Bitcoin là tiền tệ lớn thứ 6 trên thế giới theo lượng thông hành

Giá Bitcoin Cash tăng mạnh trên 1.400 USD, liệu có thể cán mốc 1.500 USD?
Kucoin quyết định loại bỏ các cặp giao dịch Bitcoin Cash ra khỏi sàn.
Giá Bitcoin Cash (BCH) đã tăng 130% chỉ trong một tháng
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo sáng 5/12/2017 BTC kiểm soát coin market???
Mt.Gox chuyển 16.000 BTC và 16.000 BCH ra khỏi ví lạnh của mình

Theo Ngân hàng thanh toán quốc tế, Bitcoin hiện là đồng tiền lưu thông thứ sáu trên thế giới, đứng sau năm siêu cường và vượt trội Pound, Rub và Won. Con số này dựa trên giá trị của Bitcoin ở mức $ 10,765, có nghĩa là tổng giá trị của tất cả các Bitcoins đang lưu thông là $180 tỷ.

bitcoin đứng thứ 6 thế giới

Mặc dù con số rất ấn tượng, nếu Bitcoin tăng lên 15.000 USD, nó sẽ vượt qua đồng tiền lưu thông cao nhất tiếp theo, Rupee (Ấn Độ). Bốn loại tiền tệ khác vượt trội hơn Bitcoin là Yên Nhật, Nhân dân tệ, Euro và Dollar, tất cả đều có mức tiền tệ lớn hơn đáng kể trong lưu thông (ví dụ Dollar lên đến 1,4 nghìn tỷ đô la).

Mọi chuyện vẫn chưa kết thúc

Các đồng coin khác cũng được theo sau Bitcoin, với Ethereum xếp hạng ở vị trí 17 và Bitcoin Cash ở vị trí 20. Ripple rơi ngay ngoài top 20. Tuy nhiên, cả hai BCH và XRP vẫn còn cao hơn cả Krona và Rand trong tổng lượng lưu thông.

Những con số này, tất nhiên, có phần chưa hoàn toàn đúng, bởi vì giá trị của các coin trong lưu thông không phản ánh tổng giá trị của một loại tiền tệ. Tuy nhiên, con số này cho thấy sức mạnh đáng kể của Bitcoin về tương tác tiền tệ.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X