“Bitcoin là một đồng tiền ‘độc quyền’, và sẽ bị bỏ đi” – Jim Cramer

Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo tối 2/12/2017
Khảo sát cho thấy có khoảng 8% người Mỹ đã và đang tham gia đầu tư vào tiền mã hóa
Một số tín hiệu cho thấy các con gấu đã đến thời điểm kiệt quệ
3 lý do khiến Bitcoin và các Altcoin khác tăng trưởng trở lại.
Làm sao để bán Bitcoin

Jim Cramer – người đại diện của TV show nổi tiếng Mad Money, đã gọi Bitcoin là “đồng tiền độc quyền” và đưa ra dự đoán rằng thị trường trong tương lai sẽ đào thải giá trị của các đồng tiền kĩ thuật số. Nhận xét trên được phát trên CNBC hôm vừa qua. “Đồng tiền độc quyền” dùng để ám chỉ một đồng tiền mà bị coi là không thực sự tồn tại hay có giá trị thực.

dong tien bitcoin

Cramer không phải là người ủng hộ Bitcoin, mặc dù đã có thời điểm ông nói rằng giá của Bitcoin có thể đạt mốc 1 triệu đô. Ông tin rằng giá của Bitcoin hiện là một bong bóng được thổi phồng bởi những người giao dịch trong ngắn hạn để kiếm lời trước khi nó được niêm yết và đưa giao dịch trong các hợp đồng tương lai:

Tôi nghĩ rằng việc bán ra trong ngắn hạn sẽ sớm chấm dứt khi mà Bitcoin được đưa vào giao dịch hợp đồng kỳ hạn. Lúc đó bạn sẽ thấy nhiều bí mật được tiết lộ”.

Các quan điểm khác

Trong khi Cramer đã bày tỏ mối quan tâm của nhiều người trên Phố Wall, những nhà đầu tư khác, kể cả những người trong ngành, lại không đồng ý. Cảm giác chung của các nhà đầu tư nhận thức về Bitcoin là dù Bitcoin tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng thị trường sẽ vẫn duy trì sự ổn định, cả khi việc thị trường giao dịch kỳ hạn bắt đầu giao dịch Bitcoin.

Ví dụ, Barry Hayut, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Hayver Corporation nói: “Không giống như tiền độc quyền, có rất nhiều dịch vụ và sản phẩm thực sự có thể được mua bán với Bitcoin hiện nay. Tiền là một cách lưu trữ giá trị. Mỗi ngày có hàng chục ngàn người trên khắp thế giới nhìn thấy giá trị này trong Bitcoin và trao đổi nó với khối lượng vượt quá 15 tỷ đô la một ngày. Con số đó nhiều hơn lượng giao dịch của Apple, Google và Microsoft cộng lại

Ngoài ra, khi so sánh với các bong bóng khác (bong bóng hoa tulip của Hà Lan nổi tiếng, hay bong bóng bất động sản vào giữa thế kỷ 19) thì công nghệ Blockchain tạo cơ sở cho giá trị trong hệ sinh thái Bitcoin được duy trì bởi sự đồng thuận của số đông.

Thay vào đó, các tiện ích của hệ thống, cùng với sự không liên kết của Bitcoin tạo ra nỗi sợ hãi với các ngân hàng và các nhà đầu tư truyền thống. Itay Shechter, Người sáng lập Vanywhere nói:
Giá trị của Bitcoin bắt nguồn từ hợp đồng xã hội và hàng triệu người dùng tham gia. Cuộc cách mạng Blockchain nắm quyền và kiểm soát trở lại cộng đồng. Các ngân hàng và cơ quan quản lý không quen với việc có cái gì đó không trong tầm quản lý của họ, vì vậy họ tấn công. Sự biến động của Bitcoin phản ánh sự ‘cường điệu’, FOMO và các yếu tố khác trong xã hội. Bitcoin có thể đã tăng quá nhanh trong thời gian gần đây, nhưng Jim đã hoàn toàn bỏ qua tiện ích và công nghệ đằng sau nó.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X