Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo: 28/12/2017 – BTC liệu có phá uptrend ???

Bitcoin giảm dưới 7.000 USD trong bối cảnh chiến tranh thương mại toàn cầu.
Giá Bitcoin có thể lên 30.000 USD vào cuối năm nay
Mặc tin đồn cấm quảng cáo, CEO của Twitter: “Bitcoin sẽ là đồng tiền chung của Internet”
Có thể có hơn 3 triệu người giao dịch tiền điện tử ở Nhật Bản
Hợp đồng thông minh Smart Contracts blockchain là gì?

Từ trưa hôm qua, BTC đã bị bật lại sau khi chạm đỉnh 16k5 và đường chặn trên của uptrend. Đến đêm BTC dump xuống các mốc 14k3 sau đó hồi lại mức 15k và sideway trong khoảng 15k-15k5. Cho đến sáng nay, tình hình tiếp tục căng thẳng hơn khi BTC lại dump từ 15k5 xuống tận 13k7 vào lúc gần 11h. Nhiều ace trader tỏ ra rất hoang mang, và cũng đã xuất hiện hiện tượng FOMO bán tháo do lo ngại BTC sẽ dump sâu về các đáy cũ 11-12k.

ban tin tien ao 28 12 2017

Tuy nhiên, theo quan điểm của cá nhân tôi, việc BTC dump như vậy chỉ là điều chỉnh kĩ thuật và nó giống như một hành động thu gom đáy BTC của CM mà thôi. Xem đồ thị đính kèm có thể thấy dường như BTC đang tái hiện lại đường đi của mình trong ngày 24-25/12. Hiện tại BTC vẫn chưa chạm đến đường cản dưới của uptrend. Ngưỡng an toàn cho phép là 13k3-13k6. Do vậy, chỉ cần BTC chưa phá ngưỡng hỗ trợ này thì uptrend mấy ngày qua vẫn được bảo toàn và BTC vẫn sẽ có xu hướng đi lên như cũ.

Dự kiến trong ngày hôm nay, BTC sẽ hồi nhẹ lại mức từ 14k-15k nhưng vẫn sẽ còn tiếp tục dump nhẹ để test lại các hỗ trợ dưới 14k. BTC sẽ chỉ trở lại đường đua chinh phục đỉnh cao nếu quay trở lại trên 15k và phá được kháng cự 15k5. Lúc đó mới có thể nghĩ đến target 16-17k trong những ngày cuối năm.

Xin lưu ý với ace trader, trường hợp BTC đục thủng đáy 13k thì đó mới thực sự là dấu hiệu uptrend mấy ngày nay bị phá vỡ. Khi đó, BTC sẽ xuống test các hỗ trợ cũ tại 12k5 và 12k (theo dự báo của Fibo). Còn nếu CM kích hoạt được sóng FOMO thì khi đó đáy 12k cũng sẽ ko thể giữ nổi. Trong tình huống xấu như vậy, tôi vẫn giữ quan điểm đáy sâu nhất của BTC sẽ khó vượt qua 11k chứ không đến mức “thảm họa 8-9k” như một số người lo ngại.
=============================================
Trong tình huống chưa rõ ràng như thế này, ace new trader không nên hoảng hốt mà có thể ngồi ngoài quan sát để tích lũy kinh nghiệm. Việc bắt đáy hay đu sóng hồi của BTC khá mạo hiểm. Mặt khác khi trend trong ngày của BTC chưa ngã ngũ thì việc ôm đáy ngay lúc này và chờ lâu sẽ có nguy cơ đu đỉnh nếu BTC dump phá trend. Còn những ai chờ đợi BTC pump thì cũng có thể kiên nhẫn chờ đến khi BTC phá xong kháng cự 15k5 cũng ko muộn.
=============================================
Trên đây là ý kiến cá nhân của tôi để ace tham khảo mà thôi.

Nguồn Alex King

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X