Bitmain ra mắt máy đào coin cạnh tranh với AMD và NVidia

Bitcoin bắt đầu đi vào quỹ đạo, thành công quay trở lại mốc 8.000 USD.
3 lý do tại sao Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trong ngắn hạn?
OKEx giải quyết tác động thao túng giá từ hợp đồng tương lai do thương nhân đe dọa sẽ tự tử.
Weiss công bố danh sách 12 đồng tiền ảo yếu kém nhất
Mastercard sẵn sàng chấp nhận tiền kỹ thuật số nhưng với một điều kiện.

Công ty khai thác Bitcoin bí mật của Trung Quốc vừa tiết lộ một con chip mới có thể đe dọa vị thế của AMD và NVidia. Một trong những mối lo ngại lớn nhất của Wall Street đối với AMD và NVidia đã trở thành hiện thực.

Bitmain

Vào hôm thứ ba, Bitmain – một công ty chuyên sản xuất các thiết bị đào tiền kỹ thuật số của Trung Quốc cho biết hệ thống khai thác tiền tệ kỹ thuật số chuyên dụng của họ cho Ethereum, mà các nhà phân tích dự đoán có thể phá vỡ cung cầu card đồ họa.

Chúng tôi vui mừng thông báo về Antminer E3, máy đào EtHash ASIC mạnh nhất và hiệu quả nhất thế giới. Đặt hàng giới hạn cho mỗi người dùng và không có sẵn tại Trung Quốc.” Bitmain cho biết, họ sẽ vận chuyển những chiếc máy đào coin này đến cho đối tác này từ giữa tháng Bảy với giá $800.

Bitmain twitter

Các thợ mỏ tiền điện tử sử dụng card đồ họa dựa trên chip của AMD và NVidia để đào các đồng tiền điện tử, sau đó có thể bán hoặc giữ để chờ tăng giá trong tương lai. Theo số liệu của Coinbase, Ethereum đã tăng 800% trong suốt mười hai tháng qua.

Bitmain chi phối ngành công nghiệp bitcoin với các chip ASIC chuyên dụng có hiệu suất cao hơn trong khai thác mỏ so với các chip đồ họa thông dụng trên thị trường. Bernstein đã nói rằng Bitmain có thể kiếm được nhiều lợi nhuận như NVidia đã làm trong năm ngoái. Các nhà phân tích ước tính rằng phần lớn doanh thu của Bitmain được tạo ra bằng việc bán các “chuồng trâu” do các “trâu” mà công ty cung cấp.

Và bây giờ Wall Street quan tâm đến công ty này sẽ chiếm lĩnh thị trường khai thác tiền tệ kỹ thuật số.

Công ty này ước tính doanh số bán hàng liên quan đến đào coin chiếm khoảng 20% doanh thu của AMD và 10% doanh thu của NVidia.

Nvidia thì từ chối bình luận về vấn đề trên, còn AMD thì đưa ra những bình luận như sau:

“Doanh thu liên quan đến Blockchain là khoảng 1% doanh thu của AMD trong năm 2017. Chúng tôi tin rằng GPU sẽ tiếp tục cung cấp giá trị cho các ứng dụng Blockchain trong tương lai gần. Tuy nhiên, các trình điều khiển tăng trưởng dài hạn cho AMD đang nằm trên datacenter (nơi đặt, vận hành và quản lý server), máy tính cá nhân và các doanh nghiệp, công ty giải trí và quý I năm 2018 và toàn bộ năm 2018 của chúng tôi sẽ phản ánh điều đó”.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X