Bitcoin tạm dừng trượt dài sau một tuần nhưng vẫn đang phải đối mặt với áp lực pháp lí

Bitcoin và hàng loạt các altcoin lớn bất ngờ quay đầu giảm nhẹ – Điều gì đang xảy ra?
Các nhà phân tích dự đoán thị trường chuẩn bị đón nhận một sự bùng nổ của giá Bitcoin trong thời gian tới.
Bitcoin sắp quay lại ngưỡng 10.000 đô ?
3 lý do tại sao Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trong ngắn hạn?
“Tôi sẽ “chết”, Nếu Vợ tôi biết” – Một người đã ông chia sẻ câu chuyên mất 1000 Bitcoin

Sau 4 ngày thua lỗ trực tiếp (từ thứ Hai đến thứ Năm), Bitcoin dường như đã giảm chút phong độ. Tuy nhiên, năm 2018 khởi đầu không thuận lợi với một loạt các biểu hiện không tốt như tuần thứ hai.

Trong khi, người chơi Bitcoin đã quen với việc tăng đột ngột và lên giá trở lại, thì việc bay hơi khỏi biểu đồ giá vẫn được coi là tích cực.  Nó đưa ra thông tin về việc rút lại ý kiến của Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc về đề xuất cấm giao dịch tiền điện tử địa phương trong nước.

Các nhà quản lý từ lâu đã đứng ở thế yếu khi quản lý đồng tiền điện tử. Tuy nhiên, thời gian qua đi nhanh chóng, chính phủ và cá cơ quan chức năng đã có cơ hội để cùng đưa ra những kế hoạch có ảnh hưởng đến thị trường.

Tuần giá thấp

Trong 4 ngày qua, Bitcoin đã giảm tới 23% vào thời điểm tuần thứ hai của năm 2018, nhưng chẳng những giảm, nó còn giảm xuống một cách đều đặn- gây nhiều căng thẳng.

Tiền điện tử nhìn chung đã có một khoảng thời gian khó khăn. Giá Bitcoin liên kết không rõ ràng với hầu hết các altcoins hàng đầu.

Các cuộc đàm phán về xu hướng thị trường đã tìm ra rất nhiều câu trả lời về việc tại sao Tiền điện tử lại tụt dốc nhanh như vậy kể từ mức cao giữa tháng 12 năm ngoái.

Cao điểm pháp lý

Thông báo của Trung Quốc rằng nó sẽ cấm ICOs và sau đó sau đó là các sàn giao dịch đã được gửi đến xoắn ốc thị trường.

Tuần này, những nỗi sợ hãi tương tự đã được nhận ra khi  mà Bộ Tư pháp Hàn Quốc tuyên bố độc lập rằng họ sẽ cấm buôn bán tiền điện tử. Điều này đã được thực hiện mà không có sự đồng ý của Bộ Chiến lược và Tư pháp cũng như các cơ quan chính phủ khác có liên quan đến lực lượng quản lý tiền điện tử của Hàn Quốc.

Tuy nhiên thị trường phản ứng với những tin tức đã được làm rõ bởi Blue House-văn phòng điều hành và nơi cư trú chính thức của Tổng thống Hàn Quốc

Theo một người phát ngôn của lực lượng đặc nhiệm tiền điện tử Hàn Quốc,  sẽ không có kế hoạch cấm tiền điện tử.

“Chính phủ Hàn Quốc không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc tuân thủ các khuôn khổ pháp lý và các xu hướng được thiết lập bởi các chính phủ đứng đầu khác. Trong khi chắc chắn tồn tại điều tiếng tiêu cực với tiền điện tử, lập trường của chính phủ là cho phép những gì được phép, vì lợi ích của thị trường Hàn Quốc”

Cuộc đình công thứ ba ở Trung Quốc

Sau khi cấm ICO, và sau đó là các sàn giao dịch, các cơ quan quản lý Trung Quốc hiện đang tìm kiếm để đi theo sau các thợ đào coin ở Trung Quốc, một quốc gia nắm giữ phần lớn các mỏ đào Bitcoin.

Lý do Trung Quốc là một cường quốc đào coin là do liên quan việc các thợ đào bitcoin tập chung khai thác nguồn điện giá rẻ và được trợ cấp. Kế hoạch bây giờ là làm cho nguồn điện thiết yếu này đắt hơn, cắt giảm lợi nhuận.

Cơ quan giám sát SEC

Ở Mỹ, SEC, vốn đã có lịch sử với tiền điện tử và hiện đang bắt đầu sôi nổi hơn trong nỗ lực điều chỉnh của nó.

Những lo ngại về việc rửa tiền và sử dụng tiền điện tử cho các mục đích gian lận khác, đã được Chủ tịch Uỷ ban Thương mại Hàng hóa Tương lai J. Christopher Giancarlo tiếp nhận các giám sát liên bang về các loại tiền tệ kỹ thuật số này.

Đó chỉ là điểm yếu

Các nhà quản lý, ngay cả ở Trung Quốc, chưa bao giờ có thể lấn áp Bitcoin. Nhưng rõ ràng là họ có rất nhiều ảnh hưởng đến giá thị trường.

Xu hướng cơ chế uốn nắn gần đây cho thấy cần phải có sự cân bằng giữa các cơ quan quản lý và nền kinh tế tiền điện tử trước khi mọi thứ có thể tiếp tục theo cách tốt đẹp nhất.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X