Ba sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc tiếp tục bị đóng cửa

Blockchain Capital nhận được khoản đầu tư 25 triệu USD XRP từ Ripple
TRON sẽ Airdrop 30 triệu TRX cho cộng đồng Ethereum để tri ân và tạm biệt
Binance vs Deutsche Bank, và tương lai của ngành công nghiệp tiền mã hóa
Lightning kết hợp với NFC -> Kế hoạch mới để mang Bitcoin tới các nhà bán lẻ?
IBM xác nhận sẽ sử dụng Stellar Lumens như cầu nối tài sản.

Cộng đồng tiền điện tử lại một phen xôn xao khi chính quyền Hàn Quốc bất ngờ đột kích và tịch thu tài sản từ ba sàn giao dịch tiền điện tử sau cuộc điều tra hồi tháng 1.

han quoc dong cua san tien ao

Lưới trời lồng lộng.

Tháng trước, ba sàn giao dịch tiền điện tử ở Seoul đã bị các cơ quan pháp luật ở thành phố này tiến hành khám xét. Các động thái này là kết quả của những cuộc điều tra của chính phủ hồi tháng 1, chiến dịch đưa ra kết luận rằng một số tài sản nhất định của khách hàng đã được giao dịch trái phép vào các tài khoản ngân hàng cá nhân của những quản lý sàn giao dịch.

han quoc dong cua san tien ao 2

Jeong Dae-jeong – công tố viên chủ trì nói rằng các nhà chức trách tiến hành cuộc đột kích trong thời gian ba ngày. Các tang vật bị tịch thu bao gồm ổ cứng, điện thoại di động và hồ sơ của các giao dịch tài chính. Ông Jeong còn nói:

“Vẫn chưa rõ liệu chúng ta có thể xem các giao dịch là biển thủ được chưa.”

Theo tờ The Wall Street Journal, không có thông tin liên quan đến tổng số tiền chính xác và những sàn nào đã bị đóng cửa. Tuy nhiên, Jeong đã lưu ý rằng một trong những sàn đó nằm ở khu vực Yeouido – nơi có ông lớn Coinone.

Các cuộc điều tra sau đó cũng phát hiện ra rằng tài sản của khách hàng đã được ít nhất một trong số các sàn giao dịch nêu trên mang đi mua Bitcoin từ các thị trường khác.

Tin tức này đến trong bối cảnh Hàn Quốc tiếp tục tác động đến thị trường cryptocurrency, dù cho đất nước này vẫn là một trong những quốc gia có ảnh hưởng lớn nhất trong thị trường này. Năm 2017, đồng WON của Hàn Quốc là loại tiền tệ pháp định lớn thứ tư cho giao dịch Bitcoin – sau USD, đồng yên, và đồng euro. Đối với Ethereum (ETH) và Bitcoin Cash (BCH), nó là đồng tiền lớn thứ 2.

Sự nhiệt tình dành cho các đồng tiền điện tử ở Hàn Quốc đã thu hút sự chú ý của một số thị trường nước ngoài, chẳng hạn như OKCoin của Trung Quốc. Chính phủ Hàn Quốc cũng bị thu hút bởi đồng coin này, khiến họ lại tìm cách áp đặt các quy định chặt chẽ hơn dành cho thị trường đang phát triển nhanh chóng này.

Việc kinh doanh tiền điện tử ở Hàn Quốc đã bị áp đặt nhiều hạn chế.. Tuy nhiên, các loại ICO đang bị quốc gia này cân nhắc lệnh cấm. Đầu tháng này, một trong những tờ báo lớn nhất của Hàn Quốc – tờ The Korea Times – đã đưa tin rằng chính phủ Hàn Quốc sẽ cân  nhắc lệnh cấm ICO và cho phép bán các token này với một số điều kiện nhất định.

Ngoài ra, hãng tin địa phương Yonhap News đã đưa tin hồi tháng trước rằng thống đốc của Dịch vụ Giám sát Tài chính – Choe Heung-sik, tuyên bố rằng các tổ chức chính phủ sẽ “hỗ trợ” tất cả các giao dịch hợp pháp trong thị trường tiền điện tử.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X