Bitfinex phủ nhận các cáo buộc gian lận liên quan đến các quỹ bị tịch thu tại Ba Lan

Giá bitcoin hôm nay (21/3): phục hồi thần tốc
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo 10/12/2017 – Hợp Đồng Tương Lai Là Cái Gì? Có Ăn Được Không?
10 bước ngoặc cho công nghiệp tiền mã hóa vào năm 2018.
[HOT NEWS]Việt Nam cấm các ngân hàng giao dịch tiền ảo kỹ thuật số
Ripple sẵn sàng trả hàng triệu USD để được các sàn giao dịch Mỹ niêm yết

Vào ngày 7 tháng 4, Cointelegraph đưa tin về một vụ lộn xộn xoay quanh Bitfinex, sau khi các công tố viên từ Ba Lan thông báo thu được 400 triệu euro từ hai tài khoản tại một ngân hàng nhỏ ở Ba Lan, một trong số đó được cho là có liên quan đến Bitfinex.

Bitfinex

Sự nghi ngờ đã được đăng tải trên các phương tiện truyền thông Ba Lan rằng các quỹ bị tịch thu có dính líu tới một âm mưu quốc tế về gian lận và rửa tiền, trong đó bọn tội phạm đã chuyển đổi các tiền tệ fiat thành tiền kỹ thuật số bằng sàn giao dịch Bitfinex với các tài khoản liên quan.

Các báo cáo cho biết các quỹ này cuối cùng đã dẫn các nhà lập pháp tới một mạng lưới buôn bán ma túy, và cảnh sát Ba Lan đã tra khảo một người dùng Bitfinex trong tuần trước. Vụ việc thu giữ tài khoản càng lúc càng làm xấu danh tiếng cho sàn giao dịch này.

Một quản trị viên từ subreddit của Bitfinex đã phát biểu đầu tiên chống lại các tuyên bố này vào ngày 8 tháng 4:

“Điều này không đúng và Bitfinex không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ điều gì đã xảy ra. Chúng tôi sẽ đưa ra một tuyên bố chín hthức vào cuối ngày hôm nay.”

 

Hiện tại,một tuyên bố chính thức vẫn chưa được đưa ra. Trong khi đó, Bitfinex đã liên hệ với từng trang tin và báo để xác nhận rằng họ đã nhận thức được cáo buộc này và phủ nhận nó một cách dứt khoát:

“Bitfinex có thể khẳng định rằng họ nhận thức được các cáo buộc hiện tại vốn đang được các phương tiện truyền thông Ba Lan đưa tin trong vài giờ gần đây. Bitfinex tin rằng những cáo buộc này không đúng sự thật và những khách hàng cùng với các hoạt động của Bitfinex đều không bị ảnh hưởng bởi những tin đồn giả mạo này. Bitfinex tự hào là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số hàng đầu trên thế giới, và vì thế chúng tôi hoạt động không mệt mỏi để duy trì sự tuân thủ nghiêm ngặt với chính quyền, các nhà hành pháp cũng như các nhà quản lí trên toàn thế giới.”

Bitfinex và công ty chị em là Tether, cả hai đều nhận được trát đòi hầu tòa từ các cơ quan quản lí tại Hoa Kỳ vào tháng 12 vì những lí do vẫn chưa được tiết lộ. Các lo ngại đã được dấy lên về tính minh bạch từ hệ thống ngân hàng của họ, cồng với việc ngân hàng Wells Fargo & Co của Hoa Kỳ đã từ chối tiếp tục hoạt động như một ngân hàng đối tác vào năm ngoái.

Để bảo vệ danh tiếng của mình, Bitfinex sau đó đã chuyển sang những hành động pháp lý mà sau đó đã bị bỏ ngang hoặc chỉ đơn giản là đe dọa suông. Đầu năm nay, Tether quyết định chấm dứt mối quan hệ với một công ty kiểm toán bên thứ ba, điều này đã gây ra nhiều lo ngại trong công đồng tiền kỹ thuật số.

Vụ việc này sẽ tiếp tục được cập nhật khi có thêm thông tin trong những bài viết sau.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X