Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo: Đêm 22/12/2017 – Rạng sáng 23/12/2017 Downtrend sẽ kết thúc trong ngày mai???

Nhà sáng lập Netcoins: “Bitcoin sẽ thực sự tự thiết lập mình như là một loại tài sản bền vững”
Bitcoin phá kỉ lục 14000 chạm mức 15000, tăng 2500$ chỉ trong một ngày.
Một “Cá Mập” Trung Quốc vừa mới gom 10.000 Bitcoin giữa tâm bão
Reddit kích hoạt lại Bitcoin cho các khoản thanh toán, sắp tới sẽ hỗ trợ cả Ethereum và Litecoin
Với giá trị 160 tỷ đô, Giá đồng Bitcoin còn lớn hơn General Electric

Do tình hình bão lũ biến đổi cực nhanh và cực kì phức tạp nên tôi buộc phải làm thêm report đêm này. Tính tới thời điểm 22h ngày 22/12/2017, chỉ trong vòng 24h đồng hồ, BTC đã liên tục dump sâu 4 lần, phá đáy và cuối cùng là test mốc 11k. Những cây nến đỏ thắp lên trên khung 1D như bức tranh về một Bloody Noel của thị trường coin. Những cú dump gấp gáp bất thường khiến tôi liên tưởng đến một pha bứt tốc về đích của CM. Có phải đó là dấu hiệu cho thấy trận lũ khủng khiếp này của BTC đã gần đến hồi kết và vở kịch chốt lãi cuối năm của CM đã sắp đến lúc hạ màn???

ban tin bitcoin 23 12 2017

Mặc dù Fibo ngắn hạn vẫn cảnh báo mạnh vùng dump về đến 10k nhưng cá nhân tôi cho rằng mức đáy 11k là hợp lí cho chu kì điều chỉnh mạnh của BTC, tương đương với việc giảm 45% giá trị từ đỉnh 20k, cũng giống như việc giảm 41% từ 4k9 xuống 2k9 hồi tháng 9/2017. Hiện tại, tường cản ở 11k4 xuống đến 11k phải lên đến hơn 300 bit. Nếu thực sự CM ko chủ động gỡ tường và thả trôi BTC nữa thì rất khó để phá được ngưỡng hỗ trợ rất mạnh này.

Ở chiều hướng ngược lại, tầm 3h sáng trở đi là đến phiên hoạt động của CM Mỹ, không loại trừ khả năng CM làm cú chót dump về đến 10k trong khoảng thời gian gần sáng ngày 23/12. Hiện tại BTC đang cò quay ở vùng 12k-13k chứ ko chịu hồi hẳn khiến tôi vẫn ko hết nghi ngờ về khả năng này. Do vậy, nói thật tôi đang có tỉ lệ 50-50 cho 2 kịch bản 11k hay 10k. Còn trường hợp xấu nhất, một khi đã đục thủng cả đáy 10k thì chuyện thị trường hoảng loạn, vỡ trận, “binh bại như núi đổ” khiến BTC về tận mức 7-8k lại ko hề khó lí giải.

Thực tế, theo quan sát, tôi nhận thấy CM rất tinh vi trong việc tạo ra một bức màn tin tức tăm tối về lần điều chỉnh mạnh này của BTC. Từ nhiều nguồn khác nhau, tin tức về chủ bitcoin.com bán hết BTC đang giữ, đến những dự đoán BTC sẽ giảm 50% xuất hiện nhan nhản trên báo khiến nhiều trader có target mặc định trong đầu là BTC sẽ giảm rất sâu đến tầm 12k. Và khi CM xả BTC, giá dump mạnh khiến nhiều trader FOMO chạy theo, cắt lỗ bán đuổi, dò đáy mới mua đuổi khiến cho trận lũ đã mạnh lại càng mạnh hơn. Đặc biệt khi đã về đến tầm 13-12k thì tâm lý lo lắng hoảng sợ càng khiến FOMO mạnh hơn nữa. Nói một cách nôm na, CM chỉ cần xả vài trăm Bit là khiến trader xả theo gấp 3-5 lần số đó.

Tóm lại, dự kiến tình hình như sau:
– Tổng thể, tôi nghĩ downtrend của BTC sẽ kết thúc trong ngày mai, đặc biệt là nếu đã cán mốc 10k.

– Hiện tại target của BTC là 11k, thủng đáy này sẽ về 10k.

– Nếu tiếp tục thủng đáy 10k thì với FOMO khủng khiếp của thị trường, BTC có thể xuống đến ngưỡng hỗ trợ mạnh nhất 7k5-8k. Lúc này, thực sự có lẽ ko thể ko dùng từ NGÀY PHÁN QUYẾT và sau đó thì thị trường sẽ trầm lắng mất khoảng 2-3 tháng.

– Giá của BTC và altcoin sẽ giảm tương tự nhau, tức là nếu BTC giảm 50% thì các altcoin khác cũng vậy. Lợi nhuận kếch xù sau lũ )

– Sau lũ, dự kiến BTC sẽ pump lên mức khoảng 24k cho đến ngày 28/12 (có HF). Nhưng nếu kịch bản 8k thật sự xảy ra thì mức pump sẽ yếu hơn và thậm chí thị trường còn ảm đạm 2-3 tháng sau Ngày phán quyết.
===============================================
Một lần nữa xin được nhắc lại, đợt lũ này là dịp cực kì hiếm hoi trong năm để new trader quan sát và trải nghiệm, vô cùng có lợi cho việc tích lũy kinh nghiệm và nâng cao tay nghề. Đồng thời, lũ cũng là cơ hội cực kì béo bở để trader gom đáy altcoin. Phen này gom được thì cứ nghỉ cả tháng, bao giờ x2 mới nhả ra )

Với ace nào đang đu đỉnh, nếu thật sự mệt mỏi và sợ hãi trận lũ này, tốt nhất là nên ngắt liên hệ với group này, ko xem tin thị trường, kiếm cái gì khác để làm và hai ngày sau vào lại ) Cùng lắm thì hold 1 tháng, BTC sẽ lên đón các bạn

Cũng đừng ai kêu gào thảm thiết như thể ngày tận thế của coin market đã đến. Chừng nào “giá trị sử dụng” của coin cho các mục đích rửa tiền, buôn lậu, mua bán hàng cấm, chuyển tiền ẩn danh… còn tồn tại thì coin market sẽ đứng vững, và thêm cả sức hút cực lớn của coin market với giới đầu tư nữa. Nên sau lũ, thị trường chắc chắn sẽ hồi phục lại, có thể là nếu BTC chạm 8k thì phải mất 1 thời gian để thị trường giảm shock mà thôi. Nói chung là từ mai ace chuẩn bị đọc báo mạng VN thi nhau ném đá bong bóng BTC đã vỡ )))))

Nguồn: Alex King

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X