Blockchain của Ethereum đang được Chile sử dụng để theo dõi dữ liệu năng lượng

Việt Nam sẽ sớm nổi lên như một trong những thủ phủ blockchain hàng đầu Đông Nam Á
Gia tộc Rockefellers tham gia vào thị trường tiền mã hóa, đầu tư vào blockchain startups
Huawei ra mắt nền tảng dịch vụ blockchain tại Trung Quốc
Sự sụp đổ của Facebook có thể mở đường cho công nghệ blockchain?
Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc (KBA) sẽ tiến hành kiểm tra 14 sàn giao dịch tiền mã hóa

Vào hôm thứ Năm, Chính phủ Chile đã công bố rằng nước này sẽ sử dụng blockchain của Ethereum như là một cách để ghi lại các số liệu thống kê của ngành năng lượng.

ethereum

Ủy ban Năng lượng Quốc gia, là một cơ quan của Bộ Năng lượng, nói rằng sẽ đưa dữ liệu vào sổ cái Ethereum công khai để “gia tăng mức độ an ninh, tính toàn vẹn, truy xuất nguồn gốc và sự tự tin trong các thông tin có sẵn cho công chúng”.

Ủy ban này đặc biệt lo ngại rằng cơ sở dữ liệu của họ có thể bị tấn công và thao túng. Cách tiếp cận dựa trên etherum đại diện cho một phương pháp thay thế cho việc lưu trữ dữ liệu, cho rằng việc phân phối các bản ghi trong một số lượng lớn các nút giúp giảm bớt mối lo ngại đó.

Ủy ban đã bắt đầu cam kết một số dữ liệu cho blockchain, bao gồm thông tin về công suất các máy phát điện đã được lắp đặt, giá thị trường trung bình, chi phí cận biên, giá hydrocarbon và sự tuân thủ các điều luật yêu cầu các bảng kê được làm mới cho những đóng góp cụ thể của các nhà máy điện.

Theo giai đoạn đầu của dự án, được gọi là “Energia Abierta” hay “Năng lượng mở”, Ủy ban sẽ nghiên cứu các kết quả và chia sẻ chúng với các công ty khác và các cơ quan chính phủ trong ngành.

Bà Susana Jimenez, Bộ trưởng Năng lượng Chile, cho biết trong một tuyên bố:

Chúng tôi quan tâm đến việc sử dụng công nghệ này từ mức độ khái niệm đến một trường hợp cụ thể, hiểu rằng nó được coi là công nghệ đột phá nhất trong thập kỷ qua bởi các chuyên gia tầm cỡ thế giới và rằng nó có thể là một phần của cuộc sống hằng ngày trong một vài năm tới.

Quyết định của ủy ban sử dụng một blockchain mở như ethereum trái ngược với một mạng lưới phân quyền. Bản tuyên bố giải thích rằng việc có “hàng trăm nghìn máy chủ” xác thực dữ liệu làm cho nó đáng tin cậy hơn và khó thay đổi.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X