Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo: 17/01/2018 – BTC – sóng thần, vỡ đê và bầy cá mập khát máu tràn vào tàn sát

Cha đẻ Ethereum gọi “cha đẻ” Bitcoin là kẻ lừa đảo, ngay lập tức khẩu chiến đã xảy ra
Thời gian thử thách của Bitcoin vẫn chưa chấm dứt
74 cơ sở thẩm mỹ viện tại Nhật Bản chấp nhận thanh toán bằng bitcoin
Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo: Đêm 22/12/2017 – Rạng sáng 23/12/2017 Downtrend sẽ kết thúc trong ngày mai???
Ngân hàng trung ương Châu Âu muốn có tiền kĩ thuật số cho các ngân hàng để bắt kịp bitcoin

Xin chào tất cả ace trader yêu quý, những người có lẽ đang nhìn chằm chằm vào màn hình theo dõi diễn biến khó lường của thị trường.

Ngày hôm qua, BTC đã có chuỗi dump bất ngờ, liên tục phá các “đê chắn sóng” quan trọng là 12k6 và 11k7, sau đó là những mốc rất sâu là 11k và đỉnh điểm là 9k5 lúc sáng sớm nay. Cú dump “sóng thần” này hoàn toàn nằm ngoài dự liệu của cá nhân tôi cũng như những nơi cung cấp dự đoán quốc tế mà tôi thường tham khảo. Điều này cho thấy quyết tâm chốt lãi ăn Tết của CM Châu Á rất mạnh, bất chấp quan tâm đến vấn đề thị trường chung, sẵn sàng phá tổ ong, móc sạch mật và để lại một đàn ong nháo nhác ko biết đi đâu về đâu.

Hiện mối lo lắng duy nhất của ace new trader đó là liệu có còn cơn sóng thần nào khác nay không? Xin trả lời thật lòng với các bác là tôi không biết, vì diễn biến của trận bão này đã vượt ra ngoài khả năng dự báo hạn chế của tôi. Do đó, tôi sẽ đánh giá tình hình dựa trên những tín hiệu của thị trường:

Dựa vào Chart 1D của BTC thì hiện tại nến 1D của ngày hôm nay vẫn nằm rất thấp, dưới mức 11k7 đủ để đưa BTC trở lại quỹ đạo downtrend cũ. Hi vọng hết ngày BTC có thể đóng nến 1D với chân nến cao hơn đường hỗ trợ 11k7 thì vẫn tràn trề hi vọng BTC sẽ phục hồi nhanh. Một động lực khác giúp nâng đỡ BTC lên đó là hiện giá BTC đang nằm ngay trên đường SMA100, nó phần nào thể hiện sự “thỏa mãn” của thị trường đối với mức giá hiện tại của BTC.

Tuy nhiên, với những tín hiệu đang có, tôi cho rằng chưa thể yên tâm rằng BTC sẽ quay lên. Hiện MACD cũng như nhiều chỉ số khác cho thấy xu hướng ngày của BTC vẫn là chúc xuống khá dốc. Mặt khác, vol mua của nến ngày hôm nay vẫn rất thấp, chưa cho thấy sự gom hàng mạnh đủ để khiến giá BTC được đẩy lên cao. Điều này khiến cho tôi cảm thấy khá lo lắng rằng giá BTC sẽ còn có thể tiếp tục dump sâu.

Hiện tại có một đường trendline rất mạnh được tạo ra bởi 2 đáy sâu ngày 15/9/2017 và 12/11/2017 giúp tạo nên một đường nâng đỡ giá của BTC. Bên cạnh đó, đường này lại đang đi qua đúng một khu vực hỗ trợ mạnh khác của BTC đó là 8k-8k7. Do đó, ý kiến cá nhân của tôi cho rằng trường hợp dump sâu hơn thì BTC cũng sẽ dừng lại ở đoạn này.
====================================
Đối với altcoin thì chẳng có kết quả nào khác ngoài “nhuộm máu”. Cá nhân tôi trong giai đoạn này chỉ cố gắng nhảy qua lại giữa các cặp coin/ETH hoặc BTC để tối đa hóa số coin hoặc khi BTC chuẩn bị test đáy thì lại vào rồi ăn sóng hồi.

Tuy nhiên với các ace new trader, tôi nghĩ các bác nếu có thể vơ được cái giá tầm 10-11k thì nên thỏa mãn và ngồi xem tiếp, không nên fomo chạy theo sóng vì việc này thực sự rất mệt và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm.
====================================
Vấn đề thị trường sau cơn sóng thần này sẽ ra sao, chúng ta sẽ bàn sau khi BTC ổn định lại. Tôi nghĩ diễn biến này sẽ còn kéo dài hết ngày hôm nay. Mặc dù vậy, đừng quên bão gió là bạn của các “ngư dân vét đáy” 🙂 Do đó, hãy suy nghĩ lạc quan lên các bác nhé.

Trên đây là ý kiến cá nhân của tôi để ace tham khảo. Nếu ai có quan điểm khác, xin mời chia sẻ để mọi người cùng trao đổi.

Nguồn  Alex King

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X