Bitcoin sẽ được hợp pháp hóa tại Nga, việc đào coin sẽ bị kiểm soát.

Cơn sốt giá Bitcoin năm 2017 tạo điều kiện cho các đại lý mua bán xe Lamborghini
Giao dịch ký quỹ (Margin Trading) Bitcoin và Altcoin cho người mới bắt đầu
Bitcoin giảm dưới 7.000 USD trong bối cảnh chiến tranh thương mại toàn cầu.
Lệnh mua Bitcoin tăng cao nhất kể từ tháng 3 năm 2017 – Bitcoin chuẩn bị go to the moon?
Top 10 đồng tiền mã hóa thành công nhất và tồi tệ nhất trong quý 1 này.

Nga đang xem xét vấn đề pháp luật với các hoạt động thương mại liên quan đến Bitcoin và các đồng tiền ảo khác, và có khả năng việc khai thác tiền ảo có thể bị coi là phạm pháp. Mặc dù không trực tiếp phát biểu, nhưng có thể suy ra từ lời của Phó Bộ trưởng Tài chính Aleksey Moiseev:

nga hop phap hoa bitcoin

“Các hình phạt sẽ khác nhau, chủ yếu là phạt hành chính, nhưng nếu ai đó tạo ra đồng tiền ảo cho mục đích giao dịch, thì sẽ áp dụng biện pháp hình sự.”

Ông Moiseev đã xác nhận rằng sẽ có hình phạt hình sự đối với những người tạo ra các mô hình kim tự tháp (đa cấp) hoặc các đồng tiền ảo để tránh phải nộp thuế.

Bộ đã ám chỉ rằng các thợ đào coin sẽ cần phải đăng ký với một cơ quan trung ương – cho phép cả các công ty và các doanh nhân thành lập các hoạt động đào coin.

Bitcoin sẽ được hợp pháp hóa tại Nga.

Khi nhà nước làm việc về luật pháp, Moiseev nhấn mạnh rằng mua và bán Bitcoin và các bí mật khác sẽ được hợp pháp hóa. Chỉ cần mất bao lâu để luật mới này có hiệu lực là một vấn đề thời gian, nhưng nó có thể là một vài tháng ở ít nhất.

Đây là một bước ngoặt đối với đất nước khi mà Tổng thống Vladimir Putin không ủng hộ Bitcoin và tiền ảo vào tháng Mười vừa rồi.

Tổng thống Nga đã ra lệnh cho chính phủ thiết lập các quy định cho việc mua bán Bitcoin và các đồng tiền ảo khác,  ICO và việc đào mỏ khai thác coin vào tháng 7 năm 2018.

Nga cũng đang phát triển đồng tiền ảo của riêng mình – CryptoRub, nhưng điều trớ trêu là nó không thể khai thác được. CryptoRub được kiểm soát bởi nhà nước và có thể được trao đổi với đồng Rub của Nga.

Ngoài ra quốc gia này còn có kế hoạch tiến hành thử nghiệm về khả năng của công nghệ Blockchain vào hệ thống bầu cử.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X