Bitcoin Cash sắp bị xóa khỏi sàn giao dịch OKEX

Đợt fork sắp tới của Bitcoin Cash có gì thay đổi?
Mt.Gox chuyển 16.000 BTC và 16.000 BCH ra khỏi ví lạnh của mình
Người dùng ví Ledger cho biết không thể sử dụng Bitcoin Cash suốt 2 ngày qua
Bitcoin đã chết, Bitcoin Cash mới là đồng thống trị thị trường?
Hãy cẩn thận với mức $1.550 của Bitcoin Cash: hết hơi rồi.

Sàn giao dịch OKEX hiện đang có kế hoạch xóa các cặp giao dịch trong thị trường Bitcoin Cash. Nguyên nhân là do đồng tiền này thiếu tính thanh khoản và không bắt kịp với tốc độ của Bitcoin Segwit.

bch

Thiếu tính thanh khoản

Trong một thông báo chính thức mới đây, sàn giao dịch OKEX đã tuyên bố về việc sẽ đóng cửa thị trường giao dịch Bitcoin Cash (BCH) trên sàn này. Cụ thể:

“ Chúng tôi sẽ đóng các cặp giao dịch trong thị trường BCH vào lúc 18:00 ngày 30/3/2018 (giờ Hong Kong – UTC+8) do những vấn đề về thiếu tính thanh khoản.”

Tuy nhiên, Bitcoin Cash vẫn sẽ được sử dụng trong các cặp giao dịch với BTC, ETH và USDT (BCH/BTC, BCH/ETH, BCH/USDT).

“ Để quản lý đầy đủ nguồn vốn của bạn, chúng tôi khuyến cáo bạn nên hủy các lệnh đang chờ ngày lập tức nếu không hệ thống của chúng tôi sẽ hủy chúng ngay tại thời điểm đóng BCH theo thông báo.”

Đây hiển nhiên là một tin xấu đối với cộng đồng nhà đầu tư Bitcoin Cash bởi OKEX hiện là sàn giao dịch có khối lượng lớn thứ 4 thế giới theo số liệu trên Coinmarketcap và hiển nhiên.

okex

Thất bại trong cuộc chiến với Segwit

Việc OKEX đóng cửa thị trường giao dịch Bitcoin Cash trên sàn này được xem là đang làm gia tăng các dấu hiệu tiêu cực lên đồng tiền vốn được xem là người anh em của Bitcoin.

Bitcoin Cash được tạo ra với hi vọng trở thành một đồng coin thay thế với các block lớn hơn và khả năng cạnh tranh tốt hơn so với bản cập nhật Segwit của Bitcoin. Trong khi Segwit cho phép người dùng cập nhật ví và tăng khả năng mở rộng lên 41%, Bitcoin Cash lại yêu cầu người dùng phải cập nhật ví, đồng thời sử dụng phương thức giao dịch như một đồng coin hoàn toàn mới.

Vào ngày 22/3, BitMEX Research đã công khai một bản nghiên cứu mới so sánh giao dịch Segwit với Bitcoin Cash. Theo đó, Bitcoin Cash bị xem là đã thua so với đối thủ Segwit.

bch tweet

Theo báo cáo của BitMEX, SegWit đã có khoảng 6.1 triệu giao dịch diễn ra kể từ khi Bitcoin Cash ra đời đến nay, con số này cao nhiều hơn khoảng 20,1% so với số lượng giao dịch của Bitcoin Cash trong cùng kỳ. Tuy nhiên, điều đáng nói là Bitcoin Cash ra đời sớm hơn 1 tháng so với SegWit, do đó, nếu tính toán theo cùng thời điểm, Segwit thậm chí còn vượt Bitcoin Cash đến 31.5%.

Hiện tại, cặp BCH/BTC đang được giao dịch ở mức 0.10086, đây là mốc thấp nhất kể từ ngày 18/12/2017. Nếu không có gì thay đổi, dự kiến rằng BCH sẽ khó có được sự công nhận trong thời gian sắp tới, nhất là khi tính thanh khoản của đồng tiền này đang trở nên quá thấp khiến nó khó đảm bảo khả năng giao dịch trên một sàn lớn như OKEX.

Với nguy cơ giảm mạnh trong thời gian sắp tới, nhiều người còn dự đoán những người ủng hộ Bitcoin Cash sẽ “bỏ rơi” đồng tiền này để theo “người anh” Bitcoin.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X