Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo: 25/12/2017 – Bão đã tan và BTC đã vào trend hồi phục ???

Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, Stellar, Litecoin, Cardano, NEO, EOS: Phân tích giá ngày 22/02/2018
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo sáng 0h 7/12/2017 BTC – kẻ chinh phục thế giới coin ?
Giá bitcoin hôm nay (21/3): phục hồi thần tốc
Tim Draper tuyên bố: “Bitcoin còn lớn hơn cuộc cách mạng công nghiệp”
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo tối 3/12/2017 – Bitcoin is the King of coins

Chào buổi sáng, ace trader yêu quý. Tối qua mọi người ra đường góp phần làm giao thông tắc nghẽn, nhà nghỉ quá tải và dân số gia tăng??? Hay ở nhà theo dõi những bước tiến của ông hoàng BTC? )
==============================================
Riêng tôi thì đã tất tay tài khoản hold vào tối hôm qua chia đều cho một số top altcoin, tại thời điểm BTC giằng co tại khoảng 11k8-12k. Li do là bởi tôi có căn cứ để tin rằng bão đã tan, BTC đã trở lại trend hồi phục và cá mập cũng sẽ không dìm thị trường nữa. Cụ thể như sau:

– Theo Chart 30’ thì cho đến 18h30 tối qua, tôi đã có phần chắc chắn hơn về việc BTC vào trend hồi phục. Cụ thể, tôi đoán ngưỡng hỗ trợ cho BTC vào khoảng 12k5 sẽ bật lên. Tuy nhiên, điều đáng sợ là khi cá mập bán xả đã kích hoạt sóng FOMO của trader thật đáng sợ và đáy bị liên tục bị khoan thủng từ 12k5 xuống 12k rồi đào sâu đến tận 11k8. Lúc đó, tôi thậm chí còn nghĩ, đoán sai thế này khéo ăn gạch của ace trader sml rồi. Thế nhưng BTC ko khoan sâu nữa và đã quay lên. Đêm qua, BTC quay lại test 12k nhưng vẫn trong ngưỡng dự đoán theo uptrend.

– Đáng chú ý là hôm qua lực mua từ vùng 11k8-12k là rất lớn, bán bao nhiêu mua hết bấy nhiêu. Nguyên nhân là cá mập đã kích hoạt FOMO để kích thích trader bán tháo nhằm chờ đợi đáy sâu hơn như 11k và 10k, còn cá mập thì thu gom thêm một đợt nữa. Tuy nhiên, nếu thật sự downtrend của BTC đã kết thúc thì từ giờ đáy sẽ ko còn là ngưỡng 12k nữa mà sẽ cao dần lên. Nếu đúng vậy, có lẽ sẽ có nhiều ace trader tiếc nuối vì hôm qua bán tháo ở 12k.
===========================================
Để làm rõ hơn suy đoán về việc downtrend của BTC đã kết thúc, tôi xin lí giải âm mưu của cá mập như sau:
– Trước những đợt dump gắt gao nhất ngày 22/12, liên tục có thông tin BTC sẽ thủng đáy về tận 8-9k. Ace nghĩ sao nếu đó là hỏa mù do cá mập tung ra để tạo một cái target đáy trong tâm lý chờ đợi của trader. Mục đích là dẫn dắt thị trường và dễ dàng kích hoạt FOMO khi CM bán xả ồ ạt.

– Mặt khác, cá mập thường làm ngược lại suy nghĩ của đám đông. Khi mà tất cả trader vẫn còn đang “say máu” chờ đợi đáy 9k sau ngày 22/12 thì bất ngờ BTC lại dừng lại và 2 ngày liền có xu hướng hồi phục.

– Theo dự đoán ban đầu của tôi, 11k đã là mức đáy hợp lí cho một đợt điều chỉnh mạnh của BTC. Bởi lẽ càng xuống sâu thì sau này thị trường càng ảm đạm và hồi phục chậm. Thử nghĩ xem, nếu thật sự BTC về tận 8-9k thì có lẽ thị trường sẽ mất đến 2-3 tháng mới tạm hồi lại được. Còn với mức đáy 11k đã lập thì cá mập đã “hút máu” có chừng mực để rút vốn mà vẫn giữ cho thị trường ở mức cân bằng, chưa tạo thành hoảng loạn mất niềm tin. Chuyện này cũng giống như việc con gấu khi lấy mật ong thì sẽ không phá tổ. Hiện thị trường vẫn ở tình trạng sẵn sàng cho việc pump BTC quay lại mức 20k.
==============================================
Ở một góc độ khác, tôi vẫn không hoàn toàn khẳng định 100% về BTC sẽ không dump sâu nữa, lí do là bởi: Điều tôi nghĩ ở trên thì người khác cũng có thể đã nghĩ đến hoặc dần nhận ra. Vì vậy, sẽ ra sao nếu cá mập chỉ thả nổi BTC trong 2-3 ngày để đánh lạc hướng hoặc khiến trader mất cảnh giác, rồi sẽ lại có 1 cú siêu dump kích hoạt sóng thần FOMO. Chỉ cần BTC thủng đáy 11k lần nữa thì đáy 10k sẽ trở nên khá “mỏng manh”. Và tất nhiên, nếu tiếp tục phá thủng đáy 10k nữa thì BTC sẽ rơi mất kiểm soát và 7-9k là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Ngưỡng hỗ trợ mạnh nhất là 7-8k, tương đương với vùng mua BTC với giá “trong mơ” mà thật sự sẽ không thể bị khoan phá, có bao nhiêu mua hết bấy nhiêu => Tuy nhiên, như tôi đã nói ở trên, việc thả trôi cho BTC rơi mất kiểm soát thế này không khác gì chuyện Gấu phá tổ ong và sau đó gần như chắc chắn thị trường sẽ trầm lắng một thời gian khá dài. Cá nhân tôi nghĩ rằng CM sẽ không làm “tuyệt tình” như vậy )
==============================================
Trở lại với xu hướng ngắn hạn của BTC trong ngày hôm nay:
– Vùng sideway 13-14k;
– Có thể dump nhẹ và nhưng đáy chỉ khoảng 12k4
– Pump: cho đến cuối ngày, BTC có thể lên đến trên 14k nhưng khó qua được 15k.
– Dự kiến ngày mai BTC sẽ test đỉnh 16k, còn đáy không dưới 13k.

=> Ranh giới để đánh giá up hay down: Qua 15k thì yên tâm về uptrend, cứ chạm 12k là lại báo động đỏ )

Đối với altcoin, trong tình huống BTC được thả cho tool lái thì một số coin sẽ có biên độ tăng giá nhẹ khác nhau. Nhưng lưu ý chung là vẫn phải quan sát BTC vì mỗi khi nó quay đầu là altcoin cũng thế. Nếu có ngoại lệ thì đó sẽ là dấu hiệu altcoin đó pump đột biến
==============================================
Một lần nữa xin lưu ý tất cả ace, những điều trên là quan điểm cá nhân của tôi, mọi người chỉ nên tham khảo và phải tự có quyết định của riêng mình. Dù sao tôi cũng đã tất tay tài khoản hold ở vùng 12k của BTC nên sau này thế nào cũng sẽ nằm im, mặc kệ pump hay dump.

Nguồn: Alex King

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X