Bản tin Bitcoin và thị trường tiền ảo: 08/01/2018 – BTC – Lùi 1 bước, tiến 3 bước

Phí giao dịch Bitcoin đang ở mức thấp chưa từng thấy trong lịch sử phát triển
Thị trường bắt đầu giảm trước tin đồn sàn Binance sẽ phải ngừng hoạt động ở Nhật bản
Vì tống tiền một doanh nhân lên tới 200 Bitcoin, một nhóm cảnh sát Ấn Độ đã bị bắt giữ
Mark Yusko bảo vệ dự đoán của mình về mức giá $400.000 của Bitcoin
Reddit quay lưng với Bitcoin, tại vì Coinbase?

Như vậy, dự đoán ngày 6 tháng 1 của tôi đã chính xác, nửa đêm khi vừa bước sang ngày 8/1, BTC đã xuống test cản dưới của uptrend tại 15k7 (do BTC sideway trước đó nên đường cản từ 15k5 lên thành 15k7).

Nhìn Chart 1D của BTC đã đóng 1 cây nến đỏ của ngày 7/1, tuy nhiên tôi vẫn lạc quan tin rằng nến ngày 8/1 sẽ là một cây nến xanh xuyên qua đường BB trên, tức là BTC sẽ vượt qua mức 17k5 trong ngày 8/1. Uptrend của BTC đã khẳng định, và hầu như cả ngày 7/1 BTC đều sideway vùng trên 16k đã xây hỗ trợ rất chắc cho ngưỡng này. Việc BTC xuống test cản dưới uptrend là cần thiết để sau đó nó bật lên các mốc cao hơn.

Hiện tại BTC đã về lại vùng trên 16k. Dựa theo chart 1h và dự báo của Fibo, tôi nghĩ nếu tiếp theo BTC được cá mập pump thì nó sẽ nhanh chóng vươn lên test lại các mốc kháng cự cũ 16k7-17k và mục tiêu chính là chinh phục 17k5. Nhưng cũng có thể nó chỉ lờ đờ sideway vùng 16k và thỉnh thoảng vẫn tiếp tục test đường cản dưới của uptrend rồi sau đó khi đã gom đủ hàng, cá mập mới cho BTC bật mạnh lên.

Tóm lại, xu hướng lên cao trong 1-2 ngày sắp tới của BTC là rất mạnh mẽ, tôi sẽ chờ đợi BTC test mốc 18k để xả hàng 
==============================================
Đối với altcoin, hôm nay là một ngày pump mệt nghỉ khi hầu hết các coin đều đã chạm cản trên của uptrend. Do vậy tiếp theo chỉ có 2 con đường cho altcoin, đó là dump xuống cản dưới hay sideway để có thêm room bay lên. Vừa rồi khi BTC dump xuống 15k7, chỉ có 1 số altcoin dump theo như BTG, LTC và BCH. Thậm chí giữa lúc nước sôi lửa bỏng đó, OMG, ETC và XRP còn pump được. Còn lại nhiều top coin khác chỉ hơi giảm nhẹ và sau đó phục hồi như cũ (ETH, NEO,…)

=> Do vậy, tôi mạnh dạn suy đoán khi lần này khi BTC pump thì chưa chắc altcoin sẽ đẫm máu như chiều 5/1 đến sáng sớm 6/1. Tuy nhiên, đó chỉ là ý kiến chủ quan của tôi, vì dù sao tôi cũng ko ôm altcoin lúc này. Do đó ace vẫn phải “cẩn thận củi lửa” và theo dõi sát diễn biến của BTC.

Bonus thêm Chart 1D và 1H của ETH để thấy uptrend của nó vẫn rất mạnh. ETH và NEO là 2 trường hợp có uptrend rất dốc do tốc độ pump nhanh. Do vậy, hãy hi vọng khi BTC pump thì 2 coin này sẽ ko rơi xuống, vì nếu xuống thì sẽ chạm cản dưới ở rất xa đỉnh hiện tại.
=============================================
3 ngày tới tôi đi vắng nên việc report sẽ phải tạm hoãn, dù sao tôi cũng sẽ thử hold BTC trong 3 ngày để xem Hoàng đế sẽ đi xa đến đâu 

Xin đừng quên trên đây chỉ là ý kiến cá nhân của tôi với mục đích trao đổi để cùng tiến bộ. Vì vậy, ace hãy nhiệt tình thảo luận nhé.

Nguồn Alex King

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X