Bitcoin sẽ được hợp pháp hóa tại Nga, việc đào coin sẽ bị kiểm soát.

Thống đốc Ngân hàng Pháp cảnh báo về rủi ro của Bitcoin
Toà án Hà Lan xem Bitcoin như là một dạng “giá trị chuyển giao” hợp pháp
Mark Yusko bảo vệ dự đoán của mình về mức giá $400.000 của Bitcoin
Sự Điên Cuồng Bitcoin Ở Hàn Quốc: Mọi Người Đang Đổ Xô Đầu Tư Vào Tiền Điện Tử
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo: Đêm 22/12/2017 – Rạng sáng 23/12/2017 Downtrend sẽ kết thúc trong ngày mai???

Nga đang xem xét vấn đề pháp luật với các hoạt động thương mại liên quan đến Bitcoin và các đồng tiền ảo khác, và có khả năng việc khai thác tiền ảo có thể bị coi là phạm pháp. Mặc dù không trực tiếp phát biểu, nhưng có thể suy ra từ lời của Phó Bộ trưởng Tài chính Aleksey Moiseev:

nga hop phap hoa bitcoin

“Các hình phạt sẽ khác nhau, chủ yếu là phạt hành chính, nhưng nếu ai đó tạo ra đồng tiền ảo cho mục đích giao dịch, thì sẽ áp dụng biện pháp hình sự.”

Ông Moiseev đã xác nhận rằng sẽ có hình phạt hình sự đối với những người tạo ra các mô hình kim tự tháp (đa cấp) hoặc các đồng tiền ảo để tránh phải nộp thuế.

Bộ đã ám chỉ rằng các thợ đào coin sẽ cần phải đăng ký với một cơ quan trung ương – cho phép cả các công ty và các doanh nhân thành lập các hoạt động đào coin.

Bitcoin sẽ được hợp pháp hóa tại Nga.

Khi nhà nước làm việc về luật pháp, Moiseev nhấn mạnh rằng mua và bán Bitcoin và các bí mật khác sẽ được hợp pháp hóa. Chỉ cần mất bao lâu để luật mới này có hiệu lực là một vấn đề thời gian, nhưng nó có thể là một vài tháng ở ít nhất.

Đây là một bước ngoặt đối với đất nước khi mà Tổng thống Vladimir Putin không ủng hộ Bitcoin và tiền ảo vào tháng Mười vừa rồi.

Tổng thống Nga đã ra lệnh cho chính phủ thiết lập các quy định cho việc mua bán Bitcoin và các đồng tiền ảo khác,  ICO và việc đào mỏ khai thác coin vào tháng 7 năm 2018.

Nga cũng đang phát triển đồng tiền ảo của riêng mình – CryptoRub, nhưng điều trớ trêu là nó không thể khai thác được. CryptoRub được kiểm soát bởi nhà nước và có thể được trao đổi với đồng Rub của Nga.

Ngoài ra quốc gia này còn có kế hoạch tiến hành thử nghiệm về khả năng của công nghệ Blockchain vào hệ thống bầu cử.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X