Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo: 29/12/2017 – BTC, nhà vua đã trở lại đường đua ???

Bitcoin liệu có hợp pháp?
Việc sử dụng Bitcoin cho các khoản thanh toán đang tăng lên ở Baltic.
Ethereum phổ biến hơn cả Bitcoin ở Ấn Độ
Cộng đồng Bitcoin cáo buộc Bitcoin.com gây nhầm lẫn khiến người dùng mua nhầm Bitcoin Cash thay vì mua Bitcoin.
Giá Bitcoin nhảy lên gần 1.000 USD chỉ trong 60 phút – đánh dấu một đà tăng trưởng mạnh đã được khởi động.

Sau một đêm hành hạ trái tim của biết bao trader, BTC sáng nay đã bắt đầu cất cánh rời khỏi khu vực “báo động đỏ”. Theo cá nhân tôi, với việc đi lên từng nấc, tỉ lệ pump và dump của BTC đã thay đổi: 14k (50% pump – 50% dump) , qua được 15k (60-40), qua được 15k5 (70-30), qua được 16k (80-20), cuối cùng khi qua được cả 16k5 thì tỉ lệ dump chỉ còn lại 10%. Lúc đó, gần như chúng ta chỉ cần xác định mức cản trên của uptrend thời điểm đó để có cảnh báo điểm dump tiếp theo mà thôi.

ban tin tien ao 29 12 2017

Hiện tại theo quan sát, BTC đang cố gắng đi vào vùng 14k7-15k3, dự kiến BTC sẽ sideway vùng này một thời gian nữa trước khi có “quyết định” tiếp theo. Ở giai đoạn này, tỉ lệ pump/dump của BTC vẫn còn khá cân bằng. Tất nhiên, pump qua được 15k5 và ổn định trên mức đó thì uptrend tiếp theo của BTC sẽ rất ổn định. Nhưng chúng ta cũng không được chủ quan mà bỏ qua việc BTC có thể dump (quan sát diễn biến của BTC giữa ngày 25-26/12 trên đồ thị đính kèm). Khi đó target dump sẽ rơi vào tầm 13k6-14k.

Tóm lại, từ giờ cho đến lúc BTC vượt qua được 15k5 thì mọi chuyện vẫn còn khá mờ ảo. Thật sự không một ai có thể chắc chắn 100% về diễn biến của BTC. Những bài dự báo quốc tế mà tôi tham khảo cũng đều đưa ra cả 2 kịch bản pump và dump. Thế nên bác nào đòi hỏi 1 dự báo chính xác theo kiểu chỉ có lên hoặc chỉ có xuống thì tôi cũng chịu bó tay xin hàng.
===============================================
Về tình hình của top altcoin vẫn không có gì thay đổi, lên xuống theo BTC. Tuy nhiên, mức độ tăng giảm giá sẽ không giống nhau. ACE có thể quan sát các cặp tỉ giá coin/BTC để thấy có những coin rất giữ giá, thậm chí còn tăng giá theo cặp giá này. Lướt trên những cặp đó là ý tưởng ko tồi nhằm tăng thêm số BTC mà bạn nắm giữ.

Mặt khác, với tình hình chưa rõ ràng thế này, ace new trader vẫn nên nằm yên và quan sát. Hoặc nếu trade thì đừng tất tay.
===============================================
Trở lại với nhận định cá nhân, tôi cho rằng hiện tại BTC đang giữ uptrend hồi phục khá tốt sau trận lũ quét đáy 11k. Không thể đòi hỏi BTC sẽ có những cú pump nhảy vọt lên 1-2k một lúc, mà nó sẽ phục hồi theo kiểu mỗi lần giao động khoảng 500$ rồi xây hỗ trợ mạnh để củng cố trước khi lên tiếp. Sẽ có những thời điểm BTC thụt xuống nhưng chỉ cần mọi chuyện vẫn trong phạm vi uptrend hiện tại thì không có gì phải lo lắng hết.

Tốc độ của BTC khá chậm, có lên có xuống nên sẽ thật khó chờ đợi những đỉnh cao trên 20k sẽ xuất hiện sớm. Hiện theo quan sát của tôi, hết năm cũ BTC chỉ loanh quanh cỡ 17-18k là max. Xa hơn nữa tôi xin phép ko dự đoán.

Nguồn Alex King

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X