Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo: 27/12/2017

Một số tín hiệu cho thấy các con gấu đã đến thời điểm kiệt quệ
Bitcoin và Paypal, Visa, Mastercard : Ai mạnh hơn ai?
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo: Đêm 17-18/12/2017
Hãy tham lam khi một số người sợ hãi, và hãy sợ hãi khi ai cũng sợ
Giới đầu tư đang ngày càng thích chọn Bitcoin hơn vàng

Cho đến 0h đêm qua khi BTC test 16k sau một ngày dài pump 3 lần, một lần nữa Ông hoàng Bitcoin lại đặt mình vào trạng thái cảnh báo cao độ, khiến cả thị trường phải nhìn chằm chằm. Việc tăng giá của BTC là không có gì khó hiểu bởi uptrend của nó đã hình thành khá tốt. Vào thời điểm đó, tôi đã đưa ra 3 kịch bản về diễn biến tiếp theo của BTC và đến 7h sáng nay Kịch bản 1 đã diễn ra: BTC sideway vùng 15k5-16k còn các altcoin đã được pump sau cả 1 ngày bị ghìm giá.

Nhìn vào biểu đồ 30’ đính kèm, BTC đang ở ngưỡng sắp chạm đường chặn trên của uptrend. Do vậy, nếu muốn lên cao nữa BTC buộc phải sideway tích lực. Dự kiến trong ngày hôm nay, BTC sẽ tiếp tục sideway trong khoảng 15k5-16k. Nếu có thể phá cản 16k (hoặc CM dỡ tường chặn) thì BTC sẽ pump lên và test tiếp 16k5. Sau đó lại tiếp tục sideaway trong vùng 16k-16k5 để củng cố hỗ trợ 16k và liên tục test lại kháng cự 16k5. Nếu cứ giữ vững phong độ đó thì BTC sẽ có thể test mốc 17k vào khoảng trưa ngày mai trở đi.

Ở một chiều hướng khác, nhìn vào biểu đồ, không thể loại trừ khả năng BTC bị bật lại từ đỉnh 16k sẽ có cú dump về khoảng 13k6-14k. Tuy nhiên, cá nhân tôi cho rằng khả năng này ko cao, ít nhất là cho đến hết ngày 28/12 sau khi kết thúc SegWit2X và nhận B2X từ hard fork.

=> Mặc dù vậy, để an toàn, theo tôi thì giai đoạn này mọi người nên quan sát kĩ BTC xem nó có qua được 16k ko đã rồi mới quyết định nhảy vào. Vì nếu bị bật lại mạnh thì BTC sẽ dump đấy.
==========================================
Ở phía bên kia chiến tuyến, các top altcoin vẫn sẽ ăn theo BTC. Ace nếu trade altcoin thì cần theo dõi sát sao diễn biến của BTC bởi nếu BTC quay đầu là các altcoin cũng sẽ xuống theo.

Tổng quan mà nói thì kiểu thị trường sideway thế này khá dễ ăn sóng ngắn, tuy nhiên ace new trader cần xác định được ngưỡng hỗ trợ để có vùng mua an toàn, ăn sóng ngắn, chốt lãi hợp lí.
============================================
Ở một kịch bản dài hơi hơn, tôi đang có suy nghĩ như thế này:
– Từ giờ đến hết 28/12, BTC sẽ tăng đều theo uptrend và test mốc 17k-17k5. Tuy nhiên, sau khi đã hoàn thành mục tiêu nhận hard fork thì BTC sẽ có điều chỉnh khá mạnh.

– Những ngày cuối năm, BTC có thể dump xuống mức 13-14k, tệ lắm nếu CM kích hoạt FOMO mạnh thì cũng chỉ 11-12k (cái này phù hợp với kết quả dự đoán của Fibo theo khung 1D của BTC). Tôi vẫn kiên trì với quan điểm CM sẽ không tàn phá thị trường bằng cách để BTC rơi xuống mốc 7-9k như một số người dự đoán.

– Những ngày đầu tháng 1/2018, thị trường sẽ khá trầm lắng, BTC ở khoảng 14-15k.

– Sau đó BTC sẽ tăng dần đến ngưỡng 20k khi đến gần mốc 17/1/2018 (HĐTL của CBOE đáo hạn). Đến đoạn này thì tôi ko đoán được nữa bởi thực sự tôi vẫn chưa nắm chắc được tác động của HĐTL đến giá BTC, hay nói cách khác là tôi ko biết CM bid giá cao hay thấp hơn giá quy định 20k do công ty phát hành.

– Giai đoạn từ ngày 17/1 – 26/1/2018 sẽ là quãng thời gian “nhạy cảm” của BTC và cũng là thời điểm tốt để chúng ta quan sát nhằm rút ra đánh giá đúng hơn về mối quan hệ giữa HĐTL và giá BTC.
===========================================
Cuối cùng, tôi xin nhắc lại: Đây chỉ là ý kiến cá nhân và dự báo riêng của tôi xuất phát từ những hiểu biết và thông tin mà tôi nắm giữ, với mục đích để mọi người tham khảo. Nó không phải là tư vấn để các bạn giao dịch (trading advice) hay còn gọi nôm na là share kèo. Sở dĩ tôi dám nói ra là vì tôi đang test nhận thức của mình về thị trường coin, không như một số bác sợ nói sai nên ko dám dự đoán, rồi đến lúc trend rõ ràng có kết quả rồi mới ra mặt. Tôi rất thích có sự đánh giá và thảo luận ý kiến của nhiều người khác. Tuy nhiên, việc phản biện cần phải trên tinh thần lịch sự và cầu tiến, có căn cứ lí luận càng tốt.

Mặt khác, làm dự báo rất cực, thế nên bác nào ko làm dự báo sẽ không hiểu hay cứ thắc mắc tại sao lại có cả kèo pump và dump? ) Những thời điểm nhạy cảm như thế này, dự báo quốc tế nào cũng có cả kịch bản “pump và dump” hết. Hoặc có thể các bác ko biết, Fibonacci cho kết quả dự báo cả lên và xuống theo tỉ lệ % )

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X