Bitcoin đã có những ứng dụng thiết thực đầu tiên: Rửa tiền

Mua bitcoin như thế nào trên sàn Diginet
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo: 22/12/2017 – Lũ quét coin market
Những cuộc tranh luận đầy cảm xúc của Roger Ver và Samson Mow về quy mô Bitcoin tại Deconomy 2018
Dự án Bitcoiin đại diện bởi ngôi sao Holywood vừa thực hiện lừa đảo 75 triệu đô la
Tim Draper: Giá Bitcoin sẽ chạm ngưỡng $250.000 vào năm 2022 !

Các nhà chức trách Tây Ban Nha bắt giữ 11 người trong vụ rửa tiền bằng tiền điện tử

arrested

Theo một thông cáo báo chí Europol hôm 9 tháng Tư, tổ chức Tulipan Blanca (White Tulip), điều phối bởi Europol và tiến hành bởi Guardian Civil Spanish, đã dẫn tới việc bắt giữ 11 người về việc đã rửa 8 triệu Euro thông qua các đồng tiền điện tử.

Theo Europol, cuộc điều tra đã được tập trung trong một mạng lưới rửa tiền từ việc buôn bán ma túy bằng thẻ tín dụng và tiền điện tử.

Những kẻ rửa tiền có thể nhận tiền bất hợp pháp bằng tiền mặt, sau đó họ sẽ gửi chúng với số tiền nhỏ vào hàng trăm tài khoản ngân hàng thứ ba. Kể từ khi tiền đã được lưu hành trong hệ thống tài chính, vòng tròn này chỉ cần chuyển tiền bất hợp pháp cho các đại lý ma túy ở Colombia. Những tên tội phạm sau đó sẽ nhận được thẻ tín dụng liên kết với các tài khoản và đi đến Colombia nơi họ rút tiền.

Một khi bọn tội phạm nhận ra rằng việc rút tiền mặt và hoạt động ngân hàng rất dễ theo dõi, họ sử dụng các đồng tiền điện tử thay thế, chủ yếu là Bitcoin. Các nghi phạm chuyển tiền bất hợp pháp sang Bitcoin thông qua các sàn giao dịch, sau đó đổi thành đồng Peso của Colombia và gửi vào tài khoản Colombia trong cùng một ngày.

Thông qua hợp tác với chính quyền Phần Lan, cảnh sát đã có thể xác định rằng việc sàn giao dịch sử dụng vòng tròn tội phạm được đặt tại Phần Lan, và thu thập các thông tin cần thiết để theo dõi các thủ phạm.

137 cá nhân đang được Guardia Civil điều tra, và cuộc điều tra này cho thấy các nghi phạm đã gửi hơn 8 triệu Euro vào 174 tài khoản ngân hàng khác nhau. Europol cho biết họ đã tổ chức tập huấn đặc biệt nhằm hỗ trợ các quan chức thực thi pháp luật trong việc xác định việc sử dụng crypto của các mạng lưới tội phạm có tổ chức.

Cointelegraph báo cáo trước đó rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) đã tịch thu backpage.com với cáo buộc rằng họ đã rửa được gần nửa tỷ USD doanh thu bất hợp pháp, thông qua tiền điện tử.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X