Ba cựu nhân viên Google thành lập liên minh xGoogler Blockchain.

22 quốc gia châu Âu ký kết tuyên bố hợp tác, chi 300 triệu euro để phát triển Blockchain
Blockchain của Ethereum đang được Chile sử dụng để theo dõi dữ liệu năng lượng
Sự sụp đổ của Facebook có thể mở đường cho công nghệ blockchain?
CEO Lightning Labs: “hãy đặt niềm tin vào Blockchain, chứ không phải Bitcoin”
Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc (KBA) sẽ tiến hành kiểm tra 14 sàn giao dịch tiền mã hóa

Nhằm tạo ra một không gian dành cho tất cả các cựu nhân viên Google quan tâm đến Blockchain, ba cựu nhân viên Google đã thành lập một cộng đồng Blockchain mới có tên xGoogler Blockchain Alliance (GBA).

GBA

Các cựu nhân viên của Google cùng 3 nhà lãnh đạo cộng đồng Blockchain của Trung Quốc là Hitters Xu – người sáng lập nền tảng Nebulas của Blockchain; Daniel Wang –  người sáng lập ra sàn giao dịch phi tập trung và giao thức mở Loopring; và Andy Tian – giám đốc điều hành và là nhà sáng lập Gifto quyết định thành lập liên minh GBA vì nhu cầu ngày càng tăng cho các nhà phát triển Blockchain.

Theo thông cáo báo chí, GBA sẽ “phục vụ như một không gian hợp tác để tìm hiểu, đối thoại và phát triển về công nghệ Blockchain cho nhân viên Google”. Tian nói thêm rằng:

“ Google luôn đi đầu thế giới trong các công nghệ mới, từ Android đến AI. Với tư cách là các Googler, chúng tôi có thể sử dụng những trải nghiệm độc đáo của mình để mở rộng ảnh hưởng của Blockhain tới mọi người, mọi nơi.”

GBA sẽ “ươm mầm các dự án Blockchain chất lượng cao của các cựu nhân viên Google”. GBA hiện mới có mặt tại San Francisco, Bắc Kinh và Thượng Hải, nhưng sẽ tìm cách mở rộng tới bất cứ nơi nào có các Googler quan tâm đến Blockchain.

Trong khi đó, Google lại cho thấy cả hai khuynh hướng, hỗ trợ Blockchain và ngăn chặn tiền mã hóa.

Giữa tháng ba vừa qua, Google đã tuyên bố sẽ cấm tất cả các quảng cáo có liên quan đến tiền mã hóa trên Google Adwords. Một tuần sau, công ty này cho biết họ đang phát triển hai sản phẩm Blockchain: một hệ thống sổ cái “chống giả mạo” và một nền tảng đám mây.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
X