Bitcoin Diamond là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo kỹ thuật số Bitcoin Diamond (BCD)

FuturoCoin – Đồng tiền cho Cuộc Sống
Po.et là gì? Thông tin cần biết về đồng tiền điện tử Po.et Coin (POE)
Pundi X là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Pundi X Coin (NPXS)
Tìm hiểu về đồng tiền ảo kỹ thuật số MinexCoin (MNX)
Request Network là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo kỹ thuật số REQ Coin

Bitcoin Diamond (BCD) là gì?

Bitcoin Diamond (BCD) là một đồng tiền mã hóa giống như Bitcoin và nó được tạo ra sau khi đội ngũ phát triển của nó thực hiện đợt Fork từ nền tảng Blockchain của Bitcoin. Bitcoin Diamond ra đời nhằm khắc phục các hạn chế của “anh cả” Bitcoin liên quan đến tính bảo mật, kích thước block và thời gian thực hiện của các giao dịch.

bcd

Bitcoin Diamond được coi là một phần trong nền tảng blockchain của Bitcoin với nhiều công nghệ được nâng cấp đồng thời giữ được các tính năng ban đầu của Bitcoin. Nó sử dụng một loạt các kỹ thuật mã hoá mới để tăng số lượng tiền được mã hóa trong một quá trình giao dịch, tăng cường sự riêng tư của khách hang, đồng thời tăng thời gian giao dịch lên nhiều lần.

Dưới đây là lời giới thiệu về đồng coin này mà đội ngũ phát triển đăng trên diễn đàn Bitcointalk:

“[Bitcoin Diamond] là một network P2P phân quyền được thiết kế dành cho người dùng Bitcoin. Nó dùng PoW (Proof of Work) và chạy trên PoS (Proof Of Stake) với lãi suất 100% mỗi năm. Bạn không cần phải lo lắng về cung tiền hay lạm phát vì sẽ có đến 4,2 tỷ đồng coin. Chỉ có 10.000 block được khai thác dưới dạng PoW nên các đồng coin này sẽ hoàn toàn tích hợp PoS. Vì đây là sự kiện ra mắt chính thức của Bitcoin Diamond nên chúng tôi hy vọng sẽ làm hài lòng các user và mang lại giá trị tốt nhất cho mọi người.”

Tính năng và đặc điểm của Bitcoin Diamond?

Bitcoin Diamond tuyên bố rằng sẽ mở rộng các khối block của mình lên thành 8 MB, từ đó tăng khối lượng và giảm chi phí giao dịch nhiều hơn đồng thời rút ngắn thời gian tạo block mớitới 5 lần. BCD Coin cũng cố gắng giảm chi phí giao dịch xuống. Hiện nay giao dịch bằng Bitcoin (BTC) tốn rất nhiều thời gian, trong khi phí giao dịch ngày càng tăng. Nguyên nhân là do kích thước block của Bitcoin được giới hạn chỉ ở 1 MB, tương đương với việc chỉ xử lí được 3 giao dịch mỗi giây.

Lịch sử và lộ trình phát triển của Bitcoin Diamond

  • 26/11/2017:Bitcoin Diamond được sinh ra sau khi được Hard fork trong một nút của chuỗi block trong nền tảng blockchain của bitcoin.
  • Tháng 12/2017:Hoàn thiện quá trình Hard fork Bitcoin, tạo ví điện tử, phát hành API, mã nguồn mở của Bitcoin Diamond.
  • Q2/2018:Kết thúc quá trình Hardfork và nâng cấp cho nền tảng blockchain mới.
  • Q1/2019:Xây dựng các ứng dụng liên quan trong hệ sinh thái của Bitcoin Diamond
  • Từ năm 2020: Tạo ra một loại Bitcoin tốt hơn

Đội ngũ phát triển của Bitcoin Diamond

bcd founders

Đội ngũ phát triển của Bitcoin Diamond hiện nay vẫn còn là ẩn số, chỉ biết đội ngũ trụ cốt họ đều sử dụng những cái tên rất bí ẩn là Evey và 007. Ngoài ra một cộng đồng riêng của nó có tên là Bitcoin Diamond Foundation.

Tỷ giá của đồng tiền ảo BCD Coin hiện tại

Trên CoinMarketCap, đồng tiền BCD được niêm yết  61,71 USD từ tháng 11/2017, sau đó khoảng vài ngày nó tăng rất nhanh lên 85,54$. Đó cũng là lúc đồng Bitcoin có giá rất cao. Tại thời 2/4/2018 thì giá của đồng tiền kỹ thuật BCD là 2,09 USD..

bcd price chart

Hiện BCD coin có tổng vốn hóa là hơn 319 triệu, khối lượng giao dịch trong 24h hơn 2 triệu USD, ở vị trí 40 theo bảng xếp hạng của Coin Market Cap. Số coin đang được phát hành là 155.876.500 BCD trên tổng số 210.000.000 BCD, số coin đang được khai thác là 152.876.500 BCD.

Mua bán BCD coin ở sàn giao dịch nào?

bcd market

Vào thời điểm viết bài này, bạn có thể mua bán đồng coin BCD ở nhiều sàn giao dịch trên thế giới được bao gồm: OKEX, Binance, Gate.io, ExratesCoinBeneHuobi, AEX, CoinnestKucoinBit-ZYoBit, BigONE, C-CEX, EXX, OEX, BtcTrade.im qua các cặp BCD/BTC, BCD/ETH, BCD/USDT hay BCD/KRW, BCD/CNY. Trong đó khối lượng giao dịch 2 sàn giao dịch OKEx và Binance là lớn nhất.

Lưu trữ BCD Coin ở ví nào?

Là một đồng tiền ảo được tạo ra dựa trên nền tảng blockchain của bitcoin, các loại ví lưu trữ bitcoin sẽ lưu trữ được BCD phổ biến là BitGo, Bitpie, Coldlar và ATOKEN.

Nếu bạn là người thường xuyên trading thì có thể lưu trữ BCD trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Xem thêm các thông tin về đồng tiền điện tử Bitcoin Diamond (BCD)

  • Website chính thức: http://btcd.io/
  • Twitter: https://twitter.com/BitcoinDiamond_
  • Telegram:https://t.me/BCDcommunity
  • Reddit: https://www.reddit.com/user/Bitcoin-Diamond/
  • Github: https://github.com/eveybcd/BitcoinDiamond

Lời kết

Trên đây là bài viết về đồng tiền ảo kỹ thuật số Bitcoin Diamond (BCD), hy vọng các bạn đã có những kiến thức bổ ích. Cuối cùng , hãy chia sẻ những ý kiến của bạn về đồng tiền điện tử BCD với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé!

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X