra lúng túng trước những phát triển quan trọng của ngành công nghệ tiền mã hóa như Lightning Network – một giao thức thanh toán lớp thứ hai cho phép giao dịch tức thời giữa các nút tham gia và giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng của Bitcoin.

Hơn nữa, trong khi những nhà đầu tư chuyên nghiệp và cực kỳ giàu có như George Soros và gia đình Rockefeller đã chính thức đưa ra ý định bước vào ngành công nghiệp tiền mã hóa, thì có vẻ Bank of America không chú ý đến sự quan tâm ngày càng gia tăng này.

Và họ cũng không đề cập đến sự quan tâm của Sở Giao dịch Chứng khoán New York trong việc niêm yết các hợp đồng tương lai của Bitcoin và khoản trợ cấp tiềm năng của SEC đối với ETF Bitcoin (một loại quỹ đầu tư được giao dịch trên sang chứng khoán).

Bank of America

Nhưng không phải là không có khả năng xảy ra:

Thế nhưng, nỗi lo sợ của Bank of America không phải là không có căn cứ. Khi giá trị của Bitcoin đã lao dốc quá nhanh cùng với hàng loạt các quy định và sự quản lý gắt gao từ chính phủ các nước. Hiện các nhà hoạch định chính sách toàn cầu đang soạn thảo quy định về mọi thứ, từ quản lý sàn giao dịch tiền mã hóa đến quản lý hoạt động gọi vốn cho các dự án trong ngành này (ICO).

Bên cạnh đó, các quy định còn thay đổi theo từng nước vì hiện nay giới chức toàn cầu vẫn thiếu sự phối hợp. Châu Á là nơi diễn ra hầu hết giao dịch tiền mã hóa, Nhật Bản đóng vai trò chi phối sau khi nước này mở hệ thống cấp phép cho các sàn giao dịch tiền mã hóa vào năm ngoái.

Và điều quan trọng là dường như Bank of America nhận ra chính họ cũng đã góp một phần khiến Bitcoin trở thành bong bóng tài chính khi ngân hàng này ban lệnh cấm dùng thẻ tín dụng để mua sản phẩm của Bitcoin.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X